Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh – Guy Kawasaki

Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh – Guy Kawasaki. Đây được xem là cuốn sách được nhiều doanh nhân đánh giá là “bách khoa tri thức” về kinh doanh mà bất cứ người nào muốn thành công trên thương trường đều nên đọc. Thông qua các nghiên cứu và các cuộc phỏng vấn với những nhà quản trị hàng đầu cùng với việc kết hợp với kinh nghiệm làm việc lâu năm cho các tổ chức, công ty lớn cũng như quá trình gây dựng và cách vận hành các doanh nghiệp của  mình, tác giả đã đưa ra những sự thật, gọi tên các sai lầm, cung cấp lời khuyên và giải pháp hữu ích cho mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh.

Mặc dù tác giả cung cấp rất nhiều kiến thức nhưng “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh’’ không hề “làm khó” người đọc với những từ ngữ khó hiểu, nội dung lý thuyết khô khan, các vấn đề vĩ mô, trừu tượng hoặc cách diễn giải dài dòng mà cuốn sách có kết cấu ngắn gọn, súc tích, có thể đi thẳng vào vấn đề với một lối viết nhẹ nhàng, hài hước, sâu sắc và thú vị.

Giới thiệu về tác giả Guy Kawasaki

Guy Kawasaki là giám đốc điều hành của Garage Technology Ventures, có khách hàng là các công ty công nghệ cao.

Guy-Kawasaki
Tác giả Guy Kawasaki

Ông đã từng là cựu giám đốc Marketing của Tập đoàn Apple và chính là người làm nên thành công của dòng máy tính Macintosh. Ngoài việc ông là người nổi tiếng và là nhà sáng lập nhiều công ty máy tính cá nhân, Guy kawasaki còn là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trên thị trường. Ngoài ra, ông còn là cử nhân trường Đại học Stanford, cử nhân quản trị kinh doanh của UCLA và có học vị TS danh dự của trường Babson College.

Tìm hiểu về tác phẩm “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh”

 

 

Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh
Tác phẩm nổi tiếng “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh”

Tác phẩm gồm 75 chương, nội dung sẽ cung cấp cho bạn những bài học vô cùng hữu ích trong kinh doanh. Bạn muốn tiếp cận vào môi trường kinh doanh nhưng lại lo lắng về các vấn đề như: làm thế nào để bán hàng, làm thế nào để vận động ủng hộ, làm thế nào để thuyết trình,… Tất cả sẽ được trả lời thật rành mạch trong tác phẩm này.

Nội dung chính của cuốn “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh”

“Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh” là một cuốn cẩm nang hoàn hảo về lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Tác giả đã nêu ra những vấn đề rất phong phú, rất chân thực và sâu sắc, có tính ứng dụng cao và vô cùng thú vị. Quyển sách được xem như là một pho bách khoa thư về cách hành xử đúng đắn dành cho doanh nhân.

Những vấn đề có thể gặp trong lĩnh vực kinh doanh

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những nội dung cụ thể và gần gũi như: Chín câu hỏi dành cho các doanh nghiệp khi mới thành lập; Mười điều nói dối hàng đầu của đối tác; Nghệ thuật tạo dựng thương hiệu cho chính mình; Nghệ thuật để bán hàng; Cách tự PR; Nghệ thuật dịch vụ khách hàng; Nghệ thuật xây dựng cộng đồng; Chín lầm tưởng lớn nhất về nơi làm việc…

Hãy lấy giấc mơ Mỹ làm chất tác động và Red Bull làm chất tăng lực, bạn sẽ có chút khái niệm về cuộc sống ở Silicon Valley là thế nào. Frank Sinatra đã đặt tên New York là “thành phố không bao giờ ngủ”, nhưng chỉ là bởi vì Frank chưa bao giờ đến thăm Valley. Dải đất trải dài từ San Francisco tới San Joe này cũng là một địa danh khác, nơi mà hầu như cũng không có ai chợp mắt. Bạn có biết tại sao không? Vì tất cả mọi người đều thức cả đêm làm việc, để hi vọng và mơ tưởng.

