Tóm tắt: 7 thói quen thành đạt – Bản lĩnh người thành công

Bạn đang loay hoay tìm ra cách để phát triển và thay đổi bản thân, với mong muốn sẽ sớm trở thành một người thành đạt trong tương lai. Vậy sách 7 Thói quen để thành đạt của tác giả Stephen R.Covey chính là sự lựa chọn phù hợp với mục đích mà bạn đang muốn tìm kiếm.

Liệu cuốn sách này có điểm gì hấp dẫn người đọc đến vậy? Hãy cùng tôi review về cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt của tác giả Stephen R. Covey qua bài viết này.

Giới thiệu về tác giả Stephen Richards Covey:

stephen-covey-7-thoi-quen-thanh-dat
Giới thiệu về tác giả Stephen Richards Covey

Stephen Richards Covey (sinh ngày 24/10/1932 – qua đời ngày 16/07/2012) là một nhà giáo dục, một tác giả, một doanh nhân, và một nhà diễn giả, chuyên gia cố vấn, đồng thời là một giảng viên đại học. Bên cạnh các cuốn sách thuộc chủ đề về kỹ năng tự khích lệ và tu thân của ông, Ông cũng viết rất nhiều bài về chủ đề tôn giáo. Bảy thói quen để thành đạt là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Giới thiệu về tác phẩm “7 thói quen để thành đạt”

Cuốn sách này có tựa tiếng Anh đầy đủ là 7 Habits for Highly Effective People, được tác giả  Stephen R. Covey cho ra mắt trên 26 năm, đây là cuốn sách nói về lĩnh vực quản trị có lượng tiêu thụ hơn 30 triệu bản sách trên toàn thế giới với hơn 40 ngôn ngữ đã được dịch.

7 thói quen thành đạt - Bản lĩnh người thành công
Giới thiệu về tác phẩm “7 thói quen để thành đạt” Reviews sách

Tóm tắt và review về tác phẩm “7 thói quen để thành đạt”:

Cuốn sách 7 thói quen của người thành đạt giúp người đọc nhận ra những thói quen tạo nên sự khác biệt của bản thân, có khả năng xử lý các vấn đề xung quanh mình một cách hiệu quả.

Nội dung cuốn sách này sẽ không đề cập quá nhiều vào các khái niệm thành công hay  thành đạt, mà chủ yếu tác giả giúp người đọc xây dựng các thói quen tích cực để mang lại sự thành công và hiệu quả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Với cuốn sách này, Stephen R.Covey mong muốn người đọc kiên trì, cố gắng xây dựng bản thân, để có được thành công mà mình mong muốn. Ông nhấn mạnh rằng, thói quen được hình thành từ những hành vi mà ta lặp lại liên tục, đó chính là yếu tố quan trọng biến thói quen của chúng ta trở thành một phần không thể thiếu.

Lợi ích của việc tạo dựng thói quen tốt là rất cần thiết. Điều đầu tiên chúng ta cần phải làm việc và sống một cách hiệu quả, tích cực hơn và tạo động lực để đẩy lùi căn bệnh lười biếng cũng như lối sống dễ dãi, thiếu nguyên tắc của bản thân.

Những điều mà cuốn sách viết đều rất gần gũi và dễ hiểu, để bạn có thể học tập và áp dụng cho những thói quen của mình. Quá trình này được gọi là quá trình tập luyện mang tên “know live be” (biết sống trở thành).

7 thói quen để thành đạt mà tác giả muốn nói đến trong tác phẩm:

  1. Thói quen thứ nhất là tính chủ động và làm chủ chính mình: Bạn nên làm chủ cuộc sống thay vì phụ thuộc và rơi vào trạng thái bị động trước những khó khăn trong cuộc sống. Dù ở bất kì hoàn cảnh nào, sự chủ động và linh hoạt của bạn trong công việc vẫn luôn được đánh giá cao.
  2. Thói quen thứ hai là thói quen mà bắt đầu từ mục tiêu được xác định trước đó:Trong mọi vấn đề và tình huống, bạn nên chuẩn bị cho mình mục tiêu cụ thể và kết quả rõ ràng mà bạn mong muốn đạt được và từ đó bạn sẽ tìm ra được phương án giải quyết vấn đề được tối ưu và hiệu quả nhất.
  3. Thói quen thứ ba là thói quen ưu tiên thực hiện những điều quan trọng nhất: Đây là một thói quen rất cần thiết và bắt buộc chúng ta nên có để sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất của bạn.
  4. Thói quen thứ tư đó là tư duy cùng thắng: thay vì đem sự ích kỷ, thù hằn của bản thân ra thì chúng ta nên cùng hợp tác và đi đến lợi ích, thành công và có lợi cho cả đôi bên.
  5. Thói quen thứ năm là thói quen lắng nghe và thấu hiểu: thói quen này không chỉ phản ánh khả năng lắng nghe mà còn giải quyết được các vấn đề mà bạn đang mắc phải. Vì vậy, việc chủ động lắng nghe chính bản thân mình đang muốn nói gì và từ đó thấu hiểu được những người xung quanh mình.
  6. Thói quen thứ sáu là thói quen cùng nhau hợp tác, đồng tâm hợp lực: Trong lĩnh vực kinh doanh, đây là một thói quen lành mạnh và văn mình. Thói quen hỗ trợ, hợp tác cũng là cách tôn trọng và cùng đi đến một sự thành công chung.
  7. Thói quen cuối cùng là rèn luyện bản thân nhiều hơn: hãy luôn làm mới bản thân và trao dồi mình mỗi ngày, điều này không bao giờ là thừa, đừng để bản thân bị tụt hậu và trở thành một kẻ thất bại trong mắt của người khác.

Xem thêm: thói quyen thứ 8

Kết luận: 

Thực sự thành đạt có nghĩa khi bản thân hiểu rõ về điều mà mình mong muốn đạt được, và chủ động đưa ra các mục tiêu vào hành động của bản thân. Điều này sẽ cho chúng ta đạt hiệu quả cao nhất khi chúng ta cố gắng đồng tâm hiệp lực với người khác, đầu tư vào các mối quan hệ lâu dài cũng như duy trì lối sống cân bằng của chính bản thân. Mong là qua bài viết về tác phẩm “7 thói quen để thành đạt” này các bạn sẽ nhận ra được tầm quan trọng của những thói quen tốt và từ đó thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x