Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong – Chandra Mohan Jain

Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong reviews – Sáng tạo là một cuộc nổi loạn ngoạn mục nhất trong cuộc sống. Để có thể sáng tạo, bạn phải tìm cách thoát khỏi mọi khuôn khổ; nếu không, sự sáng tạo của bạn chỉ là một bản sao không hơn không kém. Bạn chỉ có thể phát huy sự sáng tạo khi bạn tồn tại như một cá thể riêng biệt, độc nhất và tách biệt với tâm lý của đám đông. Bởi lẽ, tâm lý của đám đông là hoàn toàn phi sáng tạo. Nó chỉ là một kiểu sống mòn, không vũ điệu, không tiếng hát, không niềm vui và hết sức máy móc. Cuốn sách “Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong” đã chỉ ra rằng chỉ có sáng tạo là tồn tại. Sáng tạo được xem là  hương thơm của sự tự do cá nhân.

Tác giả của cuốn sách Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong

  • Tác giả OSHO tên thật là Chandra Mohan Jain, ông sinh năm 1931 tại Ấn Độ.
  • OSHO đã từng tốt nghiệp khoa Triết, Đại học Jain. MA Triết học tại Đại học Sagar
  • OSHO đã giảng dạy triết học tại Đại học Jabalpur. Ông đã thành lập nhiều trung tâm tu học trên thế giới và dành toàn bộ thời gian cho việc thuyết giảng tâm linh.

Giới thiệu về cuốn sách Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong

Bên trong cuốn sách “Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong” sẽ giúp chúng ta có thể thay đổi từ thái độ sống bắt chước và bị gò bó bởi các nguyên tắc sang lối sống sáng tạo và linh hoạt, hơn thế chúng ta cần phải thay đổi sâu sắc thái độ của chúng ta về bản thân và khả năng của chính mình. Từ đó, chúng ta sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc sống một cách đích thực.

Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong
Quyển sách “Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong” – Chandra Mohan Jain

Tìm hiểu về cuốn sách Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong

Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong sẽ dẫn dắt bạn đi vào thế giới của sự sáng tạo từ những bước chuẩn bị ban đầu, cho đến những trở ngại, khó khăn, những thắc mắc và cuối cùng không gì khác hơn đó là sự sáng tạo. Ở đó, bạn sẽ nhận thấy được ý nghĩa cuộc sống là một vũ điệu chứ không phải một tảng đá trước mặt. Nó cũng chính là âm nhạc. Và bạn phải là người tạo ra nó chứ không phải là tìm thấy nó. Osho đã không ngừng nói cho người nghe cùng thời và người đọc của mọi thời đại về bản chất của cuộc sống. Trong suốt 35 năm, tư tưởng của ông bay khắp mọi nơi trên thế giới bằng con đường truyền bá của những môn đệ thầm lặng, ông bất chấp mọi đánh giá khắt khe và đầy “hoang mang” về tinh thần triết học quyết liệt của ông.

Nội dung chính của sách Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong

Trong đời sống hiện đại, ai cũng cần có khả năng đáp ứng một cách sáng tạo trước những thử thách mới mà cuộc sống đưa ra. Những ai chỉ biết đối diện cuộc đời bằng những gì đã học trong quá khứ thì sẽ bị thiệt thòi một cách ghê gớm trong các mối quan hệ lẫn trong sự nghiệp của chính mình. Người sáng tạo không thể bước theo lối mòn cũ kỹ đã được đặt ra trước đó. Để chuyển đổi từ thái độ sống bắt chước và bị gò bó bởi các nguyên tắc sang lối sống sáng tạo, linh hoạt và chúng ta bắt buộc phải thay đổi sâu sắc thái độ của chúng ta về bản thân và khả năng của chính mình. Từ đó, chúng ta có thể tìm được ý nghĩa của cuộc sống một cách đích thực.

Chuẩn bị cho sự sáng tạo

Chúng ta phải sống với một cuộc sống phong phú. Sống an nhiên, tự tại, không bám víu bất cứ điều gì, khi đó năng lượng vô hạn cứ thong dong tuôn chảy, tràn trề, lan tỏa. Biết hài hòa với thiên nhiên, bởi lẽ hành động không phải là một việc làm mà là sự cho phép bạn trở thành một con đường thông suốt để cái toàn thể luôn tuôn trào qua bạn. Đó là bản chất của sự sáng tạo, tức là để cho Chân lý được hiện ra. Vì vậy, sáng tạo là một trạng thái hòa hợp với các quy luật của vũ trụ. Tất cả những gì bạn cần là phải hướng nội tâm giúp cho bản ngã tan biến lúc đó bạn đã khởi đầu một cuộc sống đích thực. Một cuộc sống thật sự chính là một sự sáng tạo bất cứ việc gì bạn đang làm, dù rất nhỏ, cũng đều có âm hưởng của sự sáng tạo.

