Review: Triết lý cuộc đời – Bài học cuộc sống

Triết lý cuộc đời Reviews Reviews: Trong cuộc sống sẽ có những lúc chưa đạt được những điều mà mình mong muốn, chưa xác định được phương hướng cho tương lai. Nhưng dù có thất bại bao nhiêu lần cũng đừng vội nản lòng. Hãy cố gắng vượt qua, mỉm cười đối diện với những thử thách. Chỉ cần cố gắng, kiên trì đứng dậy đi tiếp trên hành trình ấy, chắc chắn chúng ta sẽ thành công.

Cuốn sách Triết Lý Cuộc Đời giúp mọi người có thể thay đổi tư duy, vượt lên chính bản thân mình để đạt được những điều mà mình mong muốn. Giúp họ sống một cuộc đời tươi đẹp, hạnh phúc nhất. “Hãy thay đổi con người mình, nếu không bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn đã nhận được mà thôi”.

Trang bìa cuốn sách “ Triết lý cuộc đời”
Trang bìa cuốn sách “ Triết lý cuộc đời”

Đôi nét về tác giả Jim Rohn

Jim Rohn là ai (17.9.1930 – 5.12.2009) sinh ra trong một gia đình nông dân. Ông bỏ học đại học chỉ sau một năm.Nhưng nhờ gặp được một người thầy tốt, ông đã trở thành triệu phú ở tuổi 31. Ông nhận được nhiều lời mời chia sẻ câu chuyện thành công của mình ở khắp nơi. Dần dần, ông trở thành diễn giả truyền cảm hứng có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Jim Rohn từng là cố vấn cho doanh nhân Mark R. Hughes (nhà sáng lập Herbalife International) và diễn thuyết cho Tony Robbins vào cuối năm 1970. Ông đã làm việc với rất nhiều người và đã giúp họ đạt được thành công. Nổi bật trong số đó là Anthony Robbins và Zig Ziglar.

Giới thiệu tác phẩm “ Triết lý cuộc đời”

Cuốn sách “Triết lý cuộc đời”  đưa ra rất nhiều quan điểm hay, để độc giả có thể ứng dụng vào mọi vấn đề trong cuộc sống. Qua cuốn sách, Jim Rohn đã truyền đến độc giả những nguồn cảm hứng giúp họ thể hiện hết khả năng của bản thân, thay đổi “chất lượng cuộc sống”.

Cuốn sách dành cho những ai đang nản lòng trước những khó khăn hay chưa có bất cứ 1 định hướng nào cho cuộc sống sẽ tìm thấy động lực để vực dậy và vượt qua. “Hãy thay đổi con người mình, nếu không bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn đã nhận được mà thôi”.

Review cuốn sách” Triết lý cuộc đời”

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ thấy nó mở ra cho bạn những cánh cửa để đi tới thành tựu mà bạn tưởng rằng mình sẽ không bao giờ đạt tới” – Dottie Walters, Chủ tịch Tổ chức Diễn giả Quốc tế Walters. Cuốn sách truyền cảm hứng giúp chúng ta thay đổi tư duy và nỗ lực không ngừng để thay đổi cuộc đời.

Một số thông điệp của Jim Rohn muốn gửi gắm tới độc giả trong Triết lý cuộc đời:

Hành động / Lao động

Sự kỳ diệu của hạt giống và đất trồng không phải được tạo ra bởi lời nói suông. Mà chỉ được tạo ra thông qua quá trình lao động.Thành công đơn giản là thực hiện một vài hành động có kỷ luật mỗi ngày. Lưu ý là chỉ cần một vài thôi là đã đủ để thấy kết quả tích cực mà nó mang lại. Hãy coi nghỉ ngơi là một điều cần thiết chứ không phải là một đích đến. Chỉ nghỉ ngơi đủ để hồi phục sức khỏe, đừng lạm dụng nó. Nếu thiếu đi sự nỗ lực, hành động cố gắng, những mối đe dọa của cuộc sống sẽ sớm lấn át những giá trị.

Tranh luận

Tranh luận giúp phát hiện ra những ý tưởng hay và hiểu ra nhiều vấn đề. Chúng ta cần dạy cho trẻ biết cách tranh luận về những vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Tranh luận củng cố lòng tin của trẻ và giúp chúng tự bảo vệ mình trước những quan điểm khác mà chúng sẽ gặp sau này. Nắm bắt và thấu hiểu quan điểm bên đối lập là cách tốt nhất để củng cố quan điểm của chính mình.

Tinh thần doanh nhân

Lợi nhuận tốt hơn tiền lương. Tiền lương giúp bạn đủ sống, lợi nhuận tạo cho bạn một gia tài. Thu được lợi nhuận có nghĩa là tiếp cận được một thứ gì đó và khiến nó trở nên tốt hơn trước đây. Tinh thần doanh nhân là niềm hy vọng, là chiếc chìa khóa mở cánh cửa tương lai của chúng ta.

Phát triển bản thân

Những phiên bản mà bạn trở thành sẽ tác động trực tiếp đến những gì bạn đạt được. Để thu hút những người tài giỏi, bạn phải tài giỏi. Khi bạn thay đổi, bạn sẽ thu hút được họ. Sau khi trở thành triệu phú, bạn có thể cho đi toàn bộ tài sản của mình. Bởi vì điều quan trọng không phải những thứ vật chất hào nhoáng bên ngoài. Điều quan trọng là phiên bản bạn đã trở thành trong quá trình trở thành triệu phú.

Triết lý cuộc đời bao gồm hàng chục thông điệp cuộc sống hay và ý nghĩa tương tự như thế. Đây như một món quà mà Jim Rohn muốn gửi tặng đến độc giả, những người luôn theo dõi, động viên, ủng hộ ông trong mỗi bước của sự nghiệp. Hãy tìm đọc ngay để tránh bỏ lỡ những thông tin quý giá nhé!

Cuốn sách Triết lý cuộc đời  cho tôi cái nhìn rõ ràng hơn về mọi mặt của cuộc sống. Có lẽ sẽ khá khó hiểu với những người mới đọc sách bởi toàn triết lý mà. Nhưng sau vài lần đọc và nghiền ngẫm thì thấy rất hay và ý nghĩa.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x