Review: “Tư Duy Tối Ưu” – Tìm Thấy Ý Nghĩa Của Cuộc Sống

Review: “Tư Duy Tối Ưu” Chúng ta đang sống trong thời đại mới, thời đại kỹ thuật số. Chúng liên tục nhảy, buộc chúng ta phải chuẩn bị để bắt kịp với tất cả những thay đổi và kiến ​​thức đang xảy ra xung quanh chúng ta. Đây là lý do tại sao hầu hết chúng ta đang chọn những con đường tắt, tìm cách đốt cháy giai đoạn. Nhưng bạn biết rằng bạn sẽ thành công ngay lập tức, nhưng bạn hãy nghĩ lại xem, 5, 10 năm nữa chất lượng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào … Tôi mong các bạn trẻ chúng ta đừng vội vàng mà hãy chinh phục những bước đi của cuộc đời. Bởi vì chất lượng cuộc sống không thể đạt được trong một sớm một chiều. Đó là ý nghĩa và những gì chúng ta sẽ tìm thấy ở cuốn sách “Tư duy tối ưu”.

Sách Tư duy tối ưu
Sách Tư duy tối ưu ý nghĩa không?

Giới thiệu về tác giả của quyển “Tư duy tối ưu”

Tiến sĩ Stephen R. Covey được tạp chí Time vinh danh là một trong 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất, Stephen R. Covey đã nhận được bằng tiến sĩ danh dự của 10 trường đại học, là ngôi trường nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Covey đã dành cả cuộc đời của mình để chỉ ra cách mọi người có thể thực sự làm chủ vận mệnh của chính mình thông qua hướng dẫn sâu sắc và đơn giản này. Lời khuyên của ông đã mang lại lợi ích cho hàng chục triệu độc giả trên thế giới.

Tác phẩm nổi tiếng thế giới 20 triệu tập của ông là “Bảy thói quen của những người có hiệu quả cao”, do Simon & Schuster xuất bản năm 1989, và đã được dịch ra 40 thứ tiếng trên thế giới. Ông có bằng MBA của Đại học Harvard, đã dành phần lớn cuộc đời mình để làm việc và nghiên cứu, và hoàn thành bằng Tiến sĩ tại Đại học Brigham.

 

Tác giả Stephen Covey
Tác giả Stephen Covey

Nội dung chính của quyển Tư duy tối ưu

Với tư duy tốt nhất hấp dẫn và sâu sắc, nó giúp chúng tôi hiểu các nguyên tắc và quy trình tạo ra những thay đổi tích cực thông qua công nghệ quản lý thời gian, đồng thời cung cấp cho chúng tôi “la bàn” để chỉ ra điều đó.

Phần I => Chương “Chiếc đồng hồ và cái la bàn”

Trong những năm gần đây, hàng loạt sách, ứng dụng và lịch thay thế đã xuất hiện trên thị trường phản ánh một thời đại quá nóng và căng thẳng. Chúng tôi đã nghĩ cách giải quyết vấn đề, rồi đến thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ hai và thế hệ thứ hai. Nhưng cuối cùng, điều chúng ta cần làm là xác định điều gì là quan trọng nhất và ưu tiên nó.

Trong phần đầu tiên, ông Covey muốn cho độc giả thấy rằng sức mạnh của việc tạo ra một cuộc sống chất lượng không nằm ở kế hoạch cá nhân, cũng không nằm ở các biểu đồ và ứng dụng quản lý thời gian. Chúng ta không biết trước điều gì sẽ xảy ra, dù công nghệ có thông minh đến đâu thì vẫn luôn có giới hạn nhất định. Để có một cuộc sống chất lượng, chúng ta cần nỗ lực để phát triển bản thân và phát triển la bàn bên trong của mình khi thích hợp.

