Ngày xưa có một con bò Reviews – Camilo Cruz

Những người thành công ở trên thế giới đều có ít nhất một điểm chung: Họ sẽ không bao giờ tìm lý lẽ để mà phân bua hoặc phàn nàn đáng lẽ sự việc phải như thế này hoặc thế khác. Họ sẽ chỉ đơn giản là nhận lấy trách nhiệm và thực hiện công việc hiệu quả. Cuốn sách Ngày xưa có một con bò diễn tả được những gì có thể xảy ra nếu như cuộc sống của chúng ta bị những lý lẽ biện bạch kìm hãm. Hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách dạy kỹ năng độc đáo này qua bài viết dưới đây.

sách-ngày-sưa-có-một-con-bò
Cuốn sách rất hấp dẫn và đã tạo nhiều nội lực để đòi hỏi người đọc nhìn lại những lời biện bạch, những lý lẽ bào chữa của mình

Đôi nét về tác giả Camilo Cruz

Camilo Cruz là một diễn giả và cũng là một chuyên gia đào tạo doanh nghiệp cực kỳ nổi tiếng. Ông vốn là đối tác đào tạo quan trọng của rất nhiều thương hiệu và công ty nổi tiếng trên toàn thế giới, ta có thể kể đến những cái tên điển hình như Goodyear, AT&T, Warner Lambert, Coca-cola và Motorola.

Ngoài ra Camilo Cruz cũng có niềm đam mê với việc viết sách, ông đã cho ra đời nhiều cuốn sách khác nhau, và trong đó nổi bật nhất chính là Ngày xưa có một con bò (Once Upon a Cow). Đến nay cuốn sách này đã được biên dịch hơn 10 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới để mà có thể phục vụ nhu cầu tìm đọc của các độc giả trên toàn thế giới.

Cuốn sách Ngày xưa có một con bò có gì mà lại hấp dẫn đến vậy

Lấy cảm hứng từ một câu truyện ngụ ngôn vô cùng đơn giản, nhưng nó lại có tác động thật sự mạnh mẽ, cuốn sách rất hấp dẫn và đã tạo nhiều nội lực để đòi hỏi người đọc có một nhãn quan mới thật sự mẽ để nhìn lại những lời biện bạch, những lý lẽ bào chữa của mình. Những nỗi sợ hãi và tín nhiệm hạn hẹp mà bạn đã có trong đầu bằng một cách vô thức, đồng thời cuốn sách khuyến khích bạn phải có đầy đủ mọi trách nhiệm đối với khả năng thật sự của mình và làm sao để nắm bắt được nó.

Cuốn sách rất hấp dẫn và đã tạo nhiều nội lực để đòi hỏi người đọc nhìn lại những lời biện bạch, những lý lẽ bào chữa của mình

sách ngày sưa có một con bò
Review nội dung cuốn sách Ngày xưa có một con bò

Nội dung chính của cuốn sách Ngày xưa có một con bò kể về chuyến đi xin ở nhờ của một vị thầy giáo vô cùng thông minh cùng với học trò của mình nhằm học hỏi được nhiều kinh nghiệm ở trong cuộc sống. Hai thầy trò đã đến ngôi nhà của một gia đình mang danh là nghèo nàn nhất trong vùng để xin ở ké. Ngôi nhà của gia đình nghèo này thật ra vốn chỉ là căn lều tạm bợ với tổng cộng tám thành viên cùng sinh sống, thứ quý giá nhất có được trong gia đình nghèo này chính là con bò sữa, và tiền họ kiếm sống được chính là nhờ vào việc chăm bò và bán sữa mỗi ngày.

Sau khi biết hoàn cảnh của gia đình này, hai thầy trò đã có quyết định lén giết con bò sữa này vào sáng hôm sau khi mà trước khi họ rời đi. Hơn một năm sau, hay thầy trò đã quyết định quay trở về lại căn lều của gia đình này để hỏi thăm hoàn cảnh của họ hiện giờ ra sao. Khi tới nơi ở cũ, hai thầy trò đã thật sự rất bất ngờ khi không còn thấy căn lều rách rước như khi xưa nữa, mà thay vào đó là một ngôi nhà vô cùng khang trang và to lớn hơn rất nhiều. Hóa ra, sau khi con bò bị giết chết, gia đình nghèo này đã thay đổi và họ quyết tâm chuyển hướng qua cách làm ăn mới để mà có được sự sung túc như ngày hôm nay.

Con bò sữa chính là mấu chốt của câu chuyện

Đôi khi chúng ta thường sẽ hay tạo ra sự an toàn cho bản thân mình, từ cách mà ta chọn lựa công việc cho đến mọi sự quyết định ở trong cuộc sống của ta, hầu hết thì mọi người đều lựa chọn cho mình những lựa chọn mang tính an toàn, ít sự rủi ro và không mang lại sự đột phá. Và cũng chính tâm lý này đã khiến cho mọi người thật sự bị kìm hãm sự phát triển, cũng giống như việc con bò đã kìm hãm về sự phát triển kinh tế của cả một gia đình nghèo, bởi lẽ rằng họ cũng gặp phải tâm lý dễ hài lòng và họ chấp nhận được tình cảnh nghèo nàn của mình.

Cuốn sách mang đến những bài học về kỹ năng quan trọng

Có thể thấy được trong mỗi bản thân con người chúng ta đều sẽ có những “con bò” như thế nằm sâu trong ở trong suy nghĩ và hành động của mình. Đôi khi, vì ta muốn an phận và che đậy những thói quen tiêu cực của bản thân, ta sẽ thường hay lấy “con bò” này để bao biện cho mình, điều này dần dần sẽ tạo ra cho chúng ta một thói quen an toàn và tâm lý không muốn vượt qua giới hạn của bản thân. Hãy loại bỏ những “con bò” khỏi bản thân của mình ngay đi, vốn dĩ nó sẽ khiến cho con người của bạn bị phụ thuộc và kìm hãm đi mọi quyết định quan trọng của mình.

Hãy loại bỏ những “con bò” khỏi bản thân của mình ngay đi, vốn dĩ nó sẽ khiến cho bạn kìm hãm đi mọi quyết định quan trọng của mình

Cuốn sách Ngày xưa có một con bò sẽ thực sự là bài học thật sự hữu ích đối với những người đang cần sự quyết tâm, bản lĩnh để mà có thể theo đuổi được những mục tiêu trong cuộc sống của mình. Đừng ngần ngại tham gia và thử sức với những điều hoàn toàn mới mẻ. Có như vậy thì cuộc sống của bạn mới nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x