Bí mật của may mắn – Món quà từ sự ngẫu nhiên

Chúng ta ai mà chẳng muốn mình sẽ luôn được may mắn, vì thế mà lúc nào cũng đi tìm dấu chân của thần May mắn. Bí mật của May Mắn sẽ giúp chúng ta tìm ra lời giải của điều bí ẩn này thông qua những câu chuyện nhỏ mà đầy tính triết lý. Đây là một cuốn sách khi đọc nó bạn sẽ cảm thấy thật may mắn và sáng suốt.

Review Bí mật của may mắn - Món quà từ sự ngẫu nhiên
Review Bí mật của may mắn – Món quà từ sự ngẫu nhiên

Giới thiệu tác giả cuốn sách Bí mật của may mắn

Alex Rovira & Fernando Trias De Bes là hai tác giả đồng sáng tác nên tác phẩm “Bí mật của may mắn”. Fernando Trias De Bes cũng chính là tác giả của cuốn Lateral Marketing, được viết cùng Philip Kotler – đồng thời được gọi là cha đẻ ngành marketing thời hiện đại. Với  rất nhiều thành công của bản thân trong sự nghiệp kinh doanh, 02 tác giả đã có không ít những trải nghiệm để đúc kết ra cái gì được gọi là may mắn trong cuộc sống mỗi người.

Vài nét về tác phẩm Bí mật của may mắn

Cuốn sách “Good luck” hay còn gọi là Bí mật của may mắn, với lối viết giản dị nhưng mà đầy sự cuốn hút, từ đó tìm ra chiếc chìa khóa giải đáp cho câu hỏi: Sự may mắn do đâu mà có?

Đây là câu chuyện của hai người bạn thân Max và Jim từ thời ấu thơ, vốn bị mất liên lạc với nhau từ lúc còn nhỏ và 50 năm sau được gặp lại nhau. Jim với cuộc đời đã phải trải qua những chuỗi thất bại dài đằng đẵng, mặc dù ông được thừa khối kế gia sản khổng lồ cùng với nhà máy dệt làm ăn phát đạt. Ông không có được sự may mắn cho nên đã chịu nhiều bất hạnh.

Đối lập với Jim thì Max là người tuy có khởi đầu chỉ từ hai trắng đầy gian nan, nhưng ông đã cố gắng phấn đấu trở thành một người thành đạt nhất trong vùng và được có một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc viên mãn.

Tóm tắt nội dung review Bí mật của may mắn

Cuốn sách Bí mật của may mắn chia sẻ cho chúng ta những bí mật nên biết để theo đuổi sự may mắn trong cuộc đời. Hai tác giả đã chia sẻ đến bạn đọc 12 lời nhắn nhủ khi đi tìm thành công của mình. Qua câu chuyện giữa hai ông bạn già lâu năm gặp lại, nhà văn truyền tải các triết lý về sự may mắn.

Điều bí mật đầu tiên: Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Những người trúng số thường nhanh chóng bị phá sản, và quay trở lại cảnh nghèo đói. Điều này không có gì lạ, và không khó để giải thích. Đó là do những đồng tiền họ nhận được không phải do công sức gì làm nên vì thế theo thói quen họ sẽ tiếp tục mua vé số, tiêu xài và chờ thời.

Còn những người thành công trên thế giới, họ có phải giàu có nhờ trúng vé số không? Câu trả lời dĩ nhiên là không, vì thế đây mới được gọi là may mắn thật sự, và nó sẽ ở bên họ mãi, bởi những nhà tỷ phú ấy biết cách tự tạo ra may mắn cho mình.

Điều thứ 2: Biết theo đuổi may mắn

Từ khi bắt đầu có nhận thức, ai cũng muốn ước cho riêng mình mổ vài thứ gì đó, tuy nhiên không phải ai cũng biến những điều ước đó thành thực được. Ai cũng muốn mình thuộc nhóm may mắn thế nhưng khi Merlin đưa ra thử thách để đạt được sự may mắn, thì chỉ có mỗi Nott và Sid dám đứng ra đương đầu.

