Người giỏi không phải là người làm tất cả – Về sức mạnh của khả năng ủy quyền

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng phải làm hết các công việc thì mới tốt và thật sự có trách nhiệm. Chia sẻ công việc cho người khác nhưng không đạt được hiệu quả, công việc thì ngày càng chất núi. Đứng trước những áp lực đó, bạn muốn cân bằng tất cả nhưng không biết phải làm thế nào? Cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả sẽ giúp cho bạn có thể thoát khỏi những bế tắc mà bạn đang gặp phải trong công việc và cuộc sống.

Cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả có gì mà lại bán chạy đến vậy

Nội dung của cuốn sách xoay quanh câu chuyện của hai nhân vật chính đó là Jones và James, những con người cùng có nhiều nét tương đồng từ nhỏ đến lớn, cho đến khi trở thành nhà quản lý thì giữa họ đã có sự khác biệt rõ ràng, Jones luôn hoàn thành tốt công việc của mình, nhưng ngược lại thì James đang gặp phải khủng hoảng lớn vì lượng công việc khổng lồ khiến cho anh mất cân bằng trong toàn bộ cuộc sống. Từ đây, 6 bước ủy quyền hiệu quả đã được ra đời, bạn sẽ có thể học được những kỹ năng giao việc cho nhân viên cấp dưới của mình và kể cả khi nhận được một công việc được giao thì bạn cũng có thể xử lý hiệu quả, giúp tiết kiệm được thời gian để bạn dành cho gia đình hay phát triển năng lực. Đồng thời giúp bạn nhận ra được khả năng của từng nhân viên và có thể đạt được những mục tiêu đề ra của công ty và có được sự hài lòng đến từ nhà quản lý cấp cao.

 

nguoi-gioi-khong-phai-nguoi-lam-tat-ca
Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra được khả năng của từng nhân viên và có thể đạt được những mục tiêu đề ra của công ty và có được sự hài lòng đến từ nhà quản lý cấp cao

Vài nét về tác giả Donna M. Genett

Tiến sĩ tâm lý học Donna M. Genett là một chuyên gia chuyên tư vấn về phát triển của tổ chức, đồng thời bà còn là chủ tịch của công ty GenCorp Consulting – một công ty chuyên tư vấn hoạt động ở trên toàn nước Mỹ. Suốt mười sáu năm qua, bà đã không ngừng cống hiến để mà có thể tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho các tổ chức và cả sự nghiệp của các nhân viên thuộc tổ chức. Với những buổi hội thảo, cùng với cách nói chuyện sinh động của tiến sĩ Genett về nghệ thuật lãnh đạo, cũng như ủy thác công việc, quản lý hiệu quả và xây dựng một đội ngũ làm việc, điều đó đã thật sự đem lại cách nhìn mới cho rất nhiều người từ đó làm thay đổi cuộc đời họ.

Review nội dung cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả

Hai anh em nhà Jones và James cùng làm quản lý trong một công ty nhưng kết quả lại hoàn toàn khác nhau. James thì lúc nào cũng bận rộn, luôn cảm thấy thiếu thời gian dành cho công việc, thậm chí anh không còn thời gian để dành cho gia đình và công việc vẫn không như ý muốn. Ngược lại, Jones cũng là quản lý tuy nhiên không chỉ có nhiều thời gian hơn cho gia đình, kể cả những sở thích cá nhân mà anh còn luôn thoải mái trong công việc, đạt được những hiệu quả công việc cao.

reviews-người-giỏi-không-phải-người-làm-tất-cả
Bằng việc thông qua câu chuyện thực tế về việc quản lý trong công việc, tác giả đã khiến người đọc có thể tiếp thu câu chuyện cũng như những kiến thức về quản lý một cách dễ dàng, hiệu quả, dễ hiểu, dễ ghi nhớ để mà từ đó có thêm những hiểu biết về nghệ thuật quản lý.

Với lời khuyên của Jones, James đã có thể tìm ra cách làm việc thông minh hơn chứ không phải là chăm chỉ hơn. Anh đã có thể biết cách làm thế nào để mà giao việc hiệu quả, xác định được phạm vi và thẩm quyền dành cho người thực hiện là như thế nào. Không chỉ áp dụng với nhân viên mà James còn áp dụng những gì mà mình biết được khi làm việc cùng với sếp, kết quả là từ đó không những anh đã dễ dàng giải quyết công việc của mình hơn, mà anh còn được sếp khen ngợi hết lòng và tin tưởng hơn.
Cuốn sách đem đến cho người đọc kiến thức quản lý độc đáo

Tác giả còn đem đến 6 bước ủy quyền đầy hiệu quả

Tiến hành tổng kết những công việc để mà trao đổi về những thành quả, thiếu sót cần cải thiện từ đó rút ra bài học nếu có

  • Bước 1: Phải chuẩn bị kĩ trước khi mà giao việc.
  • Bước 2: Xác định được cụ thể yêu cầu của công việc. Yêu cầu người được ủy thác lặp lại rõ ràng những yêu cầu của công việc để mà đảm bảo được rằng họ đã thật sự hiểu rõ công việc được giao.
  • Bước 3: Xác định rõ ràng thời hạn hoàn thành dành cho công việc.
  • Bước 4: Định rõ các mức độ và phạm vi thẩm quyền mà người được ủy thác có thể sử dụng được để mà hoàn thành công việc.
  • Bước 5: Xác định được các mốc thời gian để mà có thể kiểm tra, đối chiếu nhằm để đánh giá tiến độ và hướng dẫn nếu như cần thiết.
  • Bước 6: Tiến hành tổng kết những công việc để mà trao đổi về những thành quả, thiếu sót cần cải thiện từ đó rút ra bài học nếu có.

Trên đây là những thông tin cụ thể cũng như review vô cùng chi tiết về nội dung của cuốn sách Người giỏi không phải là người làm tất cả. Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cuốn sách đặc biệt này cũng như cách để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x