Review: Từ Tốt Đến Vĩ Đại – #1 Bài học cho doanh nhân trẻ

Từ Tốt Đến Vĩ Đại là cuốn sách vô cùng nổi tiếng dành cho bất cứ những doanh nhân khởi nghiệp, cho những nhà quản trị cũng như những ai luôn nung nấu ý chí thành công trong kinh doanh. Cuốn sách giúp bạn hoàn thiện bản thân về mọi khía cạnh, đưa bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình và xây dựng được một sự nghiệp, cuộc đời vĩ đại. Để khám phá những nội dung xuyên suốt tác phẩm này, hãy cùng chúng tôi theo dõi đoạn review ngắn sau đây!

reviews từ tốn đến vĩ đại
reviews từ tốn đến vĩ đại

Giới thiệu về tác giả của cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins

Jim Collins là tác giả của cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại, ông được biết đến là một nhà văn, giảng viên và cố vấn nổi tiếng người Mỹ. Theo như những chia sẻ của ông, tác phẩm này được ra đời nhằm giúp người đọc có cơ hội được tìm hiểu, tiếp cận và nghiên cứu những bí quyết của các doanh nhân, các công ty tập đoàn lớn trên thế giới vì sao có thể trở lên lớn mạnh và vĩ đại như vậy.

Cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại đã ra đời là một thành quả to lớn, là một tư liệu giúp các công ty có thể học tập và xây dựng từ ý tưởng chiến lược, hoàn thiện rồi từng bước nhảy vọt đến vĩ đại.

Có thể chắc chắn rằng Từ Tốt Đến Vĩ Đại sẽ là hành trang tư liệu cần có cho bất cứ  ai đam mê khởi nghiệp hay những doanh nhân muốn phát triển doanh nghiệp của mình lên tầm cao mới, đạt được những thành tựu to lớn. Đối với những ai không có ý định thành lập công ty thì cuốn sách này vẫn đem đến một bài học trong nhận thức giúp phát triển bản thân vô cùng sâu sắc.

Giới thiệu về tác giả của cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại – Jim Collins

Nội dung chính của tác phẩm Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Nội dung xuyên suốt cuốn sách đem đến cho bạn phương pháp để đưa một doanh nghiệp đang hoạt động ở mức bình thường, hay có thể đang ở mức tốt, chuyển mình thành một công ty vĩ đại. Bằng kết quả của sự tích lũy, nghiên cứu và phân tích nhiều năm từ những doanh nghiệp phát triển và thành công hàng đầu, tác giả đã đưa ra được những quy tắc để có thể tiến bước từ một công ty nhỏ trở thành công ty lớn mạnh, mang tầm cỡ toàn cầu. Sự phát triển của các công ty chủ yếu đều dựa trên những yếu tố như khả năng lãnh đạo, con người, những quy tắc, kỷ luật và tiến bộ công nghệ. Bạn chỉ có thể xây dựng công ty của mình trở nên vĩ đại nếu bạn biết cách để phát huy tuyệt đối những tiềm lực được coi là điểm mạnh của doanh nghiệp mình. Hãy theo dõi toàn bộ cuốn sách này để chờ đợi tác giả đưa ra câu trả lời cho câu hỏi làm sao để bạn trở nên vĩ đại chứ không dừng chân ở tốt nhé!

reviews từ tốn đến vĩ đại
Từ Tốt Đến Vĩ Đại – những bài học hay cho doanh nhân trẻ

Review Từ Tốt Đến Vĩ Đại – những bài học hay cho doanh nhân trẻ

Cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại thật sự là những tích lũy kinh nghiệm, những bài học hay và có ích đối với các doanh nhân muốn nâng tầm doanh nghiệp mà mình đang quản trị. Hãy theo dõi để hiểu về những bài học mà tác giả Jim Collins muốn gửi đến cho độc giả nhé!

