10 bí quyết thành công của người Do Thái – Sách cho mọi doanh nhân

10 bí quyết thành công của người Do Thái Reviews: Người Do Thái đã phải trải qua những đau thương, mất mát rất to lớn mới có được những thành tựu rực rỡ như ngày hôm nay. Dân tộc Do Thái cũng chính là một trong những dân tộc thông minh nhất thế giới. Mỗi người trong chúng ta luôn khát khao đạt được thành công trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để có thể đạt được những thành công trong cuộc sống, hãy cùng tìm hiểu về cuốn sách 10 bí quyết thành công của người Do Thái cực kỳ bổ ích qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về tác giả Nguyễn Lư

Nguyễn Lư là một tác giả, nhà biên dịch nổi tiếng ở Việt Nam. Ông đã thật sự nghiên cứu rất kỹ về cuộc đời cũng như những lối sống độc đáo của người Do Thái – tộc người thông minh nhất thế giới. Và ông đã tìm ra những bí quyết rất độc đáo góp phần làm nên sự thành công của họ, khiến cho thế giới vô cùng nể phục.

Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như: Hậu trắc học và doanh nhân Do Thái, Người Do Thái dạy con,… và ông nổi tiếng nhất với cuốn sách kinh điển của mình 10 bí quyết thành công của người Do Thái, cuốn sách đã đem lại cho người đọc rất nhiều kinh nghiệm cũng như bí quyết vô cùng bổ ích trong việc xây dựng nên thành công của riêng mình.

Cuốn sách 10 bí quyết thành công của người Do Thái có gì mà lại bán chạy đến vậy

Do Thái chính là một dân tộc rất nổi tiếng bởi lẽ họ mang rất nhiều điểm độc đáo, khác biệt lớn so với nhiều dân tộc đang tồn tại trên thế giới hiện nay. Do Thái chính là một dân tộc rất nổi tiếng bởi lẽ họ mang rất nhiều điểm độc đáo, khác biệt lớn so với nhiều dân tộc đang tồn tại trên thế giới hiện nay. Từ hơn 2000 năm trước, đất nước của người Do Thái bị ngoại xâm, tổ quốc không còn, và họ phải đi phiêu bạt khắp nơi bốn phương trời để mà có thể mưu sinh tồn tại và phát triển. Họ đã từng bị xua đuổi, chà đạp, thậm chí còn có khi bị tàn sát dã man ở trong một thời kỳ lịch sử dài lê thê.

10 bí quyết thành công của người Do Thái
10 bí quyết thành công của người Do Thái

Chỉ riêng trong sự kiện Đại chiến thế giới lần II đã có tới gần 5 triệu người Do Thái bị chính Đức quốc xã giết hại một cách vô cùng thảm khốc. Thế nhưng dân tộc vô cùng bất khuất này vẫn không bị diệt vong, mà họ còn phát triển rất thịnh vượng. Cho đến nay, họ đã lập nên nhà nước Israel với sự độc lập, tự chủ, tuy rất nhỏ bé nhưng lại thật sự vừa giàu vừa mạnh ở Trung Đông, nằm trong lòng của khối các nước Ả Rập.

Nguyên nhân chủ yếu nào đã dẫn tới sự thành công kỳ diệu của dân tộc Do Thái? Qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ có thể thấy rõ hơn được trí tuệ vô cùng thông minh và tuyệt vời cùng với tài kinh doanh tuyệt diệu. Họ có tinh thần phấn đấu, cùng ý chí ngoan cường cũng như ý thức dân tộc vô cùng mãnh liệt của người dân Do Thái. Tất cả sẽ được đúc kết thành 10 bí quyết cụ thể qua cuốn sách này.

Review nội dung của 10 bí quyết thành công của người Do Thái

tien-cua-nguoi-do-thai
Một vị học giả của Mỹ đã phải thốt lên rằng: “Tiền của người Mỹ đã thật sự chui hết vào túi người Do Thái”

5 tập đoàn tài chính lớn nhất của người Do Thái đã liên hợp lại để có thể khống chế toàn bộ thị trường vàng của thế giới. Một vị học giả của Mỹ đã phải thốt lên rằng: “Tiền của người Mỹ đã thật sự chui hết vào túi người Do Thái”. Từ đó ta có thể thấy sự giàu có vô cùng của các doanh nhân người Do Thái. Nguyên nhân nào đã thật sự dẫn tới thành công kỳ diệu của dân tộc này? Bí quyết thành công của họ thật sự chính là gì? Họ đã trải qua hàng nghìn năm nghiên cứu và đúc rút ra 10 kinh nghiệm bổ ích sau:

Coi trọng trí tuệ hơn là tri thức

Trí tuệ thật sự quan trọng hơn tri thức, và người càng có trí tuệ thì càng khiêm tốn. Ngoài ra thì trí tuệ quan trọng hơn là nguồn gốc xuất thân, nó giúp cho ta có thể chắp cánh cho tâm hồn.

Phải kiên trì trong học tập suốt đời

Học tập là một nghĩa vụ, và tuy rằng sinh mệnh có thể chấm dứt, nhưng học tập thì tuyệt đối không. Học tập cũng còn là con đường để tiếp cận sự hoàn mỹ. Và đối với người Do Thái thì học tập không bao giờ muộn.

Tri thức quý trọng hơn tiền bạc

Tiền bạc có thể bị tước đoạt, nhưng tuyệt đối tri thức thì không . Vì giáo dục chính là mảnh đất màu mỡ để có thể vun trồng tri thức. Các doanh nhân người Do Thái cũng đang theo đuổi học thức thật sự uyên bác.

Phải biết rằng nghịch cảnh chính là một cơ hội trong đời

Con người ta cần phải tự lực tự cường, quyết giành được thắng lợi, không được nản lòng trước thất bại. Phải biết lạc quan trước khó khăn và biến tai ương thành động lực lập nên sự nghiệp.

Phải biết quý trọng thời gian hơn tiền bạc

Thời gian chính là sinh mệnh, một đi thì sẽ không bao giờ trở lại. Ta phải biết quý trọng sinh mệnh, coi như ngày nào cũng là ngày cuối cùng trong đời thì khi đó giá trị của thời gian sẽ thể hiