Thanh toán bằng thẻ ATM có an toàn hay mất phí không?

[toc]

Chắc hẳn có nhiều người còn thắc mắc thẻ ATM có quẹt được không? Hay có thể thanh toán tại các siêu thị hay cửa hàng không? Xem ngay bài viết dưới đây để biết các tính năng thanh toán bằng thẻ ATM đem lại cho thời đại 4.0 ngày nay như thế nào nhé!

Thẻ ATM có quẹt được không?

Nhiều người thường sử dụng thẻ ATM để thanh toán quẹt qua máy POS tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng,…để tiết kiệm thời gian. Đồng thời, hạn chế phải mang theo tiền mặt khác cồng kềnh và bất tiện.

thẻ atm có quẹt được không 1
Bạn có thẻ dùng thẻ ATM để thanh toán máy POS dễ dàng

Vậy thẻ ATM có quẹt được không? Câu trả lời là có và bạn hoàn toàn có thể dùng loại này để trả các loại phí mà sản phẩm và dịch vụ mình đã dùng.

Ưu điểm khi quẹt thẻ ATM mang lại

Sử dụng thẻ ATM đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực mà bạn có thể chưa biết. Dưới đây là tổng hợp một số ưu điểm khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán:

Không mất phí

Sử dụng máy quẹt thẻ để thanh toán không mất phí. Vì thế, bạn nên cẩn trọng nếu một số cửa hàng hay đơn vị nhận thẻ charge thêm tiền

Chỉ đơn vị dùng thẻ mới phải trả phí dịch vụ.

Tránh phát sinh nhiều vấn đề

Việc mang theo quá nhiều tiền sẽ dễ gây nên các sự cố:

  • Bất tiện.
  • Mất tiền.
  • Bị nhẫm lẫn.
  • Bị trộm cắp, móc túi.

Tiết kiệm

  • Nhiều ngân hàng còn áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá,…khi thanh toán bằng thẻ ATM. Như vậy vừa giúp tiết kiệm tiền hiệu quả và thời gian khi khi mua hàng.

Cải thiện tín dụng

  • Việc dùng thẻ ATM để chi trả sẽ giúp bạn dễ có các hóa đơn chứng minh về năng lực tài chính. Do đó khi cần vay vốn, chúng ta có được điều kiện thuận lợi hơn để ngân hàng sớm xét duyệt.

Vì thế, đừng ngại ngần sử dụng dịch vụ kể trên để trải nghiệm thực tế xem nó ưu việt cỡ nào quý vị nhé!

Thanh toán bằng thẻ ATM có an toàn không?

Nhiều người lo ngại sử dụng thẻ ATM sẽ dễ bị đánh cắp dẽ liệu, mất số tiền lớn tiết kiệm được ở trong thẻ khi thực hiện bất cứ giao dịch nào. Vậy hãy xem ngay một số giải đáp dưới đây để yên tâm hơn khi sử dụng thẻ nhé!

thẻ atm có quẹt được không 2
Dùng thẻ ATM thanh toán với máy POS rất tiện lợi

Việc dùng máy POS chuẩn để quẹt máy quẹt thẻ hoàn toàn được bảo mật. Bởi lẽ các thiết bị dòng này đã qua thẩm định chặt chẽ và trang bị nhiều công nghệ hiện đại nên rất khó có thể để lộ thông tin ra ngoài.

Do ngân hàng phát hành và quản lý

Hiện tại các dòng máy POS do ngân hàng phát hành và quản lý. Để thanh toán được, thiết bị luôn đòi hỏi có mã PIN đi kèm và chỉ chủ thẻ mới biết được mã này.  Vì thế, tuyệt đối không chia sẻ thông tin này cho ai để đảm bảo an toàn thẻ của mình.

Máy POS có công nghệ bảo mật tối ưu

Mỗi máy POS đều được trang bị công nghệ bảo mật nhiều lớp giúp các đối tượng xấu không có cơ hội lợi dụng sơ hở để gây hại cho hệ thống thanh toán. Bên cạnh đó, máy còn được kết hợp với công nghệ chữ ký số, bạn có thể yên tâm khi giao dịch.

thẻ atm có quẹt được không 3
Khách hàng được bảo vệ bằng công nghệ bảo mật ưu việt

Bật mí cách bảo mật khi quẹt thẻ ATM

Phía sau mỗi thẻ có một dải băng từ tính con chíp bảo mật, việc quẹt thẻ ATM để thanh toán được thực hiện bởi dải băng hoặc con chíp này. Vì thế, để bảo mật khi sử dụng thẻ ATM quẹt thanh toán tại các máy POS bạn cần:

  • Nhận diện thẻ ATM bằng cách ký tên của mình ngay vào khoảng trắng yêu cầu sau mỗi thẻ để nhân viên kiểm tra chắc chắn thông tin đó có phải của bạn hay không
  • Khi quẹt thẻ, phải luôn giám sát nhân viên thực hiện giao dịch chặt chẽ
  • Thực hiện thanh toán phải có hóa đơn và kiểm tra lại số tiền trước khi rời khỏi quầy thanh toán.

Quẹt thẻ ATM có mất phí không?

Theo quy định của nhà nước thì khi khách hàng thanh toán qua máy POS thì khách hàng không tốn bất kỳ loại phí nào ngay cả ở các siêu thị hay cửa hàng lớn.

Tuy nhiên, có nhiều cửa hàng nhỏ có sử dụng máy POS để thanh toán tiền thì khách hàng có thể thanh toán một số phí theo % hóa đơn nhất định. Vì thế khi thanh toán tiền bạn phải hỏi kỹ nhân viên trước để tránh gây hoang mang khi thanh toán tốn phí với sản phẩm của mình.

Kết

Mong rằng những chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết rõ thẻ ATM có quẹt được không cũng như các lưu ý cần biết. Đừng quên đến với Review Xuyên Việt để có nhiều thông tin hay hơn nữa về tài chính bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *