Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Triết Lý Sâu Sắc Cho Người Lười Biếng

Thế giới này luôn luôn vận hành theo quy luật riêng biệt của nó, không phải theo cách chúng ta. Chỉ có cố gắng, nỗ lực, chăm chỉ từng ngày thì về sau chúng ta mới được thời gian đền đáp đúng nghĩa. Hiện tại lựa chọn an nhàn thì về sau sẽ phải hối hận. Nếu bạn không biết làm thế nào để tìm đến giá trị thật sự của cuộc sống, hãy tìm đọc cuốn “Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài” để cảm nhận nhé!

Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài
Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài

Giới thiệu về tác giả cuốn sách Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài

Robin Sharma sinh ngày 18/03/1965, ông quê tại Canada. Ông là một nhà lãnh đạo, một chuyên gia về đào tạo lãnh đạo. Ông là người sáng lập nên tập đoàn Sharma Leadership International.

Sở trường của ông chính là những cuốn sách về phát triển bản thân, tạo động lực để thúc đẩy và truyền cảm hứng trong lĩnh vực lãnh đạo.

Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài
Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài

Những tác phẩm nổi tiếng của ông như Đời ngắn đừng ngủ dài, 365 ngày thong dong, Nhà lãnh đạo không chức danh, 3 người thầy vĩ đại. Những cuốn sách do ông sáng tác có khả năng truyền cảm hứng sống và làm việc mạnh mẽ. Do đó, dễ hiểu khi vào một ngày đẹp trời, sếp hoặc ai đó lại dành tặng cho bạn cuốn sách của Robin Sharma.

Giới thiệu nội dung cuốn sách Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài

Cuốn sách Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài tuyển tập 100 mẩu truyện ngắn khác nhau, mỗi câu chuyện là một bài học trong cuộc sống, vừa ngắn gọn, xúc tích và vô cùng ý nghĩa. Mỗi câu chuyện chia sẻ các góc nhìn khác nhau, nhưng về cơ bản sách gồm 3 chủ đề, đó là Gia đình, Sức khoẻ và Giá trị bản thân. Đây cũng là 3 thứ quan trọng của mỗi đời người.

Chủ đề về Gia đình

Đọc sách Đời ngắn đừng ngủ dài, chúng ta cảm nhận chân thực câu nói với hàm ý một gia đình hạnh phúc đích thực là chốn thiên đường nơi trần gian. Gia đình là chỗ dựa của chúng ta trong cuộc đời, khi vui vẻ hay lúc có biến cố. Gia đình là nơi có những người yêu thương ta, nhưng đó cũng là những người chúng ta dễ dàng bỏ quên nhất. Nhiều người trẻ hay gặp tình trạng vì công việc, bạn bè hoặc các mối quan hệ khác mà bỏ quên bữa cơm gia đình.

Rất nhiều ví dụ được Sharma dẫn chứng từ chính gia đình ông. Trong các câu chuyện thường nhật của mình, ông thường hạnh phúc kể đến lần đầu đi dạo, vui đùa, nấu nướng cùng các con của mình. Chính những đứa trẻ đôi khi lại đưa cho người lớn những bài học về cuộc sống. Ông cũng có nhắc nhở rằng, người lớn à, hãy biết nói ra điều mà mình mong muốn. Người lớn à, muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, đầu tiên hãy trở thành một người cha, người mẹ tuyệt vời đã.

Chủ đề về Sức khỏe

Sức khỏe chính là món tài sản quý giá của bất cứ mỗi người, nhưng thật tiếc, người ta chỉ biết bắt đầu níu giữ chúng khi chúng đang dần mất đi. Tuy không trực tiếp nói ra, nhưng trong từng câu chữ, tác giả luôn nhắn nhủ người đọc hãy biết trân trọng và gìn giữ sức khoẻ của mình. Nói một cách khó nghe hơn, chính là chúng ta đang rao bán sức khoẻ của chính mình để đổi những thứ vật chất kém bền vững khác.

Trong cuốn Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài này, tác giả có truyền được cảm hứng sống lành mạnh khi ông kể về những buổi sáng thức dậy sớm của mình, hoà mình với thiên nhiên yên tĩnh, đặt bút viết vài dòng để khởi động một buổi sáng sôi động. Chỉ với 10 phút đi bộ, cũng sẽ giúp bạn nạp được năng lượng tươi mới, sức khoẻ và tinh thần phấn chấn cho cả ngày làm việc tỉnh táo.

Chắc chắn trong sách ông không nhắc và nói chúng ta “Tập thể dục đi” nhưng những điều mà ông chia sẻ như một cách khích lệ, tạo động lực cho chúng ta sống lành mạnh, quý trọng sức khoẻ của chính mình.

Chủ đề về Giá trị bản thân

Đây được đánh giá là phần quan trọng nhất của cuốn sách này, được ví là phần thức tỉnh người đọc. Mỗi lần đọc một câu chuyện trong sách này, chúng ta sẽ cảm thấy như tác giả đang dùng những ngón tay của ông gõ vào các vỏ ốc đang bao trùm mỗi chúng ta.

Tác giả có khuyên người đọc hãy dũng cảm thoát khỏi những cái miệng giếng đang giam giữ con ếch – chính là sự an toàn của mỗi bản thân và tầm nhìn hạn hẹp của người trẻ hiện nay. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên công nghệ phát triển nhanh như vũ bão. Không cần lùi mà chỉ cần đứng im đã tụt hậu so với những người còn lại.

Vì vậy hãy bước ra khỏi vỏ bọc, khám phá bản thân, khám phá cuộc sống, những trải nghiệm mới mẻ để tích lũy kiến thức cho mai sau. Đừng bao giờ lười biếng và ngại dấn thân, điều đó sẽ làm con người chúng ta trở ù lì và không phát triển một cách tốt nhất có thể.

Giá trị của cuốn sách Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài

Khi trải nghiệm từng trang sách, bạn sẽ giật mình vì những điều tác giả nói quá đúng. Chúng ta thường có xu hướng ân hận về quá khứ, lo lắng cho tương lai nhưng lại quên mất rằng thực tại mới là quan trọng nhất, cần phải cố gắng hết mình.

Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống của bạn trôi qua từng ngày một cách nhàm chán, lặp đi lặp lại y hệt nhau, thì hãy dành thời gian và tìm đọc cuốn Đời Ngắn Ngủi Đừng Ngủ Dài. Cuốn sách này chắc chắn sẽ vẽ thêm những gam màu mới lạ cho cuộc sống của bạn đấy!

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x