Những Bài học Cuộc sống – Giúp bạn tiến gần hơn với thành công 

Cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng những điều bất ngờ và thú vị. Nếu bạn là một người có niềm đam mê tìm hiểu và khám phá về cuộc sống tươi đẹp thì cuốn sách Những bài học cuộc sống sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bởi với những nội dung đầy hấp dẫn và chân thực, bạn có thể tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích. Hãy cùng mình khám phá cuộc sống ngay sau đây.

Giới thiệu tác phẩm “Những Bài học Cuộc sống”

Cuốn sách Những Bài học Cuộc sống giữ vai trò quan trọng trong nhiều năm liền. Sách với giá trị như một người thầy thông thái giàu kinh nghiệm sống và truyền đạt những kiến  thức thú vị tới hàng triệu bạn đọc khắp thế giới.

Những Bài học Cuộc sống
Những Bài học Cuộc sống – Hal Urban

“Những Bài học Cuộc sống” luôn nằm trong top đứng đầu những bảng xếp hạng uy tín của những cuốn sách bán chạy và được yêu thích nhất nhiều năm liền. Cuốn sách bổ ích này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Các bạn hãy đọc và chiêm nghiệm những bài học cuộc sống quý giá mà cuốn sách này mang lại để có thể tìm ra cho riêng mình con đường đúng đắt nhất, tiến gần nhất tiến tới hạnh phúc và thành công.

Đôi nét về Hal Urban – Tác giả “Những Bài học Cuộc sống”

Tiến sĩ Hal Urban là tác giả của“Những Bài học Cuộc sống”tốt nghiệp cử nhân và cao học ngành sử học, sau đó ông nhận bằng tiến sĩ về chuyên ngành giáo dục tâm lý tại Đại học San Francisco. Tiếp đến là bằng tiến sĩ tâm lý học đáng giá tại Đại học Stanford.

Ông là một giáo sư tràn đầy nhiệt huyết với nghề, có tầm hiểu biết sâu rộng với nhiều kinh  nghiệm quý giá và một tình yêu rực cháy dành cho lớp trẻ. Trong suốt 35 năm không ngừng nghiên cứu và giảng dạy của mình, ông đã truyền dạy cho các bạn trẻ những kinh nghiệm sống vô cùng quý giá. Những bài học có giá trị về cách sống, cách phát triển những tính cách tích cực và những mối quan hệ tốt đẹp của con người thông qua những trải nghiệm chân thực của ông với cuộc sống.

Tóm tắt nội dung chính của cuốn sách “Những Bài học Cuộc sống”

Bằng triết lý toàn diện về mọi mặt của cuộc sống, những thông điệp giá trị được đúc kết và chia sẻ từ trải nghiệm thực tiễn của một cả đời người đi dạy. Hal Urban luôn suy nghĩ, không ngừng tìm hiểu và trăn trở về cuộc sống, cuốn sách của ông đã thể hiện 20 bài học sâu sắc, ý nghĩa và có giá trị vĩnh hằng.

Từ những cách nhìn góc cạnh về quan niệm hạnh phúc, ý nghĩa thực thụ của thành công… cho đến tầm quan trọng của thái độ sống, tinh thần lạc quan… Cuốn sách này sẽ giúp độc giả hiểu thêm được những điều quan trọng và cần thiết để tạo nên một cuộc sống có thật sự ý nghĩa, đóng góp cho cộng đồng.

Thành công không chỉ đơn giản là kiếm được nhiều tiền

 “Thành công có nghĩa là đạt được kết quả cao nhất với những gì chúng ta đang có”.

Không chỉ khi kiếm được tiền có nghĩa là chúng ta thành cỗng. Điều đó hoàn toàn sai bởi vì điểm đến cuối cùng của con người là hạnh phúc. Chỉ là bạn tìm ra quy luật xoay vòng của cuộc sống, thì bạn mới hiểu rõ được điều mà muốn theo đuổi, đó chính là sự bình yên ở trong tâm hồn và cảm nhận được hết giá trị của bản thân mang lại. Và từ đó, cuộc sống của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Sự thành công đúng nghĩa

Mối liên hệ mật thiết giữa thành công và tiền bạc

Tự thân của đồng tiền không phải điều xấu. Bản thân đồng tiền không phải là cội nguồn của mọi sự xấu xa. Điều bất chính nảy sinh khi sự ham muốn có tiền, bị mê hoặc bởi đồng tiền ngay cả khi bạn đang có rất nhiều tiền. Vấn đề cuốn sách muốn đề cập đến là chúng ta kiếm tiền theo cách chân chính và chúng ta tiêu tiền cho những mục đích chính đáng và cao cả thì khi đó, đồng tiền chúng ta kiếm được sẽ sản sinh ra những điều tốt.

Tiền bạc chưa phải là điều kiện đủ để có thể thành công. Nếu bạn dùng tiền để chi cho những mục tiêu đầu tư dài hạn, hay làm những việc đóng góp cho cộng đồng thì đó gọi là thành công. Có rất nhiều người giàu, triệu phú vì ham mê chạy theo đồng tiền bất chính. Trong số đó có rất nhiều người đã va vào vòng lao lý vì chính con đường dẫn đến thành công của mình.
Những phẩm chất ở người thành công đáng học hỏi

Những người thành công họ chấp nhận rằng cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn và cả thử thách. Họ hội nhập thay đổi theo cuộc sống và vươn lên khắc phục khó khăn hơn là chỉ biết phàn nàn hay than vãn. Họ dám đứng ra chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình thay vì đổ lỗi hay bào chữa để tìm được sự thanh thản của bản thân.

Luôn luôn giữ thái độ sống tích cực, tràn đầy năng lượng. Họ tìm kiếm, khám phá những điều tốt đẹp của cuộc sống và thế giới xung quanh. Đối với những người thành công, khó khăn và thử thách chính là những cơ hội, tiếp thêm động lực để họ thử sức và trải nghiệm bản thân.

Luôn sống có phương hướng và mục đích. Những người thành công họ thường có lối đi riêng, họ luôn đặt mục tiêu và biết trước nơi mình sẽ đến. Họ hoàn thành những mục tiêu đã được định sẵn rồi lại đặt ra mục tiêu mới. Vui vẻ chấp nhận mọi thử thách đặt ra là một đức tính thường thấy ở những người thành công.

Những phẩm chất ở người thành công đáng học hỏi

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta thường bị nhiễu loạn bởi quá nhiều thông tin. Nếu bị đắm chìm trong những lối mòn đã được định sẵn thì khả năng của chúng ta dần dần bị lùi lại. Mãi mãi các bạn sẽ chẳng bao giờ nắm bắt được cơ hội lớn đang đến với mình. Vì vậy, hãy lắng nghe “Những Bài học Cuộc sống” để hoàn thiện bản thân theo hướng tích cực mỗi ngày. Hướng tới những điều làm nên thành công thực thụ.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x