Đánh thức con người phi thường trong bạn – Khám phá giá trị tiềm ẩn

Tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn của tác giả Anthony Robbins, là tác phẩm giúp bạn đánh thức năng lực vô hạn tiềm ẩn của bản thân bạn để tạo nên sự thay đổi. Tác giả Anthony Robbins là chuyên gia trong lĩnh vực khai phá tiềm năng con người. Ông là diễn giả được săn đón khắp nơi trên toàn thế giới. Và sách của Anthony Robbins cũng là một trong những sách bán chạy nhất thế giới.

Giới thiệu về tác giả Anthony Robbins

tony robbinst
Giới thiệu về tác giả Anthony Robbins

Anthony Robbins sinh ra và lớn lên ở vùng ngoại ô nghèo Los Angeles. Năm 17 tuổi, ông đã bị đuổi khỏi nhà vì quá “mạnh mẽ”. Là người từng đọc hơn 700 quyển sách về phát triển bản thân, ông đã biết đến Lập trình Ngôn ngữ Tư duy vào năm 1983. Từ đó, bắt đầu con đường quảng bá thương hiệu của mình về phương pháp này. Ông đã trở thành triệu phú năm 24 tuổi, sau đó lại bị trắng tay và cuối cùng gầy dựng lại tất cả.

Robbins hiện đang là chuyên gia tư vấn kỹ năng hàng đầu nước Mỹ. Ông đã từng tư vấn cho Bill Clinton, Andre Agassi, Mikhail Gorbachev và Công nương Diana. Công ty của ông tổ chức nhiều buổi hội thảo trên toàn thế giới.  Tổ chức của ông còn hỗ trợ nhiều người trẻ, người lớn tuổi và người vô gia cư.

Giới thiệu về tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn

“Đánh thức con người phi thường trong bạn” là cuốn sách giúp người đọc khai phá giá trị tiềm ẩn của bản thân để tạo nên kết quả chính mình không ngờ đến. Cuốn sách này được viết bởi Anthony Robbins – một nhân chứng sống đã tìm được sự phi thường trong chính con người mình. Đem tất cả tâm huyết và khát khao giúp người khác thay đổi, Anthony Robbins chia sẻ tất cả những bí quyết để đạt được thành công của mình trong cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Cuốn sách này như một lời thức tỉnh khiến nhiều người tìm được năng lực tiềm ẩn của bản thân để tạo ra những kết quả thành công.

Đánh-thức-con-người-phi-thường-trong-bạn
Giới thiệu về tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn

Review sách Đánh thức con người phi thường trong bạn – Khám phá giá trị tiềm ẩn

Bạn muốn thay đổi cuộc sống nhưng khó lòng cam kết thực hiện?

Đọc Đánh thức con người phi thường trong bạn, sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của quyết định và niềm tin. Nó sẽ tạo ra những thay đổi tích cực và giúp bạn trở thành con người mình mong muốn. Với góc nhìn độc đáo và rõ ràng, tác giả Anthony Robbins chứng minh rằng mọi người đều nắm quyền làm chủ trải nghiệm của bản thân về thế giới của họ. Từ đó, ta cũng nắm được quyền làm chủ hạnh phúc của chính mình.

Hãy đưa ra quyết định đúng đắn và cam kết thực hiện

Lần cuối bạn nghĩ về việc thay đổi cuộc đời mình là khi nào? Có thể đó là vào đêm giao thừa và bạn hạ quyết tâm bỏ thuốc. Hoặc bạn hạ quyết tâm giảm cân và nghiêm túc tuân theo chế độ ăn uống tốt hơn. Nhưng bạn đã thật làm ra những thay đổi đó chưa? Nếu chưa, có thể vấn đề nằm ở cách bạn mà đặt ra khát khao thay đổi. Bạn nói “Tôi muốn ngừng ăn vặt” thay vì “Tôi sẽ bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn.” Để thay đổi bất cứ điều gì đó, trước hết bạn phải đặt ra quyết định rõ ràng. Sau đó, bạn cần phải kiên trì thực hiện quyết định đó cho đến cùng mặc cho mọi thử thách có thể xảy ra. Việc này đòi hỏi bạn có sẵn lòng điều chỉnh cách tiếp cận vấn đề khi gặp trắc trở hay không.

Hãy thay đổi niềm tin

Niềm tin là một ý niệm dựa trên cơ sở vững chắc. Giả sử bạn nghĩ mình là một kỳ thủ thi đấu xuất sắc. Nhưng suy nghĩ đó chỉ trở thành niềm tin khi nó được củng cố bởi bằng chứng cụ thể. Ví dụ, chẳng hạn bạn thắng phần lớn các ván cờ mình thi đấu. Hầu hết chúng ta, mọi sự kiện cuộc sống đều đóng vai trò là nguồn tham chiếu và ảnh hưởng đến niềm tin của ta. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mỗi khi có chuyện buồn xảy ra , ví dụ người thân qua đời, nhiều người cho rằng đó là bằng chứng củng cố cho niềm tin rằng cuộc đời này thật tồi tệ.

Tuy nhiên, chúng ta không nên suy nghĩ theo hướng đó. Nếu suy nghĩ sự việc theo hướng tích cực hơn, ta có thể sống một cuộc sống lạc quan hơn. Vì vậy, nếu bạn đang buồn, hãy xem trải nghiệm đó là nguồn động lực khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Thậm chí, bạn còn có thể đứng dậy từ nỗi đau với mong muốn giúp đỡ những người cùng hoàn cảnh với mình. Từ đó, ta có thể thấy để thay đổi cuộc sống, trước hết bạn phải thay đổi niềm tin. Tuy nhiên, vấn đề là nhiều người có những niềm tin mãnh liệt ngăn cản họ tạo ra thay đổi trong suy nghĩ và hành động.

Đóng góp cho xã hội để khám phá khả năng

Trong những phần trước, chúng ta đã thảo luận về cách làm chủ cuộc sống, vươn đến thành công và tìm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, có thể bạn đang nghĩ rằng dù điều đó có thay đổi được cuộc sống cá nhân thì cũng không bao giờ có khả năng thay đổi điều gì trong xã hội. Nhưng không, suy nghĩ đó chẳng đúng chút nào. Bất cứ quyết định nhỏ nhất trong cuộc sống bạn cũng có thể ảnh hưởng đến xã hội.

Nhiều người tin rằng họ không đủ sức ảnh hưởng để tạo ra thay đổi rộng lớn. Và vì vậy, họ thậm chí không cố gắng làm điều đó. Nhưng sự thật là các quyết định then chốt thay đổi trong cuộc sống bạn cũng có thể dẫn đến thay đổi trong xã hội. Nếu bạn đã biết cách làm chủ và xem xét cảm xúc của mình thì cũng có thể giúp đỡ người khác làm chủ cảm xúc của họ. Giả sử bạn đang mua sắm và gặp một người đang buồn. Thay vì chỉ chú tâm vào việc của mình, bạn cũng có thể trao tặng họ lời khen chân thành để an ủi họ. Hoặc nếu bạn mỉm cười với mọi người mình gặp trên đường, có thể bạn sẽ giúp họ cảm thấy vui vẻ hơn. Và họ sẽ tiếp tục mỉm cười, giúp người khác cảm thấy vui vẻ hơn.

Lời kết cho tác phẩm “Đánh thức con người phi thường trong bạn”

Qua bài viết này, hẳn là bạn đọc đã nắm được sơ qua về tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn. Hãy tìm đọc ngay cuốn sách này để thấy được nhiều điều thú vị nhé.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x