Phần II => Chương “Giữ cho điều quan trọng luôn là quan trọng”

Với các ví dụ hay và giải thích dễ hiểu, bạn đọc có thể dễ dàng luyện tập thông qua các bảng và các câu đố ngắn. Ở phần này, tôi đặc biệt thích phần cuối, liên quan đến việc học hỏi từ cuộc sống. Không có gì tốt hơn là đến với thế giới xung quanh bạn và lắng nghe hơi thở của nhau. Chúng ta vẫn quen làm việc ngày này qua ngày khác theo một mô hình, theo một lịch trình đã được sắp xếp trước, lặp đi lặp lại, điều này quá nhàm chán.

Đó là do chúng ta không tích cực học hỏi từ cuộc sống của mình. Mỗi tuần làm việc trước đây không chỉ dừng lại ở việc chúng ta hoàn thành nhiệm vụ mà trong giai đoạn này chúng ta cần nhìn lại xem cái nào hiệu quả, cái nào kém hiệu quả để lần sau không mắc phải sai lầm nữa. Cứ như vậy một lần nữa.

Chúng ta cần cải thiện bốn khả năng cơ bản của mọi người: sống, tình yêu, học tập và để lại di sản, đồng thời kết hợp chúng lại với nhau để đạt được một sự thay đổi mang tính cách mạng từ làm nhiều việc và làm những việc quan trọng hơn một cách hiệu quả trong thời gian ngắn hơn. Mọi thứ.

Phần III =>  Chương “Sức mạnh của sự đồng tâm hiệp lực”

Hiểu được vai trò của sức mạnh tổng hợp, bạn sẽ có được mối quan hệ phong phú giữa các cá nhân, và chúng ta sẽ cùng nhau làm việc trên cơ sở một lòng để nỗ lực hết mình. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm giải pháp, tìm ra những vấn đề quan trọng nhất và đưa chúng ta vào vị trí dẫn đầu. Sức mạnh của sự đoàn kết không chỉ nằm ở việc bạn và tôi cùng làm điều này, điều kia mà còn dựa trên cơ sở của sự đồng cảm, tin tưởng lẫn nhau và kết quả đôi bên cùng có lợi.

Phần IV => Chương “Sức mạnh và sự bình yên của lối sống dựa vào nguyên tắc”

Trong phần cuối, ông Covey đã đề cập đến nguyên tắc quyền lực-hòa bình. Vậy chúng là gì và chúng tương tác như thế nào?

Lái xe bình yên ra ngoại ô, nơi có dòng suối mát và hàng cây rợp bóng, phản ánh sự bình yên trong cuộc sống nội tâm của chúng ta, đây không phải là sự thư thái. Hãy sống một cuộc sống vui tươi trong cuộc sống hiện tại, không rút lui và chia lìa. Cuộc sống kiểu này luôn tạo ra những nguyên tắc, nhưng bản thân chúng ta cũng có lương tâm. Khi kết hợp cả hai, chúng ta vô tình tạo ra một sức mạnh ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ và nhìn thế giới.

Những người dựa trên quy tắc sẽ trở nên linh hoạt và chủ động hơn, và bạn sẽ không còn dựa vào các kế hoạch và thời gian biểu đã được sắp xếp trước. Bạn sẽ có những mối quan hệ giữa các cá nhân phong phú hơn, sống cùng nhau, học hỏi lẫn nhau, học tập chăm chỉ, cống hiến hết mình … và cuối cùng là tận hưởng từng giây phút của cuộc sống này.

Kết luận

Một lời khuyên khi đọc cuốn sách “Tư Duy Tối Ưu” là hãy dừng lại và lắng nghe suy nghĩ cũng như tiếng nói bên trong của bạn. Một khi bạn thấm nhuần và hiểu sâu sắc về nhận thức bản thân, sẽ có những thay đổi. Khi đó, bạn sẽ nhìn thế giới khác hẳn. Bạn sẽ nhìn mối quan hệ từ một góc độ khác. Bạn sẽ thấy thời gian khác nhau. Bạn sẽ nhìn nhận bản thân mình theo một cách khác đấy. Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn xuất sắc trong việc tạo ra một cuộc sống chất lượng cho bản thân và những người xung quanh.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x