Đánh Cắp Ý Tưởng – Bí quyết đắt giá trong marketing

Đánh cắp ý tưởng chính là một cuốn sách hay về marketing dành cho tất cả mọi người. Cuốn sách là tâm huyết của Steve Cone, được tạo nên từ 30 năm kinh nghiệm làm việc của ông. Steve sẽ giúp bạn tập hợp được những bí quyết tỏa sáng trong marketing sau khi đọc sách. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi review cuốn sách về marketing trên cả tuyệt vời này nhé!

Đôi nét về tác giả của Đánh cắp ý tưởng – Steve Cone

Nếu làm trong ngành marketing, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với cái tên Steve Cone. Trước khi trở thành Giám đốc điều hành quản lý thương hiệu và marketing cho Ngân hàng Đầu tư, quản lý tài sản của Citigroup, Steve đã từng làm việc ở nhiều nơi.

Đó đều là những tập đoàn lớn, có danh tiếng trên thế giới như American Express, Key Corp, CitiBank… Với những đóng góp và thành công gặt hái được; ông đã tạo nên một chỗ đứng vững chãi, uy tín trong ngành marketing. Sau 30 năm cống hiến hết mình, Steve đã đưa ra những bí quyết siêu đẳng trong quản lý marketing. Tất cả những điều tuyệt vời đó đều được tập hợp lại trong cuốn sách “Steal These Ideas”.

Giới thiệu sách “Steal These Ideas” – Đánh cắp ý tưởng

Thoạt đầu nghe tên, chắc nhiều bạn sẽ có cảm giác xấu xa với cuốn sách này. Bởi nếu hiểu theo nghĩa đen, việc “đánh cắp ý tưởng” quả thật là không tốt. Tuy nhiên, khi đọc thử nó, bạn sẽ không thể không gạt đi suy nghĩ đó. Thậm chí còn thấy nó rất tuyệt vời với những bí quyết được đúc kết từ thực tế của Steve.

Đánh cắp ý tưởng - những bí quyết độc đáo trong marketing
Đánh cắp ý tưởng – những bí quyết độc đáo trong marketing

Steve Cone đã rất thành công trong lĩnh vực quản lý marketing khi ông áp dụng những bí quyết ấy. Và sự thật là, Steve sẽ cảm thấy thật vui lòng nếu có người sử dụng cuốn sách như một cẩm nang tham khảo ý tưởng. Đó là lý do vì sao mà cuốn sách có tên là Đánh cắp ý tưởng.

Với Đánh cắp ý tưởng, bạn hoàn toàn có thể tự rút ra những kinh nghiệm hữu ích cho mình. Cuốn sách không đi sâu vào phân tích, nó giúp bạn tổng hợp tất cả những bài học bổ ích. Qua từng câu chuyện, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn và ngộ ra bài học ở đó một cách khách quan. Cuối sách là phần tổng kết, bạn có thể tham khảo thêm lần nữa để nắm chắc kiến thức hơn.

Review sách Đánh cắp ý tưởng – bí quyết đắt giá trong marketing

Bố cục sách được chia thành nhiều chương ngắn với ngôn từ dễ hiểu, nội dung vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, nó phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những ai không biết về marketing. Để có thể tỏa sáng trong lĩnh vực marketing quả thật là điều không dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải luôn sáng tạo, luôn cập nhật xu hướng, suy nghĩ luôn phải đa dạng. Và nếu mới bước vào marketing, hãy xem Đánh cắp ý tưởng như một bí quyết tiếp thị đặc biệt.

review Đánh cắp ý tưởng
review Đánh cắp ý tưởng

Không đưa ra lý thuyết sáo rỗng, Đánh cắp ý tưởng cho bạn bài học qua kinh nghiệm thực tế. Những kiến thức uyên thâm, phong phú sẽ được tác giả đưa vào từng câu chuyện thú vị.

Điều gì quyết định sự thành công trong marketing?

Đánh cắp ý tưởng sẽ bật mí với bạn đọc những yếu tố quyết định sự thành công trong marketing. Steve đưa ra ba yếu tố quan trọng trong marketing: sức lôi cuốn, nội dung mới lạ và động lực thúc đẩy hành động của khách hàng. Một chiến dịch marketing chắc chắn thành công khi nó hội đủ cả 3 yếu tố trên. Có một điều đặc biệt quan trọng luôn phải nhớ trong quảng cáo; đó là luôn tối ưu chi phí và đừng bao giờ tin vào sự kỳ diệu của chúng.

ý tưởng sáng tạo
Sáng tạo – yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của marketing

Các yếu tố cốt lõi trong xây dựng và quản lý thương hiệu

Với Đánh cắp ý tưởng, bạn sẽ rút ra nhiều bài học đắt giá không chỉ về lĩnh vực marketing. Mà còn có nhiều bài học về việc xây dựng và quản lý thương hiệu nữa đó!  Việc tạo dựng một thương hiệu vốn đã khó; cạnh tranh với những thương hiệu khác đã đi vào tiềm thức của khách hàng lại càng khó hơn nữa.

Do đó, bạn cần phải nắm được các yếu tố cốt lõi trong quản lý thương hiệu. Đó là ưu thế của sản phẩm (USP), hình ảnh đại diện thu hút sự chú ý; sản phẩm mới lạ, có tính thuyết phục và bộ nhận diện thương hiệu độc đáo. Để trở nên nổi bật, thương hiệu của bạn chắc chắn không thể thiếu 1 trong 4 yếu tố trên. Trong đó, USP là yếu tố đầu tiên giúp công ty gây ấn tượng với khách hàng. Nó có thể là trình bày trực quan về sản phẩm, phương châm hoạt động hay tôn chỉ kinh doanh.

Nghệ thuật trong dịch vụ chăm sóc khách hàng

Trong Đánh cắp ý tưởng, Steve cũng đưa ra ba bài học quan trọng nhất về dịch vụ khách hàng. Qua sự phân loại 5 nhóm khách hàng và những bài học, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì. Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp chính là khách hàng; vì vậy đừng thờ ơ với họ, hãy chăm sóc khách hàng của mình thường xuyên.

Ở những phần cuối, bạn sẽ bắt gặp mười bí mật marketing mà bạn nên đánh cắp ngay. Steve Cone thật sự rất mong bạn đọc hãy đánh cắp ý tưởng của mình; sử dụng nó như một cẩm nang, bí quyết tiếp thị độc đáo. Hãy thưởng thức những câu chuyện thú vị, học hỏi và thoải mái đánh cắp các ý tưởng của ông.

Trên đây là những chia sẻ về cuốn sách marketing hữu ích – Đánh cắp ý tưởng. Đây đều là những bí quyết mà bạn chưa từng được học trước đây, hãy đọc ngay cuốn sách này và tỏa sáng trong marketing thôi nào!

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x