Review Nhà Giả Kim – Cuốn sách thay đổi cuộc đời của hàng triệu độc giả

Bạn đang đi tìm ước mơ của cuộc đời, bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu? Tác phẩm Nhà Giả Kim sẽ giúp bạn vượt qua mọi rào cản để thực hiện ước mơ của mình. Vì cuốn sách này có thể làm thay đổi cuộc đời của bất cứ người nào đã đọc nó. Hãy cùng tìm hiểu những triết lý tưởng như đơn giản mà vô cùng sâu sắc trong Nhà Giả Kim nhé.

Giới thiệu tác phẩm kinh điển Nhà Giả Kim

nha-gia-kim-reviews
Tác phẩm kinh điển Nhà Giả Kim – Cuốn sách thay đổi cuộc đời của hàng triệu độc giả

Tác phẩm nổi tiếng Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện đời thường giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những triết lý sâu xa của phương Đông. Vào năm 1988 trong lần xuất bản đầu tiên ở Brazil, nhà giả kim chỉ bán ra được 900 bản. Nhưng sau đó với những bài học quý báu của cuốn sách đã vượt ra ngoài biên giới quốc gia, tạo nên tiếng vang lớn cho toàn nhân loại. Nhà giả kim đã làm thức tỉnh hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách kinh điển bán chạy nhất mọi thời đại, cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

Đôi nét về Paulo Coelho – tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil

Tiểu thuyết Nhà giả kim (O Alquimista) của Paulo Coelho sinh tại Rio de Janeiro (Brasil). Nhà giả kim được mệnh danh là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại chỉ sau kinh thánh. Cuốn sách được bán ra với hơn 65 triệu bản trên thế giới và được dịch ra 56 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt Nam. Paulo Coelho đã nhận được nhiều giải thưởng từ nhiều quốc gia, trong đó tác phẩm nổi tiếng Veronika quyết chết (Veronika decide morrer) được đề cử cho Giải Văn chương Dublin IMPAC Quốc tế có uy tín.

Hình ảnh nhà văn Paulo Coelho
Paulo Coelho – tác giả của cuốn Nhà Giả Kim

Review nội dung sách Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim kể về câu chuyện xoay quanh cậu bé chăn cừu có tên là Santiago trong chuyến hành trình đi tìm kho báu của cuộc đời mình. Cuộc hành trình gian nan này đã giúp cậu bé nhận ra nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống cũng như tìm thấy mục đích và ý nghĩa cuộc đời mình.

Trong cuộc hành trình đi tìm kho báu của cậu đã phải trải qua rất nhiều những thử thách, khó khăn và hiểm nguy luôn rình rập, cận kề, … tuy nhiên cậu bé vẫn quyết tâm cao độ vượt qua mọi khó khăn và hiểm nguy để tiếp tục cuộc hành trình. Giống như trong cuốn sách Nhà giả kim đã đề cập: khi bạn muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ chung sức lại để bạn đạt được điều ước đó.

Nhà-giả-kim-trích-dẫn-hay
Nhà giả kim trích dẫn-hay

Những nội dung sâu sắc trong Nhà Giả Kim mà tác giả muốn gửi tới độc giả

Điều dối trá lớn nhất trong cuộc sống mà bạn cần vượt qua

Để đạt được ước mơ của cuộc đời thì thường chúng ta sẽ phải hy sinh rất nhiều thứ và khi bạn đã đạt được ước mơ rồi thì không còn gì hy vọng và cố gắng nữa. Cuộc sống này rất giỏi thuyết phục và làm cho chúng ta đã tin vào điều không nên đó. Chúng ta vẫn tin rằng: “Đến một lúc nào đó chúng ta sẽ không còn làm chủ được cuộc đời của chính mình và cuộc đời của mỗi chúng ta sẽ do cuộc sống xô đẩy mà tạo thành”. Đó chính là điều dối trá lớn nhất trong cuộc sống mà chúng ta cần vượt qua.

Khi bạn thật sự khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ này sẽ hợp sức giúp bạn đạt được mong muốn đó.

Tâm linh vũ trụ được nuôi dưỡng bởi trí tuệ và cảm xúc hạnh phúc, bởi suy nghĩ tích cực và cả những cảm xúc xấu và những suy nghĩ tiêu cực của con người chúng ta. Mỗi suy nghĩ, mỗi việc chúng ta làm đều được truyền đi tới tâm linh vũ trụ và bạn sẽ nhận lại được một phản hồi giống như vậy đến từ vũ trụ. Hãy lắng nghe trái tim mình bởi vì nó biết bạn muốn gì và luôn có niềm tin mãnh liệt rằng cả vũ trụ sẽ hợp sức lại để giúp bạn đạt được ước mơ của mình.

barbara-cover-desktop-notzip
Khi bạn thật sự khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ này sẽ hợp sức giúp bạn đạt được mong muốn đó

Tình yêu cũng không thể ngăn cản một người theo đuổi mơ ước của họ

Hãy nghĩ tới điều này “Một tình yêu đích thực sẽ không bao giờ ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình” Hãy nhớ rằng: “Dù hoàn cảnh của bạn có như thế nào đi nữa cũng không quan trọng, điều cần thiết nhất là bạn có sẵn sàng đưa ra quyết định để theo đuổi ước mơ của mình đến cùng hay không”. Hãy tìm kiếm và cố gắng ở bên những người luôn thực hiện và theo đuổi ước mơ của họ. Bởi vì họ sẽ là bòn bẩy giúp đỡ bạn rất nhiều trên con đường gian nan để thực hiện ước mơ của mình.

Ai cũng khuyên người khác sống như thế nào nhưng lại không biết mình nên sống ra sao

Trong cuộc sống bạn sẽ gặp rất nhiều người khuyên nhủ bạn như: Bạn nên sống như thế này và bạn không nên sống như thế này ngay cả khi bạn không có nhu cầu muốn biết.  Hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì và theo đuổi, lên kế hoạch để thực hiện những ước mơ của mình mỗi ngày. Để một ngày nào đó cả thế giới này sẽ biết bạn là ai và mục đích của cuộc đời của bạn là gì.

Kết luận

Cuốn sách Nhà Giả Kim của Paulo Coelho là một tác phẩm kinh điển lay động trái tim của hàng triệu người đọc. Nhà Giả Kim là một cuốn sách không chỉ mở lối cho cuộc đời bạn mà nó còn là tuyên ngôn, là động lực tiếp thêm sức mạnh để bạn có thể theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x