Năm trở ngại để tạo ra sự sáng tạo

Thứ nhất, ý thức về cái tôi. Khi bạn gạt bỏ cái tôi của mình, tức bạn gạt bỏ thế giới ảo tưởng, bạn sẽ nhìn thấy bản chất thật sự của mọi điều chứ không theo cách bạn muốn thấy. Khi đã biết được thực tế của cuộc đời, bạn sẽ biết được đâu mới là chân lý.

Thứ hai, chủ nghĩa toàn cầu. Người nghệ sĩ có cái tôi rất lớn, nếu thế thì anh ta không phải là một người nghệ sĩ đích thực. Anh ta chỉ muốn dùng nghệ thuật để làm phương tiện thỏa mãn cái tôi của chính mình. Cái tôi thì lúc nào cũng muốn được hoàn hảo, cái tôi lúc nào cũng cầu toàn. Nhưng sự hoàn hảo lại chẳng bao giờ có được qua cái tôi.

Thứ ba, trí tuệ. Hoạt động trí tuệ có thể giúp bạn trở thành chuyên gia về bất kỳ lĩnh vực nào, nhưng trí tuệ là một hình thức vay mượn vì bản chất nó không có sự sáng suốt riêng. Trí tuệ vẫn có thể đạt được một mức suy luận nào đó nhưng chỉ là hiện tượng vô thức. Chừng nào bạn chưa hoàn toàn thức tỉnh thì những quyết định bạn đưa ra đều có thể vấp phải sự sai lầm.

Thứ tư, niềm tin. Mọi niềm tin mà bạn cho rằng không thể sáng tạo được là điều nguy hiểm. Sống và sáng tạo là hai từ đồng nghĩa với nhau, bởi bạn không thể sống mà thiếu đi sáng tạo. Sáng tạo là phẩm chất bạn phải mang vào công việc mình đang thực hiện, sáng tạo không phải chỉ ở vài lĩnh vực chuyên biệt mà dù có ở bất cứ việc gì mà bạn làm, chỉ cần bạn luôn thực hiện nó một cách vui vẻ và đầy yêu thương. Càng sáng tạo bạn lại càng thánh thiện hơn.

Thứ năm, trò chơi danh vọng. Bạn hãy nhớ rằng, cảm xúc bên trong thì mới là điều quan trọng chứ thật sự không liên quan gì đến thế giới bên ngoài. Chính cách nghĩ này sẽ giúp bạn trở thành con người hoàn toàn tự do. Đó được xem là điểm khởi đầu của quá trình thăng hoa bất tận.

Bốn chìa khóa mở ra sự sáng tạo

Đầu tiên, bạn phải trở lại một đứa trẻ. Hãy sống như một đứa trẻ, bạn sẽ trở nên sáng tạo. Tiếp theo, bạn phải sẵn lòng học hỏi. Người có tinh thần học sẽ không bao giờ tích lũy kiến thức. Mỗi khoảnh khắc qua đi, chúng ta buông bỏ những gì mình đã biết được và lại trở nên ngây thơ, chất phác. Kế đến, thấy niết bàn giữa trần thế. Niết bàn nghĩa là sống cuộc sống bình thường với tất cả sự tỉnh thức, tràn ngập ánh sáng trong ý thức. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn đạt được. Cuối cùng, phải biết sống mơ mộng. Tất cả sự tiến hóa của nhân loại là nhờ con người đã mơ mộng về nó. Những gì là mộng mơ sẽ giúp bạn trở thành hiện thực.

Ý nghĩa của “sáng tạo” đối với cuộc sống

Cuộc sống nếu không có sự sáng tạo sẽ là một cuộc sống nghèo nàn, bởi lẽ cuộc sống đó chỉ phụ thuộc vào những điều đang có sẵn. Người không có sự sáng tạo là người chỉ làm theo những gì đã được định hình từ trước mà không biết phát huy những cá tính sáng tạo của mình, không thể phát huy được những giá trị tự thân, xã hội.. Chính vì thế, họ cũng trở nên trì trệ, không phát triển bởi vì không có giá trị mới được hình thành.

“Sáng tạo không ngừng là yếu tố quan trọng đưa bạn đến với thành công”. Hãy luôn rèn luyện để bản thân tư duy và áp dụng sự sáng tạo vào công việc giúp bạn có thể đi trên con đường thành công và leo lên đỉnh vinh quang một cách nhanh nhất.

Kết luận

Qua những thông tin trên chúng ta có thể hiểu khái quát về nội dung của cuốn sách “Sáng tạo bùng cháy sức mạnh bên trong”. Thông qua những nội dung này là vô vàn bài học kinh nghiệm trong sự phát triển sức sáng tạo của mỗi cá nhân. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho mỗi cá nhân chúng ta trong cuộc sống. Hãy tìm mua sách và đọc thôi nào.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x