Sức Mạnh Của Sự Khích Lệ – Giúp lan tỏa yêu thương mọi người

Với những áp lực cuộc sống hiện nay, chúng ta rất dễ dàng nổi cáu với mọi người không chỉ với những người lạ mà còn những người mình yêu thương nhưng lại rất khó khăn khi đưa ra lời khích lệ cho họ. Hãy đừng tiếc một lời khích lệ cho mọi người để bạn có thể lan tỏa giá trị của sự yêu thương. Cuốn sách  “Sức mạnh của sự khích lệ” sẽ giúp bạn dễ dàng làm điều đó nhé!

Giới thiệu tác phẩm “ Sức mạnh của sự khích lệ ”

Đối với tác phẩm Sức mạnh của sự khích lệ ( Whale Done!), tác giả Ken Blanchard đã đưa ra phương pháp dùng lời khích lệ những mặt tích cực để định hướng những hành vi chưa tốt của người khác. Điều này nhằm tăng hiệu quả công việc cũng như cải thiện các mối quan hệ. Để thay vì tạo ra những tình huống tiêu cực làm tinh thần người khác suy giảm, ông đã phát hiện ra phương pháp khích lệ, động viên con người phát huy khả năng, ý chí và sự tích cực trong ngôn từ, thái độ, hành vi.

sức-mạnh-của-sự-khích-lệ
Tác phẩm Sức mạnh của sự khích lệ

Đôi nét về tiến sĩ Ken Blanchard – Tác giả “ Sức mạnh của sự khích lệ”

Tiến sĩ Ken Blanchard sinh năm 1939 tại New Jersey, ông là một nhà tư vấn kinh doanh, tác giả, diễn giả động lực học nổi tiếng tại Mỹ. Ông là một nhà giáo dục, giáo sư, giảng viên chuyên ngành năng lực lãnh đạo và hành vi công sở tại Đại học Massachusetts, Amherst. Bên cạnh đó, ông cũng là giáo sư thỉnh giảng thường xuyên tại Trường Quản trị Khách sạn của Đại học Cornell. Một trong những thành viên danh dự của Đại học Cornell. Vào năm 1991, ông và vợ được vinh danh là Doanh nhân của năm tại Cornell.

Đối với sự nghiệp viết lách, Ken Blanchard đã viết 60 cuốn sách và hàng trăm bài phát biểu, bài đăng tạp chí uy tín, một số tác phẩm tiêu biểu của ông: The Whale Done!, The One Minute Manager, Raving Fans: A Revolutionary Approach to Customer Service, Turn On the People in Any Organization, Leadership and the One Minute Manager: Increasing Effectiveness Through Situational Leadership, Gung Ho!,..

Tác giả Ken Blanchard 
Tác giả Ken Blanchard

Lý do bạn nên chọn cuốn sách “Sức mạnh của sự khích lệ”

Sự khích lệ hầu như chỉ có mặt khi đối phương gặp khó khăn hay vừa hoàn thành tốt một việc gì đó. Mọi người thường bảo rằng sức mạnh của từ cảm ơn  hay thể hiện sự tôn trọng khi nói lời xin lỗi. Tuy nhiên, dường như chúng ta đã bỏ qua động lực thúc đẩy mang tên sự khích lệ dành tặng những người xung quanh mình.

Bài học từ những chú cá voi

Để làm nên những màn trình diễn thật tuyệt vời từ những chú cá voi ở nơi đem đến niềm vui cho mọi người thì phải cần những gì?. Hơn hết việc thuần phục những con vật để chúng có thể biểu diễn cho một sở thú hay ở khu công viên đại dương,… là một điều không hề dễ dàng. Một bí quyết của những người huấn luyện chúng đơn giản chỉ là tập trung xây dựng lòng tin và những khía cạnh tích cực. Vì vậy mà mọi người mới có thể thưởng thức được những màn trình diễn thật tuyệt vời.

Mang đến sự tích cực luôn là phương thức đúng đắn nhất để những người huấn luyện viên huấn luyện những chú cá voi. Trong mỗi chúng ta ai cũng sẽ có những ưu điểm khiến mọi người hài lòng và cũng có những khuyết điểm nhưng đó không phải là những điều mà ta nên đem ra để chỉ trích. Mỗi chúng ta vẫn hay “bới lông tìm vết” nhưng điều đó liệu có đem lại hạnh phúc?

 Áp dụng hiệu quả ở công ty

Trích dẫn trong sách: “ Tập trung vào khía cạnh tích cực không chỉ thúc đẩy, động viên cho loại hành vi mà chúng ta mong muốn mà còn xây dựng nên lòng tin và một môi trường vui vẻ, thoải mái.”

Công việc ở môi trường mà bạn làm việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mọi người luôn khích lệ lẫn nhau để luôn cảm nhận được giá trị của từng người. Mang đến năng lượng tích cực sẽ được truyền tải và lan rộng trong môi trường làm việc để mọi người luôn được thoải mái và hạnh phúc. Nhưng sẽ rất tệ nếu chúng ta đi làm ở một môi trường đầy khắc nghiệt với những đồng nghiệp luôn quát tháo, chỉ trích. Chính vì vậy sự khích lệ giúp mọi người có thể thoải mái và hiệu quả hơn

Trích dẫn những câu ý nghĩa trong sách

“ Sự quan tâm cũng giống như tia nắng mặt trời chiếu rọi lên Trái đất. Mặt trời chiếu sáng nơi đâu, sự sống nơi đó sẽ sinh sôi, phát triển.”
“ Hãy luôn quan tâm và động viên người khác, ngay cả khi mọi chuyện vẫn đang tốt đẹp.”
“ Hãy động viên, khích lệ người khác theo cách họ mong đợi, chứ không phải theo cách chúng ta muốn.”
“ Nếu chúng ta chỉ tuyển người có năng lực thì tại sao lại đánh giá họ thấp sau khi họ đã làm việc với ta.”
“ Phương pháp khích lệ chỉ có hiệu quả khi chúng ta thật sự muốn làm điều đó”

Sẽ có một cuộc sống dễ dàng hơn nếu chúng ta luôn truyền năng lượng tích cực đến tất cả mọi người. Bằng cách dùng sức mạnh của ngôn từ để khích lệ những người mà bạn gặp trong đời. Chỉ khi làm việc tốt trái tim và tâm hồn của bạn cũng sẽ thanh thản.

Bài viết trên đã review về sách Sức Mạnh Của Sự Khích Lệ. Nếu bạn vẫn chưa biết cách dùng lời khích lệ trong những trường hợp nào thì chắc chắn bạn phải nên sở hữu cho mình cuốn sách này nhé ! Nên lựa chọn và đọc “ Sức mạnh của sự khích lệ” để thay đổi và bạn sẽ nhìn thấy được hiệu quả mà lời khích lệ đem lại.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x