Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công – Cẩm nang cho tư duy

Cuộc sống luôn biến đổi, thách thức phải đối mặt khi trưởng thành ngày một lớn. Điều đó khiến bạn dễ mắc kẹt trong những suy nghĩ tiêu cực khó lòng thoát ra. Bạn muốn vượt qua và tìm một lối đi đúng. Hãy đọc cuốn Tư duy tích cực tạo thành công của Napoleon Hill. Cuốn sách sẽ là một kim chỉ nam dẫn dắt bạn đi về phía ánh sáng. Trước khi tìm đọc, cùng xem bài review về cuốn sách này dưới đây trước nhé.

Tư duy tích cực tạo thành công là kim chỉ nam tư duy
Tư duy tích cực tạo thành công là kim chỉ nam tư duy

Giới thiệu chủ nhân cuốn Tư duy tích cực tạo thành công

Một nhà văn nổi tiếng ở Mỹ – Napoleon Hill được xem như cha đẻ của khoa học làm giàu. Nhưng không chỉ đơn thuần là một nhà văn, ông còn viết báo, làm diễn giả tài chính và cả luật sư.

Dù là ai, đều có những mong muốn được hiểu và biết với phương hướng làm giàu đúng đắn. Napoleon Hill đã vượt qua hàng ngàn thách thức, vừa nghiên cứu, vừa phỏng vấn về thói quen của người giàu. Trong suốt quá trình ấy, ông đã tiếp xúc với hơn 500 doanh nhân nổi tiếng để đúc kết trong các tác phẩm của mình. Mỗi cuốn sách của ông đều chứa đựng những triết lý về làm giàu và phát triển bản thân. Một số tác phẩm nổi tiếng phải kể đến như: Bí quyết làm giàu, Nghĩ và làm giàu – Think and Grow Rich, Tư duy tích  cực tạo thành công,…

Trong bài viết này, mình sẽ review cho bạn về cuốn Tư duy tích cực tạo thành công. Một cuốn sách hay, dạy cách tư duy, lối suy nghĩ lạc quan, tích cực.

Đôi nét về cuốn Tư duy tích cực tạo thành công

Tư duy tích cực tạo thành công là một trong những cuốn sách thuộc top bán chạy nhất của Napoleon Hill. Với cuốn sách này, bạn sẽ thấy được những cách thức tư duy tích cực để đạt được mục tiêu.

Ngoài Napoleon Hill, thì cuốn sách được hoàn thiện cùng sự hỗ trợ của những người cộng sự. Ví dụ như : J. B. Hill, Dan Yovich, W. Clement Stone,.. Họ có chung một mục tiêu là truyền cảm hứng tới ai đang lạc lối và muốn tìm kim chỉ nam dẫn đường.

Review sách Tư duy tích cực tạo thành công – Cẩm nang tư duy

Với nhiều người, thành công luôn là một ẩn số mãi được kiếm tìm. Có phải thành công là chỉ xảy ra đúng thời điểm, đúng người? Hay là bắt buộc phải có một bước đệm sẵn sàng nào đó? Thực chất, bí quyết của thành công chỉ nằm gọn trong 4 chữ TƯ DUY TÍCH CỰC.

Cuốn sách này gồm 6 chương, với những phân tích sâu sắc về những khủng hoảng trong lối tư duy. Bên cạnh đó là những phương pháp để bạn có thể gỡ rối, suy nghĩ theo hướng tích cực.

Cả tác phẩm luôn khuyến khích người đọc nhận ra giá trị và cơ hội của thời gian, gạt bỏ tư duy ăn mòn bạn. Napoleon Hill không bắt bạn phải đột ngột thay đổi bản thân. Ông hy vọng bạn sẽ có tầm nhìn mới về thành công. Hơn thếm ông cũng hy vọng bạn luôn có thái độ lạc quan, tích cực với cuộc sống đầy thử thách của mình.