Điều thứ 3: Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

Ai đọc tới chương này sẽ thấy được tại sao Sid tìm được cây bốn lá may mắn nhưng Nott lại không. Chàng Nott hiệp sĩ áo đen thiếu đi lòng kiên nhẫn và cả tin trong chặng đầu tiên, khi gặp thất bại đã nghi ngờ vận may. Ngược lại Sid đã không ngần ngại bắt tay vào việc tạo may mắn cho mình ngay khi nhận thấy điểm mấu chốt qua lời của thần lòng đất.

Điều thứ 4: Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Việc giúp đỡ bà chúa hồ đã giúp chàng Sid giải được bài toán của chính mình. Chàng nhớ lại lời người ông quá cố đã nói với mình: “Những vấn đề của người khác thường là một giải pháp cho chính cháu…”

Điều thứ 5: Đừng trì hoãn, hãy hành động ngay

Đến chương này Nott gần như bỏ cuộc, mối hoài nghi ngày càng tăng. Chàng Sid thì ngày một tiến gần đến đích thành công hơn. Bài học ở đây là tính không để trì hoãn của Sid.  Muốn thành công phải hành động ngay, không bao giờ được cho phép bản thân trì hoãn thêm.

Điều thứ 6: Biết quan tâm, để ý những điều nhỏ nhoi nhưng cần thiết

Hãy chú tâm tìm kiếm và quan tâm những điều nhỏ nhoi tưởng như không quan trọng, nhưng đó thật sự cần thiết để giúp tạo ra may mắn.

Điều thứ 7: Hãy dám tin vào điều bạn đã tạo ra

Chỉ những ai tự tạo ra được sự may mắn thì chắc chắn sẽ không bao giờ tin vào điều may rủi. Đó cũng chính là điều khác biệt trong thái độ của 02 chàng hiệp sĩ khi nói về sự may mắn.

Điều thứ 8: May mắn không thể mua bán được

Nott đã bị mụ phù thủy Morgana lừa để rồi sẵn sàng chấp nhận các điều kiện mà đáng lý không nên làm. Chấp nhận mua bán may mắn bằng việc đánh đổi cả danh dự của bản thân.

Điều thứ 8: May mắn không thể mua bán được

Trong cuộc sống đầy rẫy cám dỗ này thì việc phải giữ vững lập trường của mình như Sid là điều mà không phải ai cũng làm được, thậm chí còn bị như chàng Nott mà người ta thường có câu nói: “Bần cùng sinh đạo tặc”.

Điều thứ 10: Ai cũng có thể gặp may mắn

Như review Bí mật của may mắn đã đề cập thì may mắn là dành cho tất cả mọi người, chỉ là bạn có nhìn thấy được và tạo điều kiện sao cho nó luôn ở bên mình không.

Điều thứ 11: Cội nguồn của sự may mắn

Điều thứ 12: Không bao giờ là quá trễ

Nếu bạn không thể thành công và không đạt được điều mình muốn thì tất cả cũng do bạn chưa nghĩ đến việc bắt đầu mà thôi, sẽ không bao giờ là quá trễ để bạn bắt đầu.

Trích Ý nghĩa cuốn sách “Sống sáng suốt”

Triết lý xuyên suốt trong cuốn Bí mật của may mắn chính là May mắn không phải do ngẫu nhiên mà có, nó là cả hành trình kiên trì nỗ lực phấn đấu và chuẩn bị chu đáo, để khi có đủ các điều kiện thích hợp thì cơ hội sẽ nảy mầm.

Bí mật của may mắn đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời cũng như có thêm động lực phấn đấu cho bản thân hơn. Đây là cuốn sách cô đọng, giản dị với nhiều triết lý sâu sắc. Những bí mật mật mắn trong sách rất dễ nhớ mà ai cũng có thể áp dụng. Hy vọng rằng ngoài việc cho bạn các lời khuyên cần thiết còn đem đến những nụ cười tươi vui.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x