Bài học đầu tiên: Tốt chính là kẻ thù của vĩ đại

Hầu như tất cả chúng ta đều luôn có suy nghĩ thỏa mãn với những gì đã đạt được trước mắt mà quên đi tầm nhìn xa hơn trong tương lai. Khi đã đạt được một thành công nhất định, con người ta thường hay ngủ quên trong chiến thắng mà không muốn nỗ lực để gặt hái được nhiều hơn những bước tiến lớn trong tương lai. Ta thấy rằng việc trở thành một người tốt thì có lẽ ai cũng sẽ làm được, nhưng để trở thành một con người vĩ đại trong xã hội, được mọi người tôn trọng và nể phục thì rất ít người đạt được điều đó.

Môi trường trong doanh nghiệp cũng có những điểm tương đồng như vậy, nếu như chúng ta cứ đặt ra mục tiêu ngắn hạn và hài lòng khi đã đạt được nó thì năng lực làm việc sẽ mãi dậm chân tại chỗ ở một mức độ nhất định. Bởi vì chúng ta không có ý chí cầu tiến, không tính toán cho những mục tiêu to lớn hơn.Do đó, một công ty vĩ đại chính là nơi mà con người được tự do, thoải mái thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình. Hãy luôn đặt ra những mục tiêu ngày càng lớn, những cột mốc ngày càng xa để trở thành một động lực, bàn đạp cho chúng ta cố gắng và phát triển sau này.

Bài học thứ 2: Nhà lãnh đạo vĩ đại

Một công ty vĩ đại thì yếu tố lãnh đạo tài giỏi và đầy trách nhiệm là điều rất cần thiết. Một người lãnh đạo có trách nhiệm thật sự là khi họ không để bất cứ cảm xúc cá nhân nào ảnh hưởng đến những quyết định trong công việc, sẽ không vì lợi ích bản thân mà trục lợi từ các hoạt động tài chính của công ty. Ngoài ra cần biết lắng nghe, thấu hiểu và thảo luận một cách thẳng thắn, trực tiếp với nhân viên. Đặc biệt hơn nữa là luôn biết cách âm thầm hy sinh để góp phần tạo nên một công ty vĩ đại.

Bài học thứ 3: Con người chính là nhân tố tạo nên sức mạnh công ty

Con người chính là một trong những yếu tố đầu tiên và có tầm quan trọng tạo nên sự thành công và vĩ đại của một doanh nghiệp. Một công ty lớn mạnh không chỉ dựa vào sự lãnh đạo tài ba của người chỉ huy, dựa vào các chiến lược hay cách vận hành doanh nghiệp giỏi ra sao, mà sức mạnh của con người cũng đóng vai trò quan trọng trong bộ máy công ty.

Bài học thứ 4: Bài học con nhím

Một ví dụ rất hay trong cuốn sách đó là việc tác giả đã so sánh giữa con nhím và con cáo. Nhím là loài động vật có một bộ lông sắc nhọn tự nhiên để bảo vệ chính mình nhưng lại chậm chạp và nhỏ bé, trong khi đó Cáo lại là một loài rất tinh anh và rất xảo quyệt. Nếu so về sức mạnh thì tất nhiên Nhím không thể so bì lại với Cáo, nhưng nó vẫn có thể đảm bảo không ai động được đến mình nhờ bộ lông cứng và sắc nhọn.

Qua đó, ta thấy rằng một công ty tiềm năng được quản lý bởi người lãnh đạo tài ba và một bộ máy nhân viên năng lực cao chưa chắc đã có thể tạo nên sự thành công và vĩ đại. Mà cần phải hiểu một cách tường tận và sâu sắc ba yếu tố sau đây: doanh nghiệp của mình đang hoạt động trong lĩnh vực gì, mình có đam mê với lĩnh vực đó hay không, bản thân mình có phù hợp để làm việc với môi trường đó hay không? Bởi vì, bạn có thể rất giỏi trong một lĩnh vực nhất định nào đó, nhưng môi trường công ty lại không thể tạo ra được những điều kiện giúp bạn bộc lộ được hết tài năng của chính mình thì làm sao có thể đạt được hiệu quả, đem lại giá trị cho công ty?

Kết luận

Những nội dung sâu sắc, thiết thực với những dẫn chứng cụ thể của cuốn sách sẽ là hành trang không thể thiếu cho những ai đang muốn khởi nghiệp hoặc muốn nâng tầm doanh nghiệp của bản thân. Hãy theo dõi cuốn sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại để tích lũy ngay cho mình những bài học quý giá!

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x