Tất cả đều là chuyện nhỏ Revieiew – Richard Carlson

“ReviewsTất cả đều là chuyện nhỏ” Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều phiền muộn, những thứ vặt vãnh luôn xảy ra xung quanh của chúng ta. Nếu chúng ta tiếp nhận hết những kiến thức đó hay là nhận xét thì sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản mà không tìm được niềm vui cho chính bản thân mình. Dưới đây là cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ châm ngôn sống sẽ giúp bạn biết gạt qua hết những thứ không đáng có, biết suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống này.

Tất-cả-đều-là-chuyện-nhỏ
Đôi nét về tác giả cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ Richard Carlson

Ông sinh năm 1961 và mất vào năm 2006, là một tác giả người Mỹ. Ngoài ra ông còn là một nhà tâm lý, một nhà diễn thuyết tài ba. Cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ của ông trở thành một cuốn sách hay nhất mọi thời đại và làm nên một lịch sử. Cuốn sách được xuất bản trên 135 quốc gia trên khắp thế giới.

richard_carlson_edit
Chân dung tác giả của cuốn sách ông Richard Carlson

Nội dung chính của cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ châm ngôn sống

Cuốn sách là tổng hợp của những mẩu chuyện, những lời khuyên, chia sẻ hoặc những dẫn chứng về cẩm nang sống tuyệt vời. Qua cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ tác giả chia sẻ với các bạn lần lượt những bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn giúp bạn có một cuộc sống nhẹ nhàng thư thái hơn không bị vướng bận vào những chuyện vặt vãnh. Bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều bí quyết không chỉ áp dụng cho một vài sự việc nhỏ nhất định mà còn cho những thách thức lớn hơn trong cuộc sống.

Review cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ châm ngôn sống

Cuốn sách đem lại cho chúng ta rất nhiều bài học khác nhau. Mỗi bài học lại có một ý nghĩa riêng của chúng.

Bài học thứ nhất là đừng bao giờ chấp nhặt những chuyện nhỏ

Chúng ta thường hay bị tác động bởi những chuyện nhỏ nhặt vì chính tính cách bồng bột của chúng ta. Chúng ta sẵn sàng nổi cáu với những chuyện nhỏ nhặt mà quên mất rằng bạn chỉ đang lãng phí thời gian vào những chuyện không đáng có mà thôi. Thay vào đó bạn nên tận hưởng cuộc sống an nhiên tự tại của chính bản thân mình.

Bài học số 2 là đừng nên ôm nhiều việc cùng một lúc dẫn đến không có thời gian cho bản thân

Cuộc sống này có rất nhiều công việc mà bạn không bao giờ có thể hoàn thành hết được nó. Vì vậy thay vào đó bạn nên lựa chọn xem việc nào quan trọng hơn và nên dành thời gian chăm sóc cho chính bản thân mình.

Bài học số 3 là nên cảm ơn cuộc sống ngay cả những lúc vui hay những lúc buồn

Hãy biết điều tiết cảm xúc của mình. Cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng như bạn mơ ước. Phải có những mảng sáng tối khác nhau bạn mới biết trân trọng cuộc sống này. Hãy cảm ơn cuộc đời vì đã cho bạn gặp được những niềm vui hay những nỗi buồn đó bởi vì nó khiến cho bạn trở nên trưởng thành hơn.

Bài họcsố 4 là nên làm việc tốt một cách thầm lặng

Đây là một trong những bài học hay nhất trong cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ. Ý nghĩa nhất trong cuộc đời là bạn được lan tỏa, được sẻ chia tình yêu thương đến với tất cả mọi người. Hãy trân trọng và cảm nhận cái cảm giác tuyệt vời đó và hãy đem năng lượng tích cực này tới cho tất cả mọi người.

Bài học số 5 là biết lắng nghe cũng là một nghệ thuật trong giao tiếp

Lắng nghe không chỉ giúp bạn thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương mà còn giúp bạn thấu hiểu hơn học hỏi được nhiều điều thú vị hơn từ họ. Hãy thể hiện sự lịch sự của bạn trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Bài học số 6 là hãy bỏ qua tất cả các cảm xúc tiêu cực để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ

Có những chuyện trong cuộc sống này xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Thay vì bạn sợ hãi thì bạn hãy đối mặt với chúng với những cảm xúc tích cực. Bởi vì khi bạn có những cảm xúc tích cực thì cuộc đời của bạn tự nhiên sẽ cảm thấy tươi đẹp hơn.

Bài học số 7 chính là tĩnh tâm là một cách thư giãn tuyệt đối nhất

Sự tĩnh lặng chính là một sự thư giãn thoải mái ở trong chính tâm hồn của chúng ta. Thế giới ngoài kia có quá nhiều thứ xô bồ, những sự việc liên tục xảy ra dễ khiến chúng ta bị xáo động, hãy dành thời gian để tĩnh tâm lại bạn sẽ cảm thấy cuộc đời bạn thư giãn hơn.

Bài học số 8 là cho phép bản thân nhàn rỗi cũng là một nghệ thuật sống

Cuộc sống không chỉ là những ngày theo đuổi công việc, tiền bạc mà bạn cũng nên dành những thời gian thư thái dành cho bản thân, gia đình và bạn bè. Thỉnh thoảng bạn cũng nên cho phép bản thân nghỉ ngơi một cách đúng nghĩa nhé. Hãy tự thưởng cho bạn thân và cả gia đình của mình một chuyến đi du lịch, bạn sẽ thấy cuộc sống này tốt đẹp hơn bao giờ hết.

Bài học số 9 là trí tưởng tượng của bạn có một sức mạnh đặc biệt

Cuộc sống của bạn có thể dừng lại nhưng trí tưởng tượng lại không bao giờ. Bạn có thể tưởng tượng ra những điều tốt đẹp và làm nó bạn sẽ thấy bản thân tích cực và thư giãn hơn.

Bài học số 10 là hãy biến mỗi ngày sống của bạn đều là những ngày vui

Cuốn sách tất cả đều là chuyện nhỏ mang lại cho chúng ta rất nhiều bài học ý nghĩa. Cuộc sống này có quá nhiều điều tốt đẹp vậy nên bạn hãy sống vui vẻ mỗi ngày, làm những điều mình thích, sống có trách nhiệm với bản thân hơn.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x