Hãy gạt bỏ tư duy thiển cận

Cách tư duy thiển cận, không biết nhìn xa trông rộng này quả thật là một vấn đề. Bạn không chịu tìm tòi tri thức mới mà chỉ đi theo lối mòn có sẵn. Không có mục tiêu, không có kế hoạch kế hoạch để phấn đấu. Nên bạn không thể thấy được những khía cạnh khác nhau cả vấn đề đang diễn ra. Bạn nên hiểu rằng, sống có kế hoạch trước cho tương lai sẽ giúp bạn phát triển bản thân đúng hướng.

Cùng với đó, việc mơ mộng về thành công là không sai. Nhưng chỉ mơ mà không hành động thì bạn vẫn luẩn quẩn trong giấc mơ đó thôi. Bạn cần phải là người thực hiện, xây dựng bản thân, bước ra bắt lấy cơ hội.

Tập thói quen tốt

Napoleon Hill nhắc rất nhiều đến cách thay đổi thói quen xấu. Ông khuyên mọi người hãy kiên trì tập lối sống lành mạnh trong vài tuần. Bằng cách đó, dần dần bạn cũng sẽ ngạc nhiên về sự thay đổi tích cực của chính mình.

Tác giả đã lấy rất nhiều ví dụ về cách tập những thói quen tốt. Trong số đó, ví dụ về cai nghiện socola rất nổi bật. Khởi đầu bằng việc không ăn thả phanh 2 thanh liền một lúc. Mỗi ngày ăn ít đi một chút, bạn sẽ thấy được sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể. Dần dần, bạn sẽ bỏ hẳn thói quen gặm nhấm những thanh socola đó.

Tư duy tích cực để đạt mục tiêu

Tư duy tích cực là như một thỏi nam châm, hút bạn ngày càng gần với mục tiêu ước mơ cả mình hơn. Người tư duy tích cực sẽ không ngại khổ, không ngại khó. Mỗi ngày đều không ngừng nỗ lực, phấn đấu để bản thân được hoàn thiện hơn.

Bạn nên nhớ rằng, để cải thiện lối tư duy của mình thì không bao giờ là quá muộn. Chỉ cần bạn biết cách làm sao cho đúng và bắt tay ngay vào thực hiện. Dù mọi việc có những khó khăn, nhưng trong đó luôn có cơ hội dành cho ai biết tận dụng. Một khi bạn thấy điểm tích cực trong cái rủi đó, bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế.

Nhưng bạn cũng không được quên rằng, cần phải đặt mục tiêu để rèn luyện tư duy tích cực. Nếu mục tiêu đó khó khăn thì bạn hãy tiếp tục chia nhỏ nó. Công thức tích tiểu thành đại sẽ giúp bạn dần hoàn thành mục tiêu lớn nhất của mình.

Không ngừng thúc đẩy bản thân

Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp phải hàng trăm, hàng nghìn khó khăn khác nhau. Điều này làm cho bạn dễ dàng tư duy, suy luận đến những điều tiêu cực. Thay vì tốn thời gian cho việc đó, bạn hãy cố gắng tìm ra các giải quyết. Làm sao để những thử thách trở thành cơ hội của chính mình.

Khi bạn cố gắng và đạt được giấc mơ của mình lúc đó bạn sẽ trở thành giấc mơ của người khác. Hãy luôn tạo động lực để thúc đẩy bạn thân. Chỉ cần bạn ngày một tiến bộ thì có nghĩa là bạn đang tiến lại gần giấc mơ thành công đó.

Bạn có một điều gì đó chưa hài lòng ở bản thân? Hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ tiêu cực đó bằng việc bắt đầu những thói quen tích cực. Cuốn Tư duy tích cực tạo thành công không thể làm thay bạn. Nhưng nó sẽ hướng bạn tới lối tư duy tích cực để bạn hoàn thiện bản thân mình.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x