Nếu bạn đang đọc cuốn sách này, bạn sẽ có nhiều khả năng phát hiện những “ý tưởng điên rồ” này, và có thể bạn sẽ đang mơ tới việc biến nó thành sự thật trên danh nghĩa một doanh nhân.

Các kỹ năng cần phải có trong lĩnh vực kinh doanh

Bạn cần phải học rất nhiều thứ trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh. Cách thức để gây dựng vốn, xây dựng đội nhóm, để bán hàng, vận động sự ủng hộ, cách gây ảnh hưởng tới người khác và khiến họ tin tưởng bạn.

Không có ý tưởng hướng dẫn tới Silicon Valley nào tốt hơn hướng dẫn của Guy Kawasaki, nhà truyền giáo huyền thoại và cũng là nhà tư bản dường như biết tất cả mọi người ở vùng đất này. Nói cách khác, ông còn là người đã làm thị trường cho máy Macintosh nguyên thủy năm 1984. Không biết bạn đã nghe về chuyện đó chưa nhỉ?

Có lẽ bạn đang mơ gặp được một nhà cố vấn hay một cựu binh Valley thông thái, người mà có thể nâng cánh cho bạn và chia sẻ với bạn về những hiểu biết thâm sâu của ông ta về các cách thức hoạt động của Valley. Giờ thì bạn đã có thể tìm thấy một người như thế.

Những lời khen tặng cho quyển sách ‘’Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh”

“Nếu bạn là doanh nhân, thận chí đừng nghĩ đến việc cố gắng khởi dựng một doanh nghiệp mới nếu bạn chưa đọc qua Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh của tác giả… Có quá nhiều lời khuyển kiểu thẳng thừng, khó nghe và yêu thương thì cho roi vọt được chứa đựng trong những chương sách ngắn gọn” – BizEd Magazine

“Hãy mua hai cuốn sách này. Một cuốn dùng để xé, để đánh dấu, để sao chép và dán lên tường. Một cuốn dùng để dành tặng người đồng nghiệp thiếu năng lực cần thiết của bạn. Ồ, tốt hơn bạn là nên mua ba cuốn nhỉ? Hay là bốn?” – Seth Godin, tác giả của hai cuốn sách bán chạy Linchpin và The Dip

“Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh”  là sự hướng dẫn của ông để khởi dựng và vận hành những tổ chức lớn – những tổ chức ấy đã vững chãi qua thời gian, phớt lờ những thứ chỉ là mốt nhất thời.

Cảm nhận của bản thân về cuốn sách “Sự thật bi hài về giới kinh doanh”

Lời khuyên này nhằm truyền cảm hứng cho những doanh nhân của tôi đó chính là Hãy tìm và đọc cuốn sách này. Hãy nghiên cứu nó. Hãy nghe Guy nói và hãy làm theo lời khuyên của ông. Sau đó đặt cuốn sách “Một cuốn sách dễ đọc”, “một viên ngọc quý” hay “một chương trình MBA thu gọn”, … đều là những cụm từ được những người nổi tiếng dùng để miêu tả tác phẩm này của tác giả Guy Kawasaki. Nếu bạn muốn tìm hiểu những sự thật trong ngành kinh doanh, có những ý tưởng “điên rồ” muốn thực hiện, có các kế hoạch gây dựng sự nghiệp mà còn đang ấp ủ hoặc đang muốn tìm ra những giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp hay tổ chức của mình, bạn sẽ có thể gặp được một nhà tư vấn thực sự với ‘’Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh’’.

Kết luận

Mong rằng qua cuốn sách “Sự thật bi hài về thế giới kinh doanh” này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và những trải nghiệm thú vị hơn về giới kinh doanh. Các bạn có thể mua cuốn sách này ở bất kì cửa hàng sách nào, hãy đọc và trải nghiệm nhé!

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x