Review 101 Trí Tuệ Người Do Thái – Bài học trí tuệ từ người Do Thái

Có thể nói rằng, Do Thái là tộc người giàu có nhất thế giới về tài năng, trí tuệ. Và không phải tự nhiên mà người ta miêu tả những người thông thái, thông minh bằng thuật ngữ “Bộ óc Do Thái”. Thực tế cho thấy, tỷ lệ người Do Thái trong số những nhà khoa học, triệu phú Mỹ là rất lớn. Vậy bạn có muốn biết lý do vì sao họ lại sở hữu nguồn chất xám đáng nể như vậy không? Hãy cùng chúng tôi đi review cuốn sách 101 Trí Tuệ Người Do Thái nhé!

Giới thiệu chung về tác giả người Israel – Eran Katz

Chắc hẳn những người yêu sách sẽ biết tới Eran Katz – diễn giả người Israel với khả năng ghi nhớ vượt trội. Chỉ sau một lần đọc, ông có thể nhớ được mỗi dãy gồm 500 chữ số khác nhau. Do đó, ông đã lập kỷ lục Guiness thế giới về trí nhớ siêu phàm của mình. 

Hiện nay, Eran Katz là thành viên của Hiệp hội Giáo dục trí tuệ thế giới (IBREA). Ông liên tục được các tổ chức, công ty hàng đầu thế giới mời đến các buổi hội thảo. Ông đã giảng dạy về khả năng ghi nhớ cho hơn 200.000 người; tham dự hơn 1.700 buổi hội thảo ở Microsoft, Coca – cola, Motorola, Chính phủ Singapore…

Giới thiệu tác phẩm 101 Trí Tuệ Người Do Thái

Cuốn sách 101 Trí Tuệ Người Do Thái kể về Jerome và hành trình thực hiện ước mơ của anh. Jerome được miêu tả là một chàng trai lông bông, với gu ăn mặc lôi thôi, lố lăng. Jerome cá cược với hai người bạn rằng anh sẽ kiếm 50 triệu đô la và học lấy bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trong vòng 3 năm.

Review-101-Trí-Tuệ-Người-Do-Thái
Cuốn sách 101 Trí Tuệ Người Do Thái – cẩm nang rèn luyện tri thức

Mọi người sẽ nghĩ rằng đây là một việc thật quá sức tưởng tượng, đặc biệt là với một người lông bông như Jerome. Tuy nhiên, bằng sự nghị lực, Jerome đã hoàn thành đầy đủ cam kết của mình. Cuốn sách là hành trình biến đổi từ chàng trai buồn cười thành thiên tài đầy ngoạn mục của Jerome. Qua 101 Trí Tuệ Người Do Thái, bạn đọc sẽ biết được những bí ẩn về trí tuệ thông minh của người Do Thái. 

Review sách 101 Trí Tuệ Người Do Thái – bài học trí tuệ từ người Do Thái

Nhắc đến Do Thái, mọi người thường nhớ đến một dân tộc thông tuệ với sự thông minh vượt trội. Chắc chắn bạn đọc sẽ thắc mắc rằng nguồn gốc xuất phát trí tuệ của họ là từ đầu? Qua hành trình thực hiện ước mơ của Jerome, bạn sẽ nằm được nguyên tắc thành công của anh ấy. Đó cũng là những nguyên lý chung của người Do Thái, cùng khám phá nó nhé!

Nguyên tắc thứ nhất: nguyên lý của trí tưởng tượng

Người Do Thái sở hữu trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Họ luôn cho rằng, để tìm ra con đường sống sót cho mình, sử dụng trí tưởng tượng là điều thiết yếu. Hãy sử dụng trí tưởng tượng như một bản năng và vận dụng nó một cách khả thi.

Trí tưởng tượng được người Do Thái chứng minh rằng nó mạnh hơn thực tại và cả logic. Minh chứng rõ ràng nhất cho quan điểm này chính là sự tồn tại của đất nước Israel. Trong quá khứ, thế giới từng coi mong muốn xây dựng cuộc sống chung cho người Do Thái; nơi họ luôn được tự do, có quyền quyết định mọi vấn đề của Israel là điều điên rồ. Tuy nhiên, hiện nay, quốc gia này lại có sự phát triển vượt bật với những phát minh để đời; trở thành một trong những quốc gia luôn được ngưỡng mộ trên thế giới. 

Có thể nói rằng, sự thay đổi vượt bậc của thế giới hiện nay chính là nhờ trí tưởng tượng. Do đó, hãy luôn để đầu óc mình được phát huy, được sáng tạo ra những điều không tưởng và biến nó thành thực tế.

Nguyên tắc thứ hai: nguyên tắc của chú chuột hoang

Trong 101 Trí Tuệ Người Do Thái, đây là nguyên tắc quyết định sự sống còn của họ. Nguyên tắc này khuyên con người đừng bao giờ cảm thấy hài lòng với thực tại. Mà hãy để bộ não của mình được hoạt động hết công suất. Nếu luôn thỏa mãn với những gì mình đang có, ý chí chiến đấu và những hiểu biết của bạn sẽ mãi bị vùi lấp. Vì vậy, muốn gặt hái được thành công, hãy không ngừng tìm kiếm và trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy luôn tiến về phía trước, đặt mục tiêu cho bản thân và luôn nỗ lực phấn đấu đến cùng.

Nguyên tắc thứ ba: nguyên lý về sự hiểu biết và nâng cấp

Cuộc sống là không ngừng học hỏi, hãy đưa ra câu hỏi để nhận được câu trả lời bổ ích. Đừng ngại để người khác biết rằng mình không biết mà hãy cứ tìm tòi mọi thứ xung quanh để lấp đầy kiến thức của mình. Cùng với đó là sự nâng cấp kiến thức; hãy vận dụng khéo léo những cái có sẵn để tạo ra cái mới phù hợp nhất với mình.

Nguyên tắc về sự hiểu biết trong 101 Trí Tuệ Người Do Thái
Nguyên tắc về sự hiểu biết trong 101 Trí Tuệ Người Do Thái

Nguyên tắc thứ tư: nguyên lý của nguồn cảm hứng

Không phải lúc nào ta cũng có thể sáng tạo ra những cái mới mẻ, thú vị. Do đó hãy tìm cho mình một nguồn cảm hứng phù hợp để bắt chước. Nhưng không phải là bắt chước mù quáng, mà hãy dựa vào đó để tạo ra những giá trị của riêng mình. Đó chính là nguyên lý nguồn cảm hứng của người Do Thái. Nếu thấy chán nản, hãy tự tìm kiếm nguồn cảm hứng để tiếp tục với một tâm trạng tốt hơn.

Cuốn sách đã cho ta thấy được những nguyên tắc giúp người Do Thái trở thành dân tộc thông minh nhất thế giới. Hãy đọc ngay 101 Trí Tuệ Người Do Thái để hiểu rõ về những nguyên tắc ấy. Và áp dụng chúng một cách thông minh để khiến cuộc sống của mình hiệu quả hơn nhé!

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x