Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công – Bí quyết sống cho mọi người

Zig Ziglar là một nhà diễn giả, tác giả thường viết các đề tài sách sống đẹp nổi tiếng ở nước Mỹ. Do hoàn cảnh cuộc sống khó khăn, nên ông không ngừng cố gắng để thay đổi cuộc sống của mình. Cuốn sách Hẹn bạn trên đỉnh thành công là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tác phẩm Hẹn bạn trên đỉnh thành công của Zig Ziglar nhé.

hẹn bạn trên đỉnh thành công reviews
hẹn bạn trên đỉnh thành công reviews

Giới thiệu về tác giả Zig Ziglar

Zig Ziglar là một trong những diễn giả, tác giả viết sách về đề tài sống đẹp ở nước Mỹ. Ông được sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Ông là con thứ mười trong gia đình có đến mười hai anh chị em. Khi Zig Ziglar lên năm tuổi thì cha của ông mất. Sau này, với nỗ lực cố gắng bền bỉ, ông đã có tên trong danh sách những người bán hàng giỏi nhất nước Mỹ. Trong cuốn sách Hẹn bạn trên đỉnh thành công, Zig Ziglar đã trình bày kết quả nghiên cứu một trăm người thành công từ độ tuổi hai mươi đến bảy mươi. Qua đó, giúp người đọc thấy rằng dù tuổi tác có khác nhau. Nhưng những người thành công đó đều có 1 điểm giống nhau là: luôn nhận ra được những điều tốt đẹp ở người khác, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Giới thiệu về tác phẩm Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công là tác phẩm có ít lý luận. Những tư tưởng, tiến trình và kỹ thuật được nêu trong tác phẩm đều phát sinh từ cuộc sống. Tác phẩm là sự kết hợp mật thiết ba mươi năm buôn bán với kinh nghiệm phát triển của Zig Ziglar chịu ảnh hưởng của nhiều chuyên gia lỗi lạc thuộc nhiều lĩnh vực trên thế giới. Việc áp dụng tư tưởng và kĩ thuật có trong sách là bạn đang học tập kinh nghiệm chứ không phải mớ lý thuyết của người khác. Tác phẩm này đã được Zig Ziglar bỏ nhiều tâm huyết vào để viết, đảm bảo sẽ mang tới nhiều điều thú vị, chiêm nghiệm cho bạn đọc.

zig-ziglar
Zig Ziglar

Review sách Hẹn Bạn Trên Đỉnh Thành Công – Bí quyết sống cho mọi người

Lập mục tiêu cho cuộc sống

Bản chất con người khi sinh ra là để chiến thắng, nhưng cần phải chuyển mục tiêu từ trang giấy thành động lực. Tất nhiên, chúng ta không thể tự nhiên dạo bước mà lên đến đỉnh Everest được. Nếu bạn không đưa ra kế hoạch về đích đến bạn đạt được một cách rõ ràng, thì bạn sẽ chẳng bao giờ làm được cả. Không quan trọng mục tiêu đó của bạn lớn hay nhỏ. Bởi theo lẽ thông thường, nghĩ đến một mục tiêu quá lớn lao chỉ mang lại cho bạn sự hưng phấn trong chốc lát nhưng không thể hoàn thành mục tiêu đó trong một sớm một chiều. Vì vậy, nên chia mục tiêu lớn này ra thành nhiều mảnh nhỏ để hoàn thành dễ dàng hơn.

hẹn bạn trên đỉnh thành công trang 27
hẹn bạn trên đỉnh thành công trang 2 – Lập mục tiêu cho cuộc sống

Bên cạnh đó, hãy có những kế hoạch làm nuôi dưỡng tâm hồn thật cụ thể, nhưng phải thực hiện chúng bằng bước tiến thật vững chắc. Bởi sự thận trọng là viên gạch móng cho sự thành công bền vững. Bạn sẽ phản ánh đúng như những gì bạn tiếp nhận được. Thông thường, mọi người thường nghĩ rằng gen di truyền tạo ra tính cách. Nhưng thật ra môi trường mà bạn tiếp nhận mới là cái định hình chính con người. Khi bạn nhận ra điều này thì bạn có cơ hội để thu nạp những tính cách mà bạn muốn có.

Hôn nhân trong cuộc sống

Đằng sau bóng dáng của người chồng thành công thì luôn có bóng hình của một người phụ nữ. Sự thành công như có sợi dây kết nối vô hình với mối quan hệ vợ chồng hơn bất cứ việc gì khác. Nguyên liệu quan trọng để tạo nên mối quan hệ bền vững, hạnh phúc, như cuốn sách đề cập, chính là sự chung thủy. Lòng chung thủy sẽ tiếp thêm nhiều năng lực và động lực để tạo nên dấu ấn trên cuộc đời. Hẹn bạn trên đỉnh thành công có lẽ là cuốn sách hay nhất về chủ đề tôn trọng và yêu thương người bạn đời của mình.

Thái độ tốt với cuộc sống

Một thái độ sống tốt đáng giá hơn cả một gia tài. Để giữ cho cuộc sống luôn tươi mới, bạn phải tránh đối diện với các quan hệ bằng những thái độ nặng nề. Thái độ đúng mực có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi vì trong cuộc sống ranh giới giữa thắng và thua thường rất mong manh. Với thái độ sống đúng đắn, sẽ khiến bạn sống trọn từng giây phút mà bạn phải trải qua trước khi chiến thắng vì hành trình luôn là phần thưởng. Ngoài ra, niềm khao khát cùng với thái độ bền bỉ sẽ đưa bước bạn lên đỉnh cao.

Thói quen tốt trong cuộc sống

Có một nghịch lý mà chúng ta có thể thấy là những thói quen tốt thường khó để có được. Nhưng chúng lại dễ dàng sống chung với bạn khi bạn đã luyện tập được. Trong khi những thói quen xấu lại dễ dàng được tiếp nhận nhưng khó chung sống. Vì thế, luyện tập thói quen tốt luôn mang tới lợi ích bền vững cho cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, bài kiểm tra tốt nhất cho hạnh kiểm là người mà bạn sống chung. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, rượu bia và tập dậy sớm thì không thể đạt được bằng cách qua đêm ở những quán bar. Việc từ bỏ những thói quen xấu thường rất khó khăn nhưng lại tốt cho năng lực ý chí của bạn. Thói quen sẽ là bề nổi của tất cả thái độ mà bạn dành cho cuộc đời.

Trên đây là những review về cuốn sách Hẹn bạn trên đỉnh thành công. Hãy tìm đọc ngay cuốn sách này để hiểu rõ hơn các ý nghĩa mà Hẹn bạn trên đỉnh thành công muốn hướng tới nhé.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x