Reviews: người giàu có nhất thành babylon – làm giàu không khó

Bạn là một người yêu thích sách, đặc biệt là những quyển sách về doanh nhân thành đạt. Bạn không thể nào bỏ qua được tựa sách Người giàu có Nhất Thành Babylon của tác giả George Samuel Clason. Một quyển sách nói đến những bí quyết làm giàu rất phù hợp với nhiều đọc giả. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông tin sơ lược và nội dung của quyển sách trước khi bạn tìm mua quyển sách này.

Giới thiệu sơ lược về tác giả George Samuel Clason

George Samuel Clason là một doanh nhân đồng thời là tác giả người Mỹ. Ông sinh vào ngày 17 tháng 11 năm 1874 và sau đó mất vào ngày 7 tháng 4 năm 1957. Tác giả sinh ra tại Louisiana tiểu bang Missouri, nước Mỹ. Ông tốt nghiệp đại học tại tiểu bang Nebraska, sau đó ông phục vụ cho quân đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Mỹ và Tây Ban Nha.Ông là người có công thành lập công ty bản đồ Clason ở Denver, tiểu bang Colorado nước Mỹ.

Ông xuất bản tập sách đầu tiên mở vào năm 1962 là tập truyện ngắn nổi ông tiếng viết về cách thức tiết kiệm và phát triển tài chính của các nhà kinh doanh. Ông rất thông minh khi vận dụng các câu chuyện mang không khí của thời kỳ Babylon cổ để làm dẫn chứng xác thực cho những vấn đề mà ông đưa ra. Nhờ vào sự hỗ trợ của các công ty bảo hiểm và các ngân hàng trên toàn thế giới mà những tập sách này đã trở nên phổ biến với một số lượng lớn người đọc

Thành phần đọc giả là nhà kinh doanh lớn, các nhà triệu phú, hay người buôn bán nhỏ. Trong những tác phẩm của ông thì quyển sách nổi tiếng nhất mang tên là Người giàu có nhất thành Babylon. Đây là một tác phẩm kinh điển trở thành một tác phẩm kinh điển tạo được sự hứng khởi cho giới kinh doanh ngày nay.

Giới thiệu nội dung sách người giàu có nhất thành BABYLON

người-giàu-có-nhất-thành-babylon
Giới thiệu nội dung sách người giàu có nhất thành BABYLON

Nội dung của quyển sách nói tới người đàn ông giàu có nhất ở thành Babylon có tên là Arkad. Lúc còn trẻ ông chỉ đơn thuần là một anh thợ khắc gỗ và điều may mắn xảy ra ông học được bí quyết làm giàu. Sau khi ông trở nên giàu có, ông luôn chia sẻ những bí quyết đã giúp ông giàu có cho người khác. Đầu tiên, ông muốn nói với mọi người về 7 cách để chữa trị một túi tiền không có đồng nào. Tiếp theo đó là lời kể của Kalaban-một thương gia cũng rất giàu có tại Arkad, cho biết rằng có năm quy luật của vàng. Maxthon là người đàn ông được nhắc đến thứ hai trong quyển sách này. Ông là người cho vay vàng tại vương quốc Babylon. Cùng theo đó là những câu chuyện về những người nô lệ Sharru Nada, Da Basir hay Megiddo, thoát khỏi sự nghèo hèn và trở thành người được mọi người kính trọng.

Những lợi ích khi đọc sách người giàu có nhất thành BABYLON

Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có một cái nhìn lạc quan khác nhau về phía trước, khao khát về một tương lai màu hồng, mơ ước về những miền đất hứa xa xôi nhiều hứa hẹn và những sự mong chờ. Sách nói Người giàu nhất thành Babylon cùng với những hướng dẫn, lý thuyết về cách phát triển tài chính  sẽ giúp người đọc từ hoàn cảnh khó khăn, không có gì trong ví cho đến một cuộc sống giàu sang và hạnh phúc. Vì vậy chúng ta sẽ có thể thực hiện ước mơ của bạn và  đi trên đúng con đường mà bạn mong muốn.

Nội dung nổi bật trong sách người giàu có nhất thành BABYLON

Sau đây là những nội dung đặc sắc nhất mà quyển sắc mang lại

người-giàu-có-nhất-thành-babylon-rviews
Nội dung nổi bật trong sách người giàu có nhất thành BABYLON

Tích lũy 1/10 số tiền mà bạn kiếm được

Bài học mà quyển sách này mang đến cho độc giả là khi Ban Air và Bobbi đang nghe lời khuyên của người bạn rất giàu có sống tại Arkad, anh ta kể rằng anh đã từng là một người khắc chữ nghèo, anh đã có thỏa thuận với một người đàn ông rất giàu để tìm ra bí mật của sự giàu có bằng việc khắc chữ miễn phí trên tấm thẻ bằng đất sét. Người đàn ông rất giàu đó đã cho anh một lời khuyên rất có giá trị là: khi tôi quyết định trích một phần trong tổng số tiền mà tôi kiếm được để dành riêng ra cho mình và tôi nghĩ bạn cũng sẽ như vậy.

Đây là một thông điệp rất tinh tế trong việc tích lũy của cải của bạn. Bạn sẽ không thể tích lũy của cải nếu bạn không biết tiết kiệm những gì mà bạn làm ra.

Kiểm soát tốt các khoản thu chi của bạn

Lời khuyên tốt nhất nếu bạn muốn trở nên giàu có là cắt giảm chi tiêu ngay cả khi khả năng kiếm tiền của bạn đã tăng lên. Nhiều người luôn có thói quen sẽ chi tiêu nhiều hơn khi họ kiếm được nhiều tiền hơn hoặc có thể là  phung phí, điều đó dẫn đến chi phí của họ tăng lên khi họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi bạn biết kiểm soát chi tiêu của mình đồng nghĩa là bạn có thể tích lũy của cải nhanh hơn.

Giữ gìn của cải của bạn đã làm ra

Cách bảo vệ sự giàu có của bạn là mua bảo hiểm. Bạn nên xem xét việc mua bảo hiểm ngay bây giờ để phòng ngừa những sự cố xảy ra. Chú ý đến nguyên tắc an toàn khi đầu tư cũng là cách bảo vệ tài sản của bạn.

Kết luận

Qua bài viết này chắc các bạn đã biết được nhiều về thông tin của quyển sách Người giàu có Nhất Thành Babylon. Mong rằng bạn sẽ tìm được quyển sách mà bạn yêu thích nhất.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x