Reviews: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu Reviews: Cuộc đời của mỗi người là một cuộc hành trình dài đầy gian khổ và thử thách. Trong đó cái đích mà mỗi người hướng tới không gì khác chính là trở nên giàu có. Nhưng giàu có ở đây không chỉ ở tiền tài và địa vị mà còn là giàu có trong tâm hồn. Cuốn sách “13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Và Làm Giàu” có lẽ là một trong những cuốn sách không thể thiếu đối với những người đang trên con đường làm giàu và phát triển bản thân. Cuốn sách sẽ giúp cho tất cả các phương diện cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và giàu có hơn bao giờ hết.

Cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Napoleon Hill

Tác giả Napoleon Hill (1883 – 1970) sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Tác phẩm thành công nhất của ông có tên là “13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu”, là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Trong con đường sự nghiệp của mình, ông từng vinh dự được trở thành cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Napoleon Hill được xem là người có tầm ảnh hưởng rộng rãi nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

gioi-thieu-ve-napoleon-hill
Giới thiệu về Napoleon Hill –  tác giả cuốn 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách kinh điển “13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công. Nó đóng góp vai trò vô cùng quan trọng trong câu chuyện thành công của nhiều người.

Tổng quan về tác phẩm 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

Cuốn sách “13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu”  mang đến cho người đọc cái nhìn cụ thể nhất về những bí quyết để có một cuộc sống đầy đủ về mọi mặt.  Cuốn sách gồm 13 phần nói về những nguyên tắc làm giàu từ những nguồn lực sẵn có của bản thân. Đây là một trong những cuốn sách kinh điển nhất và được coi là cuốn sách trợ giúp bản thân. Bởi nó có thể áp dụng cho hầu hết những thử thách mà chúng ta phải đối mặt hàng ngày.

Cuốn sách truyền tải rất nhiều nội dung hữu ích, chủ yếu tập trung vào rèn luyện tư duy và thái độ sống. Phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những điều phi thường, những thông điệp được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính thời đại.

13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau
Trang bìa cuốn sách “ 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” – think and grow rich

Bình luận về cuốn sách “ 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu”

Cuốn sách “ 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” sẽ cung cấp những nguyên tắc cần phải có để giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng hơn. Để có một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy, không có nghĩa là bạn phải làm việc mệt nhọc. Bạn cũng không thể “dậm chân tại chỗ” để chờ đợi may mắn đến với mình. Theo Napoleon Hill, để làm giàu, điều đầu tiên cần làm là xác định rõ Mong muốn của bản thân và có Niềm tin cũng như biết cách Tự Kỷ Ám Thị.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung những kiến thức chuyên ngành và có 1 trí tưởng tượng phong phú để có thể tự lên kế hoạch và ra quyết định đúng đắn, kịp thời. Cần tận dụng được năng lực của bản thân, đồng thời cần có tính kiên trì và nhẫn nại.

Ngoài ra cuốn sách còn có những nội dung rát thú vị như Bí Mật Của Sự Chuyển Hóa Tình Dục và hướng dẫn cách làm giàu ngay trong Tiềm thức bằng cách tận dụng bộ não của bản thân cũng như học cách phát hiện và tin vào Giác Quan Thứ Sáu.

Có thể nói, nghĩ giàu và làm giàu như một chiếc chìa khóa giúp chúng ta mở được cánh cửa thành công của cuộc đời mình. Hãy cùng khám phá một số nguyên tắc làm giàu trong số 13 nguyên tắc được nhắc đến ở cuốn sách này nhé.

Nguyên tắc làm giàu số 1: Khát vọng

Đây được coi là điểm khởi đầu của mọi thành công. Nguyên tắc này nhắc nhở bạn cần phải có một khát vọng mãnh liệt, không ngừng nuôi dưỡng và trau dồi nó thường xuyên. Hãy đọc quyển sách này để biết cách biến khát vọng của bản thân thành hiện thực thông qua 6 bước nhé.

Nguyên tắc làm giàu số 2: Niềm tin

Trong bất cứ tình huống nào của cuộc sống, con người đều cần phải có niềm tin, đó là thứ ánh sáng diệu kỳ, là động lực quan trọng của mọi khả năng trí tuệ. Con người cần giữ cho mình một niềm tin mãnh liệt. Bởi lẽ cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, hay trải hoa hồng mà luôn ẩn chứa những gian khổ, thử thách. Nhưng thật đáng tiếc nếu như bạn lại thiếu niềm tin vào bản thân mình và nó khiến bạn nhụt chí. Đừng lo ở chương này của cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin hơn bằng những bí quyết giúp bạn tự tin. Nếu bạn có một niềm tin lớn và một khát vọng mãnh liệt, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình.

Bí quyết để thành công
Bí quyết để thành công

Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nói một cách dễ hiểu là đưa vào trong tiềm thức của chính mình những niềm tin kiên định về những điều mong muốn đạt được một cách sâu sắc, thường trực. Cảm giác này chỉ xuất hiện khi bạn có một mong muốn tột đỉnh, một niềm tin mãnh liệt để thực hiện một điều gì đó. Bạn cố gắng thực hiện nó theo kế hoạch đã vạch ra mỗi ngày, khiến nó trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực trong đầu bạn.

Hãy giữ suy nghĩ này trong nhận thức của bạn, đồng thời không ngừng nỗ lực, điều này sẽ giúp bạn đạt được mong muốn của mình.

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên ngành ( kiến thức chuyên môn)

Yếu tố cốt lõi để thành công, biến khát vọng làm giàu thành tiền tài, vật chất đó là bạn phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn đầy đủ về những lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Đồng thời cần biết sắp xếp, tổ chức định hướng chúng 1 cách đúng đắn thông qua 1 kế hoạch hành động cụ thể. Kiến thức được ví như là một tờ giấy thông hành giúp ta bước vào cuộc sống. Ai càng có nhiều vốn hiểu biết người ấy càng dễ dàng nắm bắt được nhiều cơ hội hơn.

Và còn rất nhiều nguyên tắc khác để giúp chúng ta có thể nghĩ giàu và làm giàu đang chờ đón các quý bạn đọc trong cuốn sách này. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy được những vẻ hào nhoáng bên ngoài của những người thành công và không biết họ đã phải trải qua những gì. Vì vậy, hãy không ngừng cố gắng nỗ lực trên con đường thành công của bản thân. Nếu không hành động và cố gắng thì thành công chỉ mãi là một giấc mơ mà thôi.

Tổng kết

“13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa. Sau khi đọc xong cuốn sách này, tôi rút ra được rất nhiều bài học quý giá cho bản thân, tôi trở nên lạc quan và tích cực hơn trong mọi tình huống của cuộc sống.Tôi cũng biết được rằng mình cần làm gì để có thể nghĩ giàu và làm giàu. Đừng suy nghĩ nhiều, hãy nhanh chóng sở hữu cho mình cuốn sách này ngay đi nhé.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x