Reviews sách Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Nếu như bạn nhận thấy cuộc đời mình là một mớ lộn xộn, đang dần mất phương hướng, mục tiêu cuộc đời rõ ràng, mất động lực, luôn tự ti và hay nghi ngờ về năng lực bản thân. Thì cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz là lựa chọn tuyệt vời bạn nên thử đọc và nghiền ngẫm. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của cách tư duy ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của cuộc đời.

Dám nghĩ lớn
Dám nghĩ lớn – Cuốn sách hay của tác giả David J. Schwartz

Đôi nét về tác giả David J. Schwartz

David Joseph Schwartz vừa là một nhà văn, vừa được biết đến với vị trí là giáo sư trường Đại học tại bang Georgia – Mỹ. Tác giả đã cho ra mắt nhiều cuốn sách truyền cảm hứng rất nổi tiếng như: Thuật bán hàng, Điều kỳ diệu của việc đạt được cái bạn muốn, Phép màu nhiệm khi nuôi dưỡng ý chí thành công,… đặc biệt là Dám nghĩ lớn. Ngoài ra, David Joseph Schwartz còn là một chuyên gia và là người sáng lập nên công ty chuyên về dịch vụ, sáng tạo và phát triển về tổ chức quản lý.

David J. Schwartz
Tác giả David J. Schwartz

Giới thiệu về tác phẩm “Dám nghĩ lớn”

“ Dám nghĩ lớn” là tác phẩm nổi tiếng của thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người. Cuốn sách Dám nghĩ lớn xoay quanh chủ đề về bản thân, những sai lầm và cách phát triển tư duy sáng tạo của bản thân. Mỗi một chương trong cuốn sách lại được chia nhỏ thành câu chuyện nhỏ hơn nói về quan điểm, cách nhìn nhận đa chiều của tác giả. Với cách viết đơn giản và cách trình bày dễ hiểu khiến người đọc dễ dàng tiếp nhận những câu chuyện mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách . Những bí quyết được tác giả lồng ghép vào những câu chuyện giúp người đọc có thể ứng dụng vào thực tiễn tốt nhất. Đồng thời dạy chúng ta cách nhìn nhận, hình dung về bản thân một cách chính xác, giúp kích thích và cải thiện tư duy sáng tạo để thực những ước mơ, xây dựng con đường thành công cho riêng mình.

https://letrinhnhuquynh.com/wp-content/uploads/2020/07/D%C3%A1m-Ngh%C4%A9-L%E1%BB%9Bn-PDF_%C3%9D-ngh%C4%A9a.jpg

Giới thiệu về cuốn sách Dám nghĩ lớn

Review sách “Dám nghĩ lớn”

Ai trong đời đều có những ước mơ, hoài bão lớn lao, muốn thực hiện điều gì đó tốt đẹp cho cuộc đời và tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên cuộc đời không phải lúc nào cũng  màu hồng như chúng ta tưởng tượng. Những vấp ngã, những khó khăn trở thành một bức tường thành vững chắc ngăn cản sự phát triển của chúng ta. Trước đây cuộc sống của tôi cũng như vậy. Đã có những lúc tôi cảm thấy bất lực, không có mục tiêu rõ ràng. Nhưng kể từ khi bắt đầu đọc cuốn sách Dám nghĩ lớn, tôi đã nhận ra những sai lầm trong suy nghĩ của mình và bắt đầu tự đánh giá, nhận thức bản thân mình. Và những bài học trong cuốn sách đó giúp ích rất nhiều cho bản thân của tôi. Qua cuốn sách tôi rút ra được nhiều điều như:

  • Sức mạnh của niềm tin sẽ dẫn chúng ta đến thành công.
  • Khi đã vượt qua được nỗi sợ hãi và sự thất bại thì đây chính là một tấm khiên vững chắc chống lại bức tường ngăn cản sự phát triển bản thân.
  • Hãy thay đổi môi trường xung quanh, dám nghĩ, dám làm, dám đặt mục tiêu, làm việc theo một lịch trình cụ thể, dám ước mơ và dám hành động… sức mạnh của tư duy thay đổi cả con người ta. Hãy tin tưởng vào năng lực chính bản thân của mình.
  • Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, chúng ta đều phải trải qua những giai đoạn phát triển khác nhau, sẽ có lúc ta mất phương hướng, bị áp lực vô hình đè nặng lên tâm trí. Đừng lo lắng, hãy thả lỏng cơ thể một cách chậm rãi, lập lại kế hoạch mục tiêu rõ ràng của cuộc đời mình, chia thành từng bước nhỏ và thực hiện nó.
  • Thức tỉnh được sự sáng tạo trong bạn, vận dụng nó trong tư duy để đạt được những mục đích tốt nhất
  • Năng lực và lối suy nghĩ tư duy luôn quan trọng hơn cả trí thông minh của bạn
  • Nếu bạn gặp phải thất bại, đừng buông bỏ, đừng vội buồn bã hay thất vọng, hãy cố gắng vượt qua sự sợ hãi và ám ảnh của bản thân để tự tin tiếp tục bước tiếp.

“Cuộc đời thật ngắn ngủi, do vậy, đừng sống thu hẹp, nhỏ nhoi”

Suy nghĩ lớn sẽ tạo ra tiền đề và là động lực mạnh mẽ giúp bạn vươn tới thành công. Bạn không nhất thiết phải thông minh tuyệt đỉnh hay có nhiều tài năng xuất chúng, đơn giản hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất, ngay trong chính suy nghĩ của bạn. Hy vọng rằng cuốn sách Dám nghĩ lớn của tác giả David J. Schwartz sẽ đem đến thêm được cách tư duy, và suy nghĩ mới mẻ, những điều kì diệu làm tươi đẹp hơn cuộc sống của chính bạn.

Hãy suy nghĩ thật lớn để có thể vận dụng, bắt tay vào thực hiện và hành động cho những ước mơ, mục tiêu cho chính cuộc đời mình. Điều này sẽ giúp bạn luôn đạt được thành công và hiệu quả nhất. “Dám nghĩ lớn” thật sự là cuốn sách hay bạn nên đọc và không nên bỏ qua trong cuộc đời của mình.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x