Tốc Độ Của Niềm Tin – Nâng Tầm Bản Lĩnh Thành Công

Bạn có biết rằng niềm tin có một sức mạnh vô cùng to lớn, có thể biến việc không thể thành có thể hay không? Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa chạm đến ranh giới của sức mạnh đó. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá tác phẩm Tốc Độ Của Niềm Tin. Tác phẩm sẽ giúp bạn chạm tới đỉnh cao của sự thành công chỉ bằng việc tin vào bản thân mình.

Tốc Độ Của Niềm Tin - Nâng Tầm Bản Lĩnh Thành Công
Tốc Độ Của Niềm Tin – The speed of trust là quyển sách bán hơn 2 triệu quyển

Đôi nét về hai tác giả Stephen M.R.Covey và Rebecca R. Merrill

Stephen M.R.Covey là nhà sáng lập và CEO của tập đoàn Covey Link Worldwide. Ồng cũng là diễn giả, tác giả và nhà đầu tư có tiếng. Với sức quyến rũ lớn qua các khái niệm về niềm tin và nghệ thuật lãnh đạo, đạo đức trong bán hàng và hiệu quả khi hoạt động, Covey thường xuyên được mời diễn thuyết thuyết cho các doanh nghiệp.

Rebecca R. Merrill là một tác giả khá thành đạt và cũng là đồng tác giả với Stephen M.R.Covey trong quyển Tốc Độ Của Niềm Tin. Trong The Speed of Trust, với Stephen R.Covey và Roger Merrill trong quyển Tư Duy Tối Ưu (First thing first). Ngoài ra bà còn có quyển sách có tiếng của riêng bà là Sống tích cực.

Giới thiệu về tác phẩm Tốc Độ Của Niềm Tin

Là một cuốn sách giải mã nhận thức, Tốc Độ Của Niềm Tin thử thách giả định lâu nay của con người khi nghĩ niềm tin là một niềm tin mềm yếu, mong manh. Thay vì vậy chứng minh rằng niềm tin là một bàn đạp kinh tế, có sức mạnh vật chất và những kỹ năng có khả năng học hỏi.

Niềm tin được đo lường thông qua hành động từ đó giúp các doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận cao hơn. Nhân loại dễ dàng thăng tiến và những mối quan hệ cũng trở nên gắn bó hơn trong cuộc sống xã hội thường ngày từ tác phẩm Tốc Độ Của Niềm Tin.

Trong quyển sách này, Covey chỉ rõ ra 13 hành vi phổ biến của những nhà quản lý đáng tin cậy trên khắp toàn cầu. Cô còn chứng minh một bí quyết khá hợp lý rằng những cảm hứng có thể được vận dụng để hỗ trợ bạn. Từ việc bạn thay đổi hành vi của mình nhằm tăng cường khả năng truyền ý tưởng và xây dựng niềm tin trong những sự nối kết đặc biệt trong cuộc sống của chính bạn.

Giới thiệu về tác phẩm Tốc Độ Của Niềm Tin

Tốc Độ Của Niềm Tin
Tóm Tắt Tốc Độ Của Niềm Tin – Nâng Tầm Bản Lĩnh Thành Công

Tác phẩm Tốc Độ Của Niềm Tin – Nâng Tầm Bản Lĩnh Thành Công được chia thành 5 phần. Mỗi phần có những giai đoạn và sự nổi bật riêng của từng phần.

PHẦN I: ĐIỀU LÀM THAY ĐỔI TẤT CẢ

Theo bạn điều có thể làm thay đổi tất cả là gì? Là một kế hoạch không bao giờ thực hiện được, những mục tiêu vượt quá tầm với? Không đó chính là niềm tin. Nghe có vẻ thật điên rồ và không thực tế nhưng chính niềm tin là nguồn sức mạnh to lớn mà bạn có thể sử dụng.

PHẦN II: LÀN SÓNG ĐẦU TIÊN – NIỀM TIN VÀO CHÍNH MÌNH

Có một sự thật rằng nếu bạn cảm thấy khó chịu và cứ luôn nghĩ mình bị bệnh thì chắc chắn bạn sẽ bị bệnh thật đó. Ngược lại có thể bạn sẽ chỉ làm cảm thấy khó chịu thôi chứ không có bệnh gì cả. Cơ thể con người rất thông minh và tinh vi, chúng chỉ làm theo những gì não bộ nghĩ.

PHẦN III: LÀN SÓNG TIẾP THEO – NIỀM TIN TRONG MỐI QUAN HỆ

Mối quan hệ thực sự có thể giúp bạn nâng cao sức mạnh của niềm tin. Chỉ một mình bạn thì sức mạnh đó có thể không được khai phá hết. Nhưng chính từ lời động viên của bạn bè mà bạn có thể tận dụng được nguồn sức mạnh vô giá đó.

PHẦN IV: LÀN SÓNG THỨ BA, THỨ TƯ, THỨ NĂM – NIỀM TIN TRONG CỘNG ĐỒNG

Bạn cần phải lan tỏa niềm tin này đến với cộng đồng, vì chỉ sức mạnh của tập thể mới nâng cao được tổng lực sức mạnh của niềm tin. Tất cả sức mạnh ấy đang cần được khai phá đó.

PHẦN V: KHƠI DẬY NIỀM TIN

Hãy khơi dậy niềm tin của bản thân bạn bằng cách tin rằng mình hoàn toàn có thể làm được. Nguồn sức mạnh ấy chỉ thực sự hữu dụng khi bạn khơi dậy chính niềm tin của bản thân mình. Chứ không phải là đi tìm kiếm niềm tin ở một nơi khác, làm được hay không là do bản thân bạn.

Cảm nhận Tốc Độ Của Niềm Tin – Nâng Tầm Bản Lĩnh Thành Công

Quyển sách Tốc Độ Của Niềm Tin là một trong những quyển sách mà tôi cho là hay nhất và hữu ích cho bản thân. Đây là quyển sách giúp cho những bạn đang lạc lối và nản chí trong cuộc sống của chính bản thân mình. Sự nối kết giữa niềm tin và thành công hoàn toàn là một ranh giới vô hình.

 

Tôi cảm nhận ranh giới vô hình ấy là những mục tiêu những kế hoạch lớn của bạn. Nếu bạn có kế hoạch lớn mà không dám bắt tay vào thực hiện thì kế hoạch đó cũng tiêu tùng. Hãy hành động ngay và tin rằng bản thân có thể làm được thì chắc chắn niềm tin đó sẽ không còn là khái niệm nữa mà là sức mạnh của chính bạn.

Thông qua bài viết về review sách Tốc Độ Của Niềm Tin, chắc hẳn bạn đã nắm được tổng quát nội dung rồi đúng không nào. Hãy tận dụng niềm tin của bạn và phát huy những điểm mạnh của mình thì tôi tin chắc bạn sẽ không bao giờ để bản thân lạc lối. Bạn hãy tìm mua quyển sách này về đọc nếu muốn có thêm những sự hiểu biết về sức mạnh vô hình này nhé.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x