Review “Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống” Bí quyết để thành công

Cuốn sách Chiến thắng trò chơi cuộc sống sẽ từng bước hé lộ cho bạn những chiến lược hiệu quả mà tác giả Adam Khoo đã áp dụng để thay đổi cuộc đời mình.  Những thay đổi đó đều theo một chiều hướng tích cực và hạnh phúc hơn.

Trang bìa cuốn sách trò chơi cuộc sống
Trang bìa cuốn sách trò chơi cuộc sống

 

Cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Adam Khoo

Adam Khoo sinh ngày 8/04/1974. Anh là triệu phú trẻ nhất ở Singapore với khối tài sản trị giá hơn 1.3 tỷ USD, anh được xếp hạng trong số 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008.

Ở tuổi 21, anh hợp tác với ba người bạn của Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và đồng sáng lập một công ty quản lý sự kiện, Curroul Entertainment.Ở tuổi 24, anh trở thành huấn luyện viên tại SuperTeen, thực hiện các khóa học cho nhiều tổ chức khác nhau.

Anh hiện là Giám đốc điều hành của Adcom (S) Pte Ltd,  Event Gurus Pte Ltd và chủ tịch điều hành của Adam Khoo Learning Technologies Group Pte Ltd. Adam Khoo cũng là tác giả của 11 cuốn sách nổi tiếng trong đó có cuốn sách “Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống”.

Xem hỉnh ảnh Adam Khoo

Giới thiệu tác phẩm “ Chiến thắng trò chơi cuộc sống”

Cuốn sách “Chiến thắng trò chơi cuộc sống” sẽ chỉ ra cho bạn thấy rằng thành công là một hành trình chứ không phải đích đến. Nhiều người nghĩ rằng chúng ta chỉ trưởng thành khi đã đạt đến một độ tuổi nhất định nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó chỉ là định nghĩa cổ điển về mặt sinh học.

Trong xã hội ngày nay, nếu một người đã nhiều tuổi nhưng vẫn sống dựa vào người khác, vẫn không nỗ lực tự phấn đấu, chỉ biết ỷ lại… thì liệu có khác gì một đứa trẻ. Một người như thế không thể được coi là một người trưởng thành, mà chỉ đáng được gọi là một đứa trẻ có nhiều tuổi.

Cuốn sách sẽ chỉ ra cho các bạn những yếu tố cần có để trở nên trưởng thành hơn. Để mà từ đó có thể chiến thắng được mọi thử thách trong cuộc sống.

Review cuốn sách “ Chiến thắng trò chơi cuộc sống”

Cuốn sách gồm 19 chương sẽ đưa bạn từ bất ngờ này cho tới bất ngờ khác. Nội dung mỗi chương chỉ ra cho các bạn các nguyên tắc để chiến thắng mọi tình huống của cuộc sống.

Chương 1: Thành công chính là một cuộc hành trình

Thành công không phải là đích đến, mà là cả một quá trình dài đầy gian khổ. Đó là một quá trình không ngừng nghỉ, từng bước tiến gần đến những mục tiêu của bản thân mỗi ngày. Khi bạn đạt được mục tiêu là bạn đã thành công trong việc đưa ra nhiều quyết định đúng đắn. Bạn biết cách học hỏi từ sai lầm, cải tiến và kiên trì hành động mỗi ngày.

Người chiến thắng là người dám đặt ra những mục tiêu lớn lao và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được nó. Họ thành công là vì thế. Ngược lại, rất nhiều người không dám đặt mục tiêu. Nếu có đặt đi nữa, họ lại không dám mơ xa vì sợ sẽ thất bại.

Chương 2: Hãy lần theo dấu vết của thành công

Chúng ta đang sống trong một thời đại có rất nhiều cơ hội và thành tựu đáng kinh ngạc. Hầu như mọi thứ bạn muốn làm đều đã đã có người làm trước đó, và gần như thành công nào bạn mong muốn đều đã có người có được nó.

Không cần là người tiên phong, mà hãy  là người giỏi nhất. Nhiều người có quan điểm rằng bạn phải là người đầu tiên làm được điều gì đó thì mới thành công. Đây là cách suy nghĩ vô cùng nông cạn. Thật ra, bạn không nên đi đầu trong bất cứ lĩnh vực nào. Thay vào đó, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công trước đó.

Chương 3: Đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống mà bạn mong muốn, hãy xem những mục tiêu đặt ra là việc phải làm, ngay từ ngày hôm nay. Hãy cố gắng đặt ra những mục tiêu to lớn hơn và không ngừng phấn đấu để thực hiện nó. Rất nhiều người đặt ra mục tiêu nâng mức thu nhập hàng tháng nhưng có vẻ họ chẳng bao giờ đòi hỏi mức lương tốt hơn. Chúng ta luôn có ngưỡng chấp nhận của mình và không thể vượt qua nó.

Chương 4: Cái giá để trở nên tài năng là 10.000 giờ

Liệu trên đời này có thứ gọi là tài năng bẩm sinh? Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều tự hỏi rằng điều gì khiến cho những con người này trở nên phi thường vậy. Có phải họ sinh ra đa tài năng thiên bẩm. Hay đó đơn giản chỉ là kết quả của nhiều giờ cần cù làm việc vất vả? Có vẻ như 10.000 giờ là cái giá phải trả cho một tài năng.

Nếu bạn muốn thành thạo một kỹ năng chuyên môn nào đó, bạn phải tập trung rèn luyện kỹ năng đó không ngừng nghỉ mỗi ngày. Bạn càng dành nhiều thời gian thực hành bao nhiêu, bạn càng nhanh đạt được nó bấy nhiêu. Khi bạn vượt qua cột mốc 10.000 giờ, bạn sẽ thấy mình có thể thực hiện việc đó một cách xuất sắc mà không cần hao công tốn sức..

Chương 5: Gặp may

Vận may có thật sự tồn tại hay không? Và chúng ta có thể gặp được nó không? Câu trả lời là có… Vậy nếu muốn gặp may trong kinh doanh, sự nghiệp, các mối quan hệ, bạn phải biết nắm bắt cơ hội. Nhiều người luôn phàn nàn rằng cơ hội chẳng bao giờ đến với mình. Điều này không hề đúng.

Để nhìn thấy cơ hội, bạn cần có thái độ tích cực và tư duy sâu sắc. Cơ hội không bao giờ xuất hiện một cách rõ ràng, dễ thấy. Nó thường thể hiện ra bên ngoài là sự khó khăn hay thách thức. Nếu muốn nhìn thấy cơ hội, bạn phải đặt tâm trí mình vào trạng thái tìm kiếm cơ hội. Thậm chí bạn còn có thể tự mình tạo ra cơ hội.

Những chương còn lại cũng tương tự. Sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết tiếp theo  để chiến thắng trò chơi cuộc sống. Còn rất nhiều điều hay đang chờ đợi bạn trong cuốn sách này. Hãy đọc và cảm nhận nhé!

Lời kết

Sau khi đọc xong cuốn sách “ Chiến thắng trò chơi cuộc sống”  tôi cảm thấy rằng thành công không phải là một thứ gì đó quá xa xỉ mà nó ngay bên cạnh chúng ta.  Chỉ cần chúng ta vẫn tiếp tục theo đuổi và cố gắng không ngừng, tôi tin bạn sẽ sớm  thành công.

 

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x