Những mảnh ghép cuộc đời – Bức tranh nhiều màu sắc

Những mảnh ghép cuộc đời review: Cuộc sống của chúng ta là một bức tranh với nhiều mảnh ghép khác nhau. Tùy theo mỗi con người mà chúng có một cách sắp xếp khác nhau. Không phải ai cũng biết cách sắp xếp đúng, chọn được hướng đi đúng đắn cho mình. Bởi vậy chúng ta cảm thấy cuộc sống này rất nhàm chán, tẻ nhẹt, không có một chút năng lượng nào cả. Dưới đây là cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời bức tranh nhiều màu sắc sẽ giúp bạn thấy cuộc sống này trở nên tươi đẹp hơn, giúp bạn sống đúng nghĩa hơn.

Trang bìa của cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời 
Trang bìa của cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời

Đôi nét về tác giả cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời Jim Rohn

Ông Jim Rohn sinh vào năm 1930 và mất năm 2009. Cuộc đời của ông Jim Rohn là một câu chuyện thành công đi lên từ đôi bàn tay trắng. Ông sinh ra trong một gia đình nông dân và sau đó ông đã bỏ học đại học chỉ sau một năm. Nhưng nhờ có một người thầy tốt ông không ngừng học hỏi và tiến bộ sau đó đã trở thành triệu phú ở tuổi 31. Ông được mời đi chia sẻ câu chuyện thành công của ông ở khắp mọi nơi từ trường cấp 3 cho đến các trường đại học lớn. Từ đó ông trở thành một trong những diễn giả có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Chân dung tác giả của cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời Jim Rohn 
Chân dung tác giả của cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời Jim Rohn

Nội dung chính của cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời bức tranh nhiều màu sắc

Cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời bức tranh nhiều màu sắc này đã chỉ ra cho mọi người một công thức rất hiệu quả và có ích giúp bạn có thể đạt được những thành công và hạnh phúc. Nó giúp giải quyết những vấn đề cơ bản xung quanh chúng ta, dần dần chúng ta sẽ tiến bộ và trở nên tự tin hơn vào chính bản thân mình. Cuốn sách là những đúc kết của tác giả từ những gì mà ông đã trải qua cũng như là kết hợp với kiến thức thực tế. Bởi vậy cuốn sách mang tính chất giác ngộ tinh thần cho tất cả mọi người rất cao.

Review cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời bức tranh nhiều màu sắc

Cuốn sách này có tất cả 5 chương và nội dung mỗi chương chính là quy trình lần lượt các mảnh ghép giúp bạn có một con người hoàn thiện và tiến bộ hơn

Chương 1 là triết lý

Tất cả mọi thứ đi vào trong tâm trí con người của chúng ta đều dưới dạng những tư tưởng, ý tưởng và những thông tin hình thành nên triết lý cá nhân của mỗi con người. Khi đó triết lý của chúng ta sẽ ảnh hưởng tới những thói quen và hành động của chính chúng ta và đây cũng chính là xuất phát điểm của tất cả mọi thứ.

Chúng ta có thể học hỏi những kiến thức mới từ bạn bè, người thân và những người xung quanh bên ngoài xã hội của mình. Chúng ta sẽ tiếp nhận chúng và biến chúng thành những triết lý của chính bản thân. Nhưng thành công hay thất bại lại dựa vào chính chúng ta. Chúng ta phải biết chắt lọc, biết vận dụng những triết lý đó sao cho đúng và phải thay đổi để có thể đạt được thành công riêng của bản thân mình.

Chương 2 của cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời là thái độ.

Thái độ là một trong những mảnh ghép quan trọng nhất để tạo nên những mảnh ghép cuộc đời của riêng chúng ta. Do mọi khía cạnh của cuộc sống đều có những tác động qua lại lẫn nhau nên chúng ta phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng mọi thứ cũng như mọi người có thể ảnh hưởng sai lầm đến thái độ của chúng ta.

Thái độ trong quá khứ được gọi là nền tảng thái độ của tất cả chúng ta. Khi chúng ta đã hình thành được thái độ đó thì rất khó thay đổi. Hiện tại của chúng ta phải sống đúng với thái độ đó và học hỏi thêm những điều mới đang xảy ra xung quanh của chúng ta. Để chúng ta ước rằng sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, tích cực hơn. Chúng ta cần phải có những người bạn bè, người mà luôn ở bên chúng ta trong suốt cuộc hành trình dài phía trước. Cả hai cùng không ngừng học hỏi và một thái độ sống thật tích cực lạc quan. Từ đó cuộc sống của chúng ta trở nên nhiều màu sắc hơn, vui vẻ hơn.

Chương 3 chính là hành động

Chúng ta đã đúc kết ra được cho mình những triết lý riêng, học cho mình một thái độ sống tích cực rồi thì chúng ta phải hành động.

Nếu thực sự chúng ta muốn tiến bộ, chúng ta không được suy nghĩ trong lòng mà chúng ta nên hành động chúng. Đây chính là điều mà quyết định con người thành công hay thất bại. Chúng ta phải biết nghĩ tới những lợi ích tương lai mà chúng mang lại, phải biết cân bằng giữa việc trau dồi thêm kiến thức mới và việc nghỉ ngơi. Có một điều rất nguy hiểm đó chính là chúng ta luôn tìm những lối tắt lối đi nhanh nhất nhưng chúng ta không biết rằng thành công là cả một quá trình dài, cần phải cố gắng nỗ lực hết mình. Chúng ta phải lập ra cho mình một kế hoạch cụ thể và phải thực hiện chúng một cách có khoa học, có kỷ luật.

Chương 4 của cuốn sách là thành quả

Thành quả luôn xứng đáng với những nỗ lực mà chúng ta đã bỏ ra. Khi chúng ta không chịu hành động mà luôn trong tâm trí nghỉ ngơi thì sẽ không bao giờ đạt được thành quả như mong muốn. Thành quả chỉ dành cho những người biết nắm bắt cơ hội ngay từ ban đầu, những ai có suy nghĩ xa cho tương lai.

Chương 5 của cuốn sách những mảnh ghép cuộc đời này là lối sống

Lối sống là một yếu tố rất quan trọng giúp cho bức tranh của chúng ta trở nên hoàn chỉnh hơn. Cách sống của bạn sẽ quyết định lên thái độ của bạn như thế nào. Chúng ta phải có nhận thức rõ ràng về cuộc sống này suy nghĩ có ý thức hơn và trân trọng những giá trị thực sự mà chúng ta đang được sống.

 

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x