Review sách 22 quy luật bất biến trong marketing

Bạn có đang là người tìm kiếm những kiến thức về marketing từ các cuốn sách? Vậy thì đừng bỏ qua cuốn sách có tên “22 quy luật bất biến trong marketing”. Một cuốn sách chia sẻ kiến thức về marketing, là kim chỉ nam cho nhiều người thành công trong lĩnh vực này. Còn chờ gì nữa, chúng ta cùng khám phá cuốn sách đặc biệt về marketing này ngay nào.

Giới thiệu về tác giả Al Ries và Jack Trout

22 quy luật bất biến trong marketing là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Al Ries. Tác giả Al Ries là một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực tiếp thị, ông đã có nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực này. Ngoài ra, ông còn là người đồng sáng lập công ty tư vấn có tên ông Ries & Ries. Có thể kể đến một số cuốn sách mà ông từng viết được nhiều độc giả đón nhận như Nghệ thuật dụng binh trong marketing, tập trung hay là chết.

Cuốn sách 22 quy luật bất biến trong marketing được ông kết hợp viết với một tác giả nữa là Jack Trout. Cuốn sách này đã đúc kết được những kiến thức uyên thâm trong suốt nhiều năm nghiên cứu về marketing. Vì vậy, nó được coi là kim chỉ nam cho nhiều người thành công trong lĩnh vực marketing đầy biến động này.

Review sách 22 quy luật bất biến trong marketing
Review sách 22 quy luật bất biến trong marketing

Giới thiệu chung về “22 quy luật bất biến trong marketing”

22 quy luật bất biến trong marketing là cuốn sách dành cho những ai đang tập tành trở thành những marketer. Với những kiến thức trong sách, chắc chắn sẽ giúp bạn bớt những vấp váp đầu đời. Với 22 quy luật bất biến trong lĩnh vực marketing đầy tính biến động này. Người dùng sẽ áp dụng nó một cách linh hoạt sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. `

Cuốn sách với 22 chương chính là 22 quy luật bất biến tác giả muốn gửi gắm đến công chúng. Dù cho marketing có những thay đổi nhanh chóng như thế nào, chắc chắn sẽ có những điều vẫn giữ nguyên.

Đây là một cuốn sách khá mỏng, vì vậy thời gian đọc cũng nhanh và kiến thức rất cô đọng. 22 quy luật được trình bày ngắn gọn với một số ví dụ cụ thể đủ giúp người đọc hiểu được từng quy luật một cách dễ dàng. Là một người chuẩn bị bước chân vào ngành marketing, đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

22-quy-luat-bat-bien-trong-marketing-reviews
22-quy-luat-bat-bien-trong-marketing-reviews

Review về “22 quy luật bất biến trong marketing”

Quay trở lại với nội dung cuốn sách là 22 quy luật bất biến trong marketing. Những quy luật này tưởng chừng đơn giản nhưng để hiểu rõ về nó và áp dụng vào thực tiễn cũng không hề đơn giản. Với một cuốn sách chưa tới 200 trang nhưng tôi tin rằng, sẽ có những kiến thức bạn có thể áp dụng trong suốt quá trình làm việc của mình.

Quy luật 1: Trở thành người đầu tiên

Trở thành người dẫn đầu, hay người đầu tiên để có được thị phần và lợi thế lớn nhất. Đây là một quy luật cổ điển được áp dụng từ rất lâu cho đến ngày nay vẫn còn giá trị. Nguyên tắc đầu tiên trong marketing chính là trở thành người đầu tiên. Nếu bạn là người đầu tiên đưa sản phẩm ra thị trường thì khách hàng có xu hướng đón nhận các sản phẩm đó của bạn hơn. Vì vậy, hãy là một người đầu tiên đưa sản phẩm nào đó ra thị trường với chất lượng tốt. Điều này tạo được một dấu ấn rất lâu và rất sâu trong lòng khách hàng. Những người đi phía sau bạn sẽ không thể nào chiếm ưu thế như bạn đã từng. Đây cũng là vấn đề liên quan tới định vị sản phẩm đã được nêu ra ở một số cuốn sách marketing cổ điển khác. Vậy nếu bạn không phải là người đầu tiên thì sao? Còn cách nào để bạn chiếm được cảm tình của đa số khách hàng?

Quy luật 2: Trở thành người tiên phong

Không phải ai hay công ty nào cũng đủ khả năng nghiên cứu được sản phẩm mới. Vì vậy trở thành một người đầu tiên rất khó. Thay vào đó bạn hãy trở thành một người tiên phong. Hãy tiên phong đi đầu đi nhanh hơn so với đối thủ của mình. Dù bên cạnh bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh nhưng chỉ cần bạn là người tiên phong, khách hàng sẽ nhớ đến bạn.

Quy luật 3: Trở thành người xuất hiện trong tiềm thức của khách hàng

Làm sao để hình ảnh của bạn xuất hiện khi khách hàng có nhu cầu sử dụng đến sản phẩm mà bạn cung cấp? Trở thành người xuất hiện trong tiềm thức của khách hàng sẽ quyết định sản phẩm của bạn được họ ủng hộ hay không. Hãy để khách hàng biết đến mình và ghi dấu ấn đậm nét trong lòng họ. Một số phương thức quảng cáo mà các nhãn hàng vẫn hay dùng là treo băng rôn, bật loa thông báo, quảng cáo với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông… Hãy thỏa sức sáng tạo theo cách của bạn để cho khách hàng biết tới mình.

Thương trường chính là chiến trường, hãy chuẩn bị tốt kỹ năng là kiến thức, kinh nghiệm và vũ khí là các sản phẩm để trinh chiến thành công. Những cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt và thành quả chỉ dành cho những ai xứng đáng.

Lời kết

Với những kiến thức quý báu về marketing mà cuốn sách 22 quy luật bất biến trong marketing mang lại. Chúng tôi tin rằng các bạn đọc đã có cho mình những ý tưởng hướng đi đột phá hơn. Hãy sáng tạo trên những quy luật bất biến này, tin tưởng bạn sẽ gặt hái thành công.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x