Ai lấy miếng phomat của tôi – Bài học về thái độ sống 

Trong cuộc sống của chúng ta thì thái độ là một yếu tố rất quan trọng tạo nên giá trị cũng như thành công của chính bản thân mình. Chúng ta vẫn đang cố chấp không chịu thay đổi những suy nghĩ tiêu cực của bản thân khiến bản thân không tìm được lối đi đúng đắn. Dưới đây là cuốn sách ai lấy miếng phomat của tôi thái độ sống sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của bản thân mình, giúp bạn thay đổi thái độ với những người xung quanh. Và đặc biệt hơn là tìm được hướng đi đúng đắn cho chính bản thân mình.

ai lấy miếng phomat của tôi reviews
Trang bìa của cuốn sách ai lấy miếng phomat của tôi

Đôi nét về tác giả cuốn sách ai lấy miếng phomat của tôi Spencer Johnson

Ông Spencer Johnson sinh năm 1940 là một nhà văn và là một tiến sĩ tâm lý học người Mỹ. Ông là một trong những tác giả nổi tiếng về các tác phẩm có nội dung tới khám phá cuộc sống cũng như cách sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích hâm mộ. Ông giúp khám phá ra cách làm thế nào để có thể tận hưởng một cuộc sống tốt hơn bằng những cách thức đơn giản tại nơi làm việc và ở nhà.

Nội dung chính của cuốn sách ai lấy miếng phomat của tôi thái độ sống

Cuốn sách ai lấy miếng phomat của tôi kể về chuột và người tí hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng giống như tính cách của con người vậy.Có 4 nhân vật xuất hiện trong câu chuyện là Nhạy Bén, Nhanh Nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp.

Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có những suy nghĩ nhanh chóng và đơn giản trong việc tìm kiếm những miếng phomat là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hàng ngày thì cả 4 người đều đi tìm kiếm miếng phomat cho riêng mình. Rồi đến một ngày nguồn thức ăn dự trữ cũng đã hết.

Bằng suy nghĩ đơn giản của mình thì hai chú chuột đã sớm thay đổi con đường quen thuộc và đi tìm kiếm những nguồn thức ăn mới. Còn hai người tí hon vẫn chưa thích ứng được sự thay đổi nên vẫn theo con đường cũ với hy vọng có thể tìm được thức ăn. Cứ như vậy mà hai người tí hon mất hết sức lực trong khi hai chú chuột vẫn tìm kiếm được thức ăn mà mình mong muốn.

Review cuốn sách ai lấy miếng phomat của tôi thái độ sống

Cuốn sách ai lấy miếng phomat của tôi đưa ra cho bạn rất nhiều bài học quyết định nên cuộc sống cũng như là thái độ con người của bạn

Bài học thứ nhất là cuộc sống này vốn không bao giờ bằng phẳng

Cuộc sống này của chúng ta vốn dĩ không bao giờ bằng phẳng. Các nhân vật trong câu chuyện bất ngờ trước sự thay đổi của cuộc sống và họ đã có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách của mỗi người. Người thành công trong số họ là người biết ghi lại những kinh nghiệm mà mình đã trải qua và rút ra bài học cho bản thân.

Bài học thứ hai là những tính cách của chúng ta ảnh hưởng tới cuộc sống của chính chúng ta

Đây được coi là bài học hay nhất của cuốn sách ai lấy cuốn phomat của tôi. Các nhân vật trong câu chuyện chính là đại diện cho hai lớp tính cách trái ngược nhau ngoài đời của chúng ta.

Đôi khi chúng ta có thể hành động như hai chú chuột sớm phát hiện ra những thay đổi và chủ động hành động trong mọi việc, hoặc đôi khi như hai anh chàng chậm chạp chống lại những thay đổi vì họ sợ điều đó có thể dẫn tới những sự việc tồi tệ hơn.

Bài học thứ 3 là biết chấp nhận và chuẩn bị cho những thay đổi đang diễn ra

Nếu bạn quá an phận vào những gì bạn đang có và không chú ý đến những thứ xung quanh thì bạn không hề nhận ra rằng thế giới đang đổi thay từng ngày theo đúng vòng tuần hoàn của nó. Mọi thứ không ngừng biến đổi, con người luôn bị cuốn theo những dòng chảy của thời đại. Nếu bạn không thay đổi bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Bài học tiếp là thích ứng nhanh chóng với những thay đổi và tận hưởng sự thay đổi đó

Từ bỏ một thói quen không phải là điều dễ dàng nhưng không phải là không thể. Điều quan trọng đó chính là thời gian có người chỉ mất ít thời gian để thích ứng với sự thay đổi nhưng cũng có những người mất rất nhiều thời gian. Nhưng điều đó không quan trọng dù ít cũng được hay nhiều cũng được, miễn sao bạn không được để xã hội bỏ bạn ở phía sau lưng. Khi bạn vượt lên được nỗi sợ hãi của chính bản thân mình thì bạn sẽ không còn cảm thấy sợ hãi và bị trói buộc nữa.

Khi sự cố gắng nỗ lực của bạn có hiệu quả cũng là lúc bạn tận hưởng cái thành quả đó Khi bạn có niềm tin bạn sẽ không ngừng thay đổi để tiến bộ lên từng ngày.

Bài học cuối cùng chính là tiếp tục thay đổi và lại tiếp tục tận hưởng cuộc sống đó

Chúng ta phải công nhận một điều rằng xã hội của chúng ta luôn luôn thay đổi. Nếu bạn chỉ thay đổi nhất thời và đã thỏa mãn với những thay đổi đó thì điều đó là chưa đủ. Chúng ta phải cố gắng cố gắng hơn nữa để ngày tiếp theo đó sẽ là những ngày tươi sáng hơn.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x