Hành Trình Về Phương Đông – Về Nơi Cội Nguồn Tinh Thần

Bạn đang là người phương Đông đúng không? Chắc gì bạn đã hiểu hết về bản ngã của mình cũng như hiểu biết về phương Đông? Đã đến lúc bạn phải dừng lại để chiêm nghiệm về bản thân, mình là ai và cần làm gì trong thế giới vô biên này. Quyển sách Hành Trình Về Phương Đông sẽ giúp bạn sống chậm lại và hiểu hơn về con người phương Đông của mình.

hành trình về phương đông
Sách Journey To The East được dịch bởi Nguyễn Phong

 

Đôi nét về tác giả Baird T. Spalding

Hành trình về phương Đông là cuốn hồi ức giấy của tác giả Baird T. Spalding (1872-1953). Ông là một nhà văn người Mỹ, trong một số ghi chép của ông ghi rằng ông sinh năm 1857 tại Anh chứ không phải 1872.

Phần lớn cuộc đời của Baird dành cho nghề thợ mỏ ở miền Tây nước Mỹ. Ông cũng là đồng tác giả của quyển sách như Life and Teaching of the Masters of the Far East (Cuộc đời của những bậc thầy Phương Đông).

Hành trình về phương Đông được dịch thuật và cảm xúc hóa bởi Nguyên Phong, tên thật là Vũ Văn Du, hay còn được gọi là giáo sư John Vũ, hiện nay ông đang là viện trưởng Viện Công Nghệ Sinh Học tại khu đại học Carnegie Mellon ở Hoa Kỳ.

Giới thiệu về tác phẩm Hành Trình Về Phương Đông

Hành trình về phương Đông nói về hành trình và trải nghiệm của các nhà khoa học hàng đầu của hoàng gia Anh đi đến Ấn Độ giả mã về những bí ẩn tâm linh và siêu năng lực của con người. Hơn hai năm ròng rã đi khắp nơi tìm hiểu, nhóm các nhà khoa học chỉ thấy được những điều mê tín dị đoan, những trò bịp của những đạo sĩ, tu sĩ nhằm trục lợi.

Khi cuộc gặp gỡ tình cờ với một ông người Ấn lạ kỳ, đã dẫn đường cho các nhà khoa học hiểu rõ hơn, thậm chí chứng kiến, chiêm nghiệm những điều huyền ảo về những phương pháp cổ xưa từ người Ấn Độ như Yoga, thiền, luật chiêm tinh, luật pháp nhân quả, về sự vĩnh hằng, về cả sự sống và cái chết….

Những phán quyết của chính quyền Anh Quốc về việc buộc dừng cuộc nghiên cứu đã khiến các nhà khoa học phải trở lại Anh và không được phép nói ra bất cứ điều gì họ đã từng chứng kiến tại Ấn Độ.

Giới thiệu về tác phẩm Hành Trình Về Phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông được chia thành 10 chương vỏn vẹn. Mỗi chương đều là một phép màu nhiệm. Chúng ta sẽ đi sơ lược những chương nổi bật của tác phẩm.

hành trình về phương đông review
Giới thiệu về tác phẩm Hành Trình Về Phương Đông

Chương 1: Một người Ấn lạ kỳ

Trong sự vô vọng, giáo sư Spalding tình cờ gặp một người Ấn kỳ lạ. Chỉ cho giáo sư hãy đến Rishikesh. Người bí ẩn nói rằng những vị chân sư không thể được tìm thấy tại những nơi trần tục mà nhà khoa học đã kiếm tìm, họ cũng không tự tôn mình là những bậc chân sư như loại người mà các nhà khoa học đã từng gặp. Đó đều là nhân duyên.

Chương 5: Thành phố của sự thiêng liêng

Rishikesh là thành phố thiêng liêng nơi mà người Ấn Độ kỳ lạ đã chỉ cho giáo sư Spalding. Trong quyển sách “Hành trình về phương Đông”, tác giả lại kể về cuộc gặp gỡ của phái đoàn khoa học với đức Mahasaya, môn đệ của nhà hiền triết Ramakrishna. Họ nói: Sự sợ hãi, đau khổ hay dục vọng đều do sai lầm và sự thiếu hiểu biết từ con người trần tục mà thành.

Chương 6: Những sự kiện hoàn toàn huyền bí

Một cuộc gặp gỡ cuối cùng với bác sĩ Bandyo lại càng khẳng định cho những nhà khoa học về sức mạnh tiềm ẩn của việc làm chủ tinh thần và tâm trí yên tĩnh, thì con người hoàn toàn có thể kết nối được mọi sự vật. Sự kết nối như một sợi dây vô hình, chỉ có những sinh linh thật sự mới có thể nhìn thấy.

Chương 10: Hành trình về xứ phương Đông

Ba vị nhà khoa học quyết định ở lại để tiếp tục cuộc hành dã của mình lên đỉnh Tuyết Sơn, đó không phải là cuộc hành trình đi tìm kiếm những chân lý bên ngoài trang sách. Mà đó là hành trình trở về xứ sở phương Đông. Trở về với sự dân giã của những con người tại Hành Trình Về Phương Đông.

Cảm nhận Hành Trình Về Phương Đông – Về nơi cội nguồn tinh thần

Cõi sống và cõi chết, thế giới vô hình có thực sự tồn tại hay không, thì sau khi đọc quyển sách mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau. Dù bạn là ai, theo bất kỳ tôn giáo nào, thì sự hiểu biết của bạn về quyển sách Hành Trình Về Phương Đông là một sự kết nối.

Những ai không tin tôn giáo nào, có thể khám phá những điều mới lạ trong cuốn sách về luật Nhân quả, về Nghiệp báo. Những ai đã tin vào tôn giáo có thể họ sẽ có cái nhìn đúng hơn về tôn giáo và tâm linh. Cho dù là ai đi chăng nữa, tất cả họ đều sẽ hướng về điều tốt. Làm cho cuộc sống trở lên tốt hơn hoàn mỹ hơn bao giờ hết.

Cuối cùng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về quyển sách Hành Trình Về Phương Đông rồi đúng không nào. Hy vọng với những thông tin hữu ích về việc nhận ra giá trị tâm linh của bản thân. Bạn nên tìm đọc quyển sách này để hiểu hơn về những giây phút trầm lắng của cuộc sống phương Đông nhé.

 

 

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x