Review sách Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln được săn đón hiện nay

Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln là một trong những cuốn sách được nhiều nhà lãnh đạo thời đại đánh giá cao. Cho đến nay thì những chân lý sống của cuốn sách Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln vẫn còn đúng và không hề lỗi thời. Hãy cùng xem những giá trị được tác giả gửi gắm trong cuốn sách này là gì trong bài viết dưới đây nhé

Thiên-tài-lãnh-đạo-Abraham-Lincoln
Reivews sách Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln

Giới thiệu về tác giả Donald T. Phillips

Donald T. Phillips là một nhà văn chuyên viết về hiện thực, là tác giả nổi tiếng của nước Mỹ. Ông từng cho ra mắt 20 cuốn sách, trong đó có 3 tác phẩm xuất sắc nói về tổng thống Mỹ. Một trong những cuốn sách hay nhất của Donald T.Phillips là Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln- kể về vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ.

Giới thiệu về nội dung sách Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln

Người dân Mỹ đều biết tới “Honest Abe” (Abe trung thực) – một tên gọi khác của vị thống thống thứ 16 của Hoa Kỳ – Abraham Lincoln. Cuộc đời và sự nghiệp của ông đã đi vào lịch sử của nhân loại như một minh chứng cho tài lãnh đạo tài tình của bậc thánh nhân.

sach-hay-ve-abraham-lincoln
Thiên tài Abraham Lincoln

Bằng tài năng và khối óc của mình ông đã giúp Hoa Kỳ vượt qua cuộc nội chiến – cuộc khủng hoảng đạo đức, văn hóa, hiến pháp và chính trị lớn nhất của quốc gia này. Ông đã thành công trong việc bảo tồn Liên Minh, xóa bỏ chế độ nô lệ, củng cố chính phủ liên bang và hiện đại hóa nền kinh tế Hoa Kỳ

Đây là cuốn sách đầu tiên nghiên cứu cũng như chứng minh được khả năng lãnh đạo đa dạng của Abraham Lincoln thông qua các trận đánh của cuộc. Nội chiến cũng như quyết sách trong các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội khi đó. Những gì mà ông đã làm không chỉ có giá trị trong lịch sử mà còn có giá trị vượt thời đại đặc biệt là trong cách điều hành và quản trị kinh doanh ngày nay.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ học được từ nhà lãnh đạo Lincoln cách nắm thế chủ động và không bao giờ buông lỏng chúng, chỉ tập trung và chỉ đạo một cuộc chiến tranh trong thời điểm nhất định, đưa ra yêu cầu thay vì đưa ra mệnh lệnh, thể hiện sự bình đẳng giữa 2 phía, không chấp nhận thua cuộc khi chưa cố gắng hết mình, không phải lúc nào bỏ cuộc cũng là hèn nhát.

Review về cuốn sách Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln

Ngay từ phần mở đầu của cuốn sách, tác giả đã đặt rất nhiều tình cảm và sự ái mộ của mình vào nhân vật khi lấy dẫn chứng từ các nhà lãnh đạo hàng đầu ngày nay hoan nghênh “Lincoln on leadership” như thế nào. Xuyên suốt tác phẩm, là hành trình khám phá và nghiên cứu của Donald T. Phillips để khẳng định tài năng cũng như đạo đức của nhà lãnh đạo tài ba này.

Cuộc đời và sự nghiệp của vị tổng thống vĩ đại Abraham Lincoln

Lincoln là vị tổng thống vĩ đại của Hoa Kỳ, người được người dân mến yêu gọi là Người giải phóng vĩ đại. Lincoln đã có công lao to lớn trong lãnh đạo người dân Mỹ trải qua những thăng trầm của lịch sử lúc bấy giờ. Với khởi đầu là một luật sư, Lincoln đã cố gắng không ngừng để trở thành vị tổng thống tài ba, thống nhất lại đất nước.

Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi Lincoln lên làm tổng thống, ông đã khiến miền Nam của nước Mỹ phải tách ra khỏi Liên Minh. Tất cả những gì thuộc về lãnh thổ đều được Lincoln giành lại cho đất nước Mỹ.

Tuy nhiên tổng thống Lincoln đã chứng minh được nhận định của mọi người là sai bằng những gì mà ông ấy đã thể hiện. Tác giả Phillips đã phân tích hàng loạt các trận đánh mà tổng thống Lincoln đã lãnh đạo để chứng minh được nhân cách cũng như tài năng của ông. Mà đúng như Chicago Tribune đã nhận xét rằng: “Một cái nhìn trung thực và hữu ích vào phong cách lãnh đạo của Lincoln, sự đúng lúc của Phillip không thể nào tốt hơn được”

Giá trị mà cuốn sách mang lại ở thời điểm hiện tại

Với tài năng lãnh đạo và tầm nhìn vượt thời đại của mình, điều mà tổng thống Lincoln để lại cho thế hệ sau không chỉ là bài học về những cuộc chiến tranh hay cách điều hành một trận đánh mà hơn cả đó là bài học về đạo đức và cách lãnh đạo của mình. Nó sẽ thực sự bổ ích và có giá trị khi chúng ta biết áp dụng vào cuộc sống, đặc biệt là trong lĩnh vực điều hành và quản trị kinh doanh hiện nay.

Điều tiên quyết mà một nhà lãnh đạo nên có là sự đồng cảm và lắng nghe. Hãy luôn biết lắng nghe cấp dưới của chúng ta muốn gì, tâm tư nguyện vọng như thế nào, suy nghĩ ra sao để đưa ra những chính sách phù hợp nhất không chỉ với lợi ích của doanh nghiệp mà còn là với chính nhân viên của mình.

Thứ 2, là biết cách truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể kết nối được những người xung quanh, biến họ từ một cá thể riêng lẻ trở thành một tập thể vững mạnh, từ một ý kiến cá nhân trở thành chí hướng của cả một cộng đồng.

Thứ 3, là thành thật! Thành thật trong kinh doanh là một điều khó mà ít người có thể làm được, nhưng nó thực sự quan trọng và có ý định cho sự sống còn của một doanh nghiệp.

Lời kế
Trên đây là những thông tin quan trọng mà cuốn sách Thiên tài lãnh đạo Abraham Lincoln gửi gắm đến người đọc. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể cảm nhận được những giá trị sâu sắc được tác giả gửi gắm trong cuốn sách.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x