5 lựa chọn để có năng suất vượt trội – Quyết định dẫn đến thành công

5 lựa chọn để có năng suất vượt trội reviews: Cuộc sống của chúng ta không ngừng thay đổi, chúng ta cảm thấy bị choáng ngợp trước những kiến thức khổng lồ đó. Có rất nhiều thách thức được đặt ra đòi hỏi chúng ta phải có những lựa chọn đúng đắn nhất. Dưới đây là cuốn sách 5 lựa chọn để có năng suất vượt trội sẽ giúp cho các bạn phần nào đưa ra được những quyết định đó.

5-lựa-chọn-để-có-năng-suất-vượt-trội-quyết-định-dẫn-đến-thành-công
Trang bìa của cuốn sách 5 lựa chọn để có năng suất vượt trội

Đôi nét về tác giả của cuốn sách 5 lựa chọn để năng suất vượt trộiCuốn sách 5 lựa chọn để có năng suất vượt trội này do nhiều tác giả cùng tổng hợp và đúc kết để có thể đưa ra cho bạn một cuốn sách phù hợp nhất.

Nội dung chính của cuốn sách 5 lựa chọn để có năng suất vượt trội

Chúng ta gần như bị choáng ngợp trước tốc độ của các quyết định đang ập đến đối với chúng ta. Chúng ta cần phải cố gắng giải quyết dòng chảy này theo đúng thứ tự, cố gắng đưa ra những quyết định tốt nhất và nhanh nhất có thể.

Trong khi đang cố gắng giải quyết vấn đề thì có rất nhiều yếu tố xung quanh tác động đến bạn. Bạn cần phải đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất tránh ảnh hưởng tới công việc.

Bạn giải quyết quá nhiều công việc rất đến sự chán nản kiệt sức. Hãy chọn thư giãn tâm hồn của bạn sau đó mới giải quyết vấn đề nâng cao hiệu suất của công việc.

Review cuốn sách 5 lựa chọn để có năng suất vượt trội quyết định dẫn đến thành công

Cuốn sách 5 lựa chọn để có năng suất vượt trội này đưa ra cho bạn 5 lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn.

Các lựa chọn để có một năng suất hiệu quả vượt trội 
Các lựa chọn để có một năng suất hiệu quả vượt trội

 

Lựa chọn thứ nhất là làm việc mới là quan trọng đừng quá phản ứng với những điều cấp bách

Chúng ta phải biết xây dựng cho mình một ma trận thời gian hợp lý. Thời gian hợp lý giúp cho chúng ta có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn cho việc nên dành thời gian sự chú ý và năng lượng tích cực cho việc gì. Nó đặt ra một nền tảng trên sự tương tác giữa những thứ cấp bách và những thứ quan trọng.

Nhiều điều cấp bách là những điều mà bạn cảm nhận nó phải hoàn thành ngay lập tức cho dù nó có tạo ra sự khác biệt về kết quả hay không

Những thứ quan trọng là những thứ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn không hoàn thành được nó

Vì vậy bạn nên cân bằng được giữa những thứ quan trọng và những thứ cấp bách.

Lựa chọn thứ hai đó chính là vươn tới sự vượt trội đừng chấp nhận ở mức bình thường

Bí quyết ở đây chính là chúng ta phải giữ được cho mình luôn trong trạng thái cân bằng. Ví dụ như là bạn đang gặp khó khăn trong công việc thì rất dễ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Cũng như nếu bạn gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng tới công việc của bạn. Vì vậy bạn phải có sự cân bằng, không bị sao nhãng bởi hai việc đó với nhau. Một trong những việc mà bạn làm tốt nhất đó chính là thu hẹp phạm vi của mình lại. Bạn không nên kiêm quá nhiều công việc cùng một lúc dẫn đến mọi thứ bị xáo trộn, lẫn lônj hết mọi thứ lại với nhau.

Lựa chọn 3 đó chính là hãy sắp xếp những viên đá lớn thay vì phân loại những viên sỏi nhỏ

Khi có một công việc gì đó xuất hiện mà bạn cần phải thực hiện nó, nó có thể nằm ở dưới sàn hoặc nằm ở trong danh sách nhưng tuyệt đối không nằm trong đầu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng những kỹ năng nhận thức của mình ngay lập tức và quyết định nên làm gì với nó nhưng đừng để nó trôi nổi ở trong tâm trí của bạn.

Lựa chọn 4 đó chính là bạn phải điều khiển công nghệ chứ không được để công nghệ điều khiển bạn

Công nghệ là cho chúng ta bị mắc kẹt vào trong thế giới của nó mà bạn không hề hay biết. Bạn nghĩ rằng bạn đang làm việc rất hiệu quả nhưng việc bạn lướt facebook, tiktok sẽ làm bạn sao nhãng đi. Nghiêm trọng hơn là chúng còn có thể làm chúng ta bỏ qua những việc cực kỳ quan trọng như xây dựng những mối quan hệ bền chặt hoặc làm việc một cách tập trung hơn.

Cuộc sống hàng ngày vốn có rất nhiều cám dỗ sẽ cuốn bạn theo những cám dỗ đó. Nhưng nếu bạn là một người thông minh bạn có thể chiến thắng chúng ngược lại có thể biến chúng thành những vũ khí giúp ta có thể thành công.

Lựa chọn thứ 5 đó chính là nạp nhiên liệu cho ngọn lửa của bạn

Đây được xem là lựa chọn hay nhất của cuốn sách 5 lựa chọn để có năng suất vượt trội. Trong suốt cuốn sách này thì bộ não được xem như một tài sản quý giá hàng đầu mà chúng ta cần tối ưu hóa. Những người có năng suất vượt trội là những người thường xuyên nạp năng lượng, làm mới năng lượng cho chính bản thân của họ. Để họ có thể cảm thấy thoải mái hơn, nâng cao hiệu suất làm việc hơn.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x