Dấn Thân – viết về phụ nữ, công việc và quyết tâm trong lãnh đạo

Dấn Thân reviews: Có ai hỏi em rằng em đẹp nhất khi nào? Hãy đáp rằng đó chính là khi em đứng một mình, ấy là lúc em rực rỡ và tươi sáng nhất. Vậy thì em hạnh phúc nhất khi nào, đó chính là lúc bình minh ló rạng, em được nhìn thấy và yêu những người yêu em. Những điều này chính là nội dung của cuốn sách Dấn Thân, đó cũng chính là lời khuyên giúp người phụ nữ yêu bản thân họ nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách đầy độc đáo này qua bài viết dưới đây.

Cuốn sách Dấn Thân có gì mà lại bán chạy đến vậy

Dấn Thân chính là câu chuyện về người phụ nữ cùng với khát khao cống hiến cho xã hội, nhưng vẫn luôn muốn tối ưu hóa công việc gia đình. Và tác giả cuốn sách, đã đóng góp một phần không ít, để mà có thể thức tỉnh được phụ nữ ở trong việc khẳng định bản thân mình và có thể đưa ra những góc khuất của phong trào “bình đẳng giới” mà xã hội luôn hằng tưởng là đang diễn ra rất tốt đẹp. Bằng giọng văn đầy thẳng thắn, lại nhẹ nhàng, cuốn sách như là một lời kêu gọi vô cùng nhiệt huyết, đồng thời đó cũng chính là một kế hoạch để hoàn thiện bản thân. Nó có thể giúp thay đổi câu chuyện của một phụ nữ từ không thể thành có thể.

 

dấn thân reviews sách
Dấn Thân chính là câu chuyện về người phụ nữ cùng với khát khao cống hiến cho xã hội, nhưng vẫn luôn muốn tối ưu hóa công việc gia đình

Đôi nét về tác giả Sheryl Sandberg

Sheryl Sandberg hiện đang là giám đốc hoạt động của Facebook, đồng thời cũng là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và cả người sáng lập ra Facebook. Cô được xem là một người phụ nữ vô cùng quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng được giữ chức vụ lớn tại Google, và tại bộ Tài chính Mỹ. Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg sẽ thẳng thắn chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên với thành công, qua đó nhằm có thể kêu gọi và truyền được cảm hứng cho phụ nữ. Qua đó ta hiểu rằng phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để tranh luận, trao đổi và theo đuổi những ước mơ vĩ đại của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của người phụ nữ cùng quá trình bình đẳng giới để mà mọi tầng lớp ở trong xã hội, đặc biệt là nam giới, sẽ cùng chia sẻ để mà hướng tới một xã hội bình đẳng.

reviews dấn thân
Sheryl Sandberg hiện đang là giám đốc hoạt động của Facebook, đồng thời cũng là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và cả người sáng lập ra Facebook

 

Review nội dung cuốn sách Dấn Thân đầy đặc biệt

Như đã đề cập ở trên, đàn ông và phụ nữ vốn đã rất khác biệt từ lúc trong bụng mẹ. Đàn ông sẽ được kỳ vọng làm nên những điều lớn lao, phi thường còn phụ nữ phải là một hậu phương thật vững chắc cho chồng. Tư tưởng này thật sự đã ăn sâu vào hàng nhìn thế hệ từ xưa đến nay. Ngày nay, chúng ta thường luôn tự hào rằng phong trào bình đẳng giới hiện đang diễn ra theo một chiều hướng tốt đẹp. Khi mà đã có một chỗ đứng vững chắc ở trong công việc của mình, mọi chuyện vẫn chưa hẳn là thật sự tốt đẹp với nữ giới. Nếu như việc chiếc thang luôn là biểu tượng rõ nhất của sự thăng tiến trong công việc, thì nó cũng chính là rào cản lớn nhất cho người phụ nữ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông được tuyển bởi vì năng lực, còn người phụ nữ được tuyển vì những gì mà họ đã đạt được. Thế nên, phụ nữ thường sẽ không quyết đoán. Họ có thể lựa chọn từ bỏ một vài thứ ở dọc đường, và không hề có can đảm để nhảy việc khi mà đã có được một vị trí tương đối trong xã hội.

Dấn Thân mang đến những lời khuyên bổ ích cho người phụ nữ

Chính vì người phụ nữ luôn bị cản trở trong con đường thăng tiến, nên họ sẽ cần tìm ra một cố vấn giúp cho họ có thể vượt qua những khó khăn đó. Nhưng liệu điều đó có dễ dàng? Sẽ không một ai chấp nhận sẽ cố vấn cho bạn trong khi mà bản thân của bạn sẽ không mang đến lợi ích gì cho họ. Hãy nỗ lực để trở nên nổi bật, khi ấy thì bạn sẽ có thể làm chủ được cuộc chơi. Bên cạnh đó, phụ nữ hãy nên bày tỏ quan điểm một cách chân thành cùng với đó là sự khôn khéo. Đừng nên để sự bực tức chất chứa ở trong lòng. Tuy nhiên, cũng nên hiểu rằng chúng ta đang nhìn nhận sự việc thông qua lăng kính cá nhân của mình, có vậy thì đối thoại mới được diễn ra suôn sẻ.

Cuốn sách còn đề cập đến vấn đề cuộc sống cá nhân của người phụ nữ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cả hai giới nam và nữ đều đang nỗ lực làm việc để mà có thể trang trải cuộc sống và chứng minh được giá trị bản thân. Thật sự khó khăn để mà có thể tìm được người thật sự hoàn hảo, lo toan chu đáo việc nhà lẫn cả công việc xã hội. Nếu nhà cửa bừa bộn một chút thì cũng chưa phải chuyện gì to tát, nếu như hôm nay một chậu quần áo chưa giặt thì hãy để mai. Con người thật ra nên biết hy sinh những thứ thật sự không quan trọng để mà có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu trong đầu mà chỉ suốt ngày có những ý nghĩ giản đơn, thì biết khi nào mới có thể làm nên việc lớn.

Lời kết cho tác phẩm Dấn Thân

Cuốn sách Dấn Thân chính là bài học vừa sâu lắng vừa thật sự cần thiết cho người phụ nữ hiện đại ngày nay, giúp họ nhận ra được giá trị đích thực của bản thân mình cũng như biết yêu thương bản thân nhiều hơn. Hy vọng bài viết trên sẽ có thể giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách đặc biệt này cũng như lấy nó làm bài học để hoàn thiện bản thân mình.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x