“Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill” Hãy Thay Đổi Khi Có Thể

Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill là một cuốn sách tổng hợp lại những bài viết đầu tay của Napoleon Hill. Đây là nguồn tham khảo vô cùng quý giá – để bạn soi chiếu lại những quy tắc ông đã đặt ra. Hãy cùng theo dõi bài review về tác phẩm này nha.

Giới thiệu tác phẩm Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill

Tác giả Napoleon Hill là người được nhiều người yêu mến và có số lượng lớn các quyển sách nổi tiếng viết về đề tài phát triển tiềm năng con người, giúp hàng triệu người đạt được thành công.

Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill
Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill

Quyển sách Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill tập hợp những bài viết của ông trong khoảng thời gian từ năm 1919 đến năm 1923. Có thể nói “Những nguyên tắc vàng” này chính là chiếc chìa khóa hữu dụng trong mọi thời đại, đưa độc giả đến với thành công bằng phương pháp mang tính thực tiễn cao.

Giới thiệu đôi nét về tác giả

Tác giả Napoleon Hill (1883 – 1970) là người có ảnh hưởng rộng lớn, mạnh mẽ trong lĩnh vực thành công học, ông là cá nhân thành công hơn bất cứ một nhân vật nào trong lịch sử.

Ông được sinh ra trong một căn nhà nhỏ trong vùng rừng núi Virginia, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học mới, hiện đại đó là môn học “thành công học” (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Được xem là tác phẩm là nổi tiếng và thành công nhất của ông có tên là “Nghĩ giàu và làm giàu” (Think and Grow Rich) đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Tác giả Napoleon Hill 
Tác giả Napoleon Hill

Tóm tắt những nội dung chính của quyển sách

Những “Nguyên tắc vàng” chính là chiếc chìa khóa hữu dụng trong mọi thời đại, đưa những người đến với thành công bằng những phương pháp mang tính thực tiễn hơn.

Phương pháp di truyền xã hội và di truyền thể chất

Mỗi một chúng ta là sự tổng hợp của hai yếu tố: di truyền và môi trường sống

Đối với di truyền thể chất, dù ít hay nhiều, bạn đã thừa hưởng từ cha mẹ, ông bà của mình một vài đặc điểm về hình dáng, màu tóc, làn da… thậm chí cả tính cách nữa. Đặc biệt, những đặc tính của di truyền thể chất này, bạn không có khả năng kiểm soát hoặc thay đổi được.

Đối với di truyền từ môi trường xã hội, ngay từ  khi sinh ra, mọi người đều đã tiếp xúc với thế giới và hình thành những ấn tượng xã hội thông qua năm giác quan.

Phương pháp Tự ám thị

Sự tự ám thị là những đề nghị mà một người tự đưa ra cho chính mình để có thể thay đổi thật sự bản thân mình. Có thể thấy bài học này dựa trên luận thuyết mang tính khoa học: Con người được kiểm soát và định hướng bởi suy nghĩ, mà tâm trí là trung tâm với hai bộ phận là ý thức và tiềm thức, tư tưởng nào hiện diện trong hai bộ phận đó đều mang đến “cảm giác kết nối” để chuyển đổi thành hành động

Phương pháp Sự ám thị

Sự ám thị là gây ảnh hưởng đến tâm trí của chính mình. Sự ám thị là gây ảnh hưởng, điều khiển và kiểm soát tâm trí của người khác. Những điều ám thị có hiệu quả hơn nhiều so với những lời yêu cầu hay đề nghị bắt buộc.

Quy luật tương tác

Quy luật tương tác là một trong những nguyên tắc chủ yếu và quan trọng nhất của tâm lý là. Khi tâm trí con người có xu hướng “phản ứng lại điều tương tự”. Tức là, những hành vi tốt sẽ được đáp trả lại bằng những điều tốt, ngược lại, sự bất công và độc ác cũng được đáp trả tương ứng.

Sức mạnh của tâm trí

Hãy học cách sự dụng tâm trí tuyệt vời của bạn. Đa số những phẩm chất nổi trội được hình thành do ảnh hưởng của môi trường sống, thông qua tập luyện, mối quan hệ với người khác và đặc biệt là do chính suy nghĩ của mỗi người.

Xây dựng lòng tự tin

Luôn có hai mục đích quan trọng mà con người luôn khát khao tìm kiếm: một là được hạnh phúc, hai là có cuộc sống sung túc. Nhưng để đạt được hai mục tiêu này, yếu tố cần và đủ chính là lòng tự tin.

Môi trường và thói quen

Đối với bộ não con người tạo nên những phản ứng dựa trên các tác động từ môi trường bên ngoài. Những thói quen chính là hệ quả của những phản ứng đó và nó được lưu vào tiềm thức.

Khi những thói quen được định hình thì rất khó để phá vỡ hay thay đổi vì nó đã tạo thành một phản xạ không điều kiện trong tiềm thức.

Rèn luyện khả năng ghi nhớ

Việc có trí nhớ tốt được hiểu đơn giản là khả năng ghi nhớ tên họ, hình dàng, diện mạo của những người ta từng gặp hay khả năng hồi tưởng những cảm xúc mà tư từng trải nghiệm một lần.

Phương pháp chiến lược ám thị của Mark Antony đối với dân chúng Thành Rome

Đối với nhân vật Mark Antony lập luận về cái chết của Caesar, đây là bài diễn văn thể hiện nguyên tắc tâm lý ứng dụng rõ nét nhất.

Brutus là người thân cận của Caesar, Brutus lật đổ Caesar và Caesar đã bị ông ta sát hại.

Phương pháp hoàn thiện bản thân và lãnh đạo tập thể

Trong cuộc sống, con người có thể bị cầm tù, bị kiểm soát bởi vũ lực, nhưng tâm trí của họ thì không thể. Nhưng hầu hết chúng ta đều bị động, làm theo sự sắp đặt của người khác mà không thể hiện cái tôi của mình.

Quy luật đền bù

Có thể thấy quy luật đền bù tác động đến tất cả mọi người. Điều này là bất biến và tồn tại vĩnh cửu cũng như định luật vạn vật hấp dẫn. Có thể thấy quy luật đền bù không cho phép có bất kỳ khoảng trống nào trong vũ trụ. Nếu một vật thể mất đi thì sẽ được thay thế bởi một vật thể khác.

Phương pháp chìa khóa vàng dẫn đến mọi thành công

Những nguyên tắc vàng là nền tảng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Trên thế giới chỉ chấp nhận nguyên tắc này trên lý thuyết, tuy nhiên, nguyên tắc vàng vẫn là phương thuốc trị bách bệnh của con người.

Thông qua bài viết review sách những nguyên tắc vàng của Napoleon dành cho tất cả mọi người. Bạn đừng đánh giá thấp sự trải nghiệm vì bạn sẽ gặt hái được những bài học quý giá cho bản thân mình sau này.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x