Tuần làm việc 4 giờ – Trở thành người giàu kiểu mới

Để có được thành công thì điều tất yếu chính là làm việc hiệu quả. Bạn có thể làm việc dù ít hay nhiều nhưng hiệu quả công việc cần phải đáp ứng. Một cuốn sách giúp bạn có những phương pháp, vạch ra những mục tiêu để có một cuộc sống đầy hứng khởi. Dù làm làm việc ít nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao trong quá trình đó. Hãy cùng đến với cuốn sách tuần làm việc 4 giờ nhé.

Giới thiệu tác giả sách Tuần làm việc 4 giờ

Tác giả cuốn sách tuần làm việc 4 giờ là ông Tim Ferriss là một thương gia và một người viết sách nổi tiếng người Mỹ. Hầu hết thời gian trong cuộc đời ông dành cho công việc, thành lập các công ty và làm việc chăm chỉ.

tuần-làm-việc-4-giờ
Bìa sách tuần làm việc 4 giờ

Sau một thời gian dài làm việc trong cường độ cao, ông đã dành thời gian đi du lịch tận hưởng cuộc sống. Từ đó ông nhận ra rằng không cần phải ngày nào cũng trong văn phòng mới có thể quản lý công việc. Ông nhận ra cách làm việc hiệu quả, dù ít thời gian nhưng vẫn đạt được kết quả mong muốn. Từ những kinh nghiệm của bản thân, ông đã viết ra cuốn sách tuần làm việc 4 giờ. Cuốn sách này đã trở thành một trong những hiện tượng toàn cầu với số lượng bán ra hơn 1 triệu bản. Đây cũng chính là cuốn sách đầu tay của ông, đưa ông trở thành một trong những tác giả sách được nhiều người biết đến.

Giới thiệu chung về Tuần làm việc 4 giờ

Đây là một cuốn sách dành cho tất cả mọi người, tôi tin rằng bất kỳ ai đi làm cũng cần đến nó. Có bao giờ bạn cảm thấy chán nản khi làm việc trong không gian văn phòng suốt 8 tiếng mệt mỏi hay có khi là 12 tiếng chưa? Đây là hiện tượng không có gì là lạ trong công việc công sở hiện nay. Những núi công việc khiến bạn ngột ngạt, áp lực mà quên đi mục đích sống ban đầu.

tuần làm việc 4 giờ reviews
Tuần làm việc 4 giờ reviews

 

Đây không phải là cuốn sách dạy bạn trở thành một triệu phú đô la. Đây là cuốn sách chỉ đường dẫn lối giúp bạn tự sắp xếp công việc của mình sao cho hiệu quả.

Tuần làm việc 4 giờ giúp người đọc thoát khỏi sự nhàm chán trong quá trình làm việc. Đối với họ đi làm luôn vui tươi và năng lượng, hiệu quả công việc tốt hơn. Hãy khiến bạn trở thành một thế hệ giàu kiểu mới nhờ cuốn sách này nhé.

Review sách tuần làm việc 4 giờ

Tôi tin rằng con đường bạn đi sau khi đọc cuốn sách tuần làm việc 4 giờ sẽ khác hơn rất nhiều. Bạn sẽ được thông suốt những nguyên lý tưởng chừng như đơn giản. Thời gian không còn là yếu tố quyết định kết quả công việc của bạn nữa. Với những ai đã đọc và áp dụng kiến thức trong cuốn sách này. Họ đều vui vẻ vì thoát ra khỏi sự hỗn tạp của núi công việc của mình. Họ tự do trong chính công việc, làm việc hiệu quả và vui vẻ hơn. Đây không phải là điều mà bao lâu nay người đi làm như chúng ta tìm kiếm hay sao?

Chương 1: Định nghĩa về thế hệ người giàu kiểu mới

Đây là chương mà tác giả sẽ cho độc giả nhìn thấy thế hệ người giàu kiểu mới là như thế nào. Một ví dụ dễ hiểu được tác giả nhắc đến trong cuốn sách này như sau:

Hãy so sánh hai người: một người lương 7 triệu và một người lương 15 triệu, bạn muốn là người nào? Có thể nhiều bạn không cần suy nghĩ mà chọn người thứ 2. Tuy nhiên khi nhìn vào thời gian làm việc tác giả đưa ra, khiến nhiều người cảm thấy thật bất ngờ. Người đầu tiên chỉ làm việc 8 giờ/ tuần trong khi người thứ hai làm việc 80 giờ/ tuần.

Và người giàu kiểu mới chính là sử dụng thời gian tối thiểu để đạt được hiệu quả công việc tối đa. Họ làm những việc họ muốn làm và thành những người họ muốn trở thành. Người giàu kiểu mới sẽ không bị cuốn vào vòng xoáy công việc mà quên đi những điều họ muốn. Làm việc hiệu quả nhất với thời gian ngắn nhất, thời gian còn lại họ dành cho những điều xung quanh cuộc sống của họ. Đây là cuộc sống mà biết bao nhiêu người mong ước.

Chương 2: Loại bỏ E – ELIMINATION

Với chương 2 của tuần làm việc 4 giờ, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý thời gian mình đang có. Tình trạng mà đa số chúng ta gặp phải là không kiểm soát được công việc cũng như thời gian của mình. Quá trình làm việc không tập trung dẫn đến kéo dài thời gian.

Tuần làm việc 4 giờ khuyên người đọc bỏ những yếu tố không cần thiết để tập chung cho công việc. Đừng chần chừ hay loay hoay trong mớ hỗn độn của bản thân mình. Biết được mục tiêu mình hướng tới và cuộc sống bản thân mong ước. Hãy mạnh tay loại bỏ chúng nếu bạn muốn mình có cuộc sống thoải mái hơn.

Lời kết

Với một phong cách viết thú vị, Tuần làm việc 4 giờ tạo nên một làn sóng trong lòng người đọc. Nhiều bài học được nhận ra và sự thay đổi kỳ diệu của nó. Từ đây, nhiều người biết cách sắp xếp tập trung công việc của mình hơn, dùng thời gian rảnh để phát triển bản thân. Một cuộc sống hướng về sự tự do và thịnh vượng ai cũng mong muốn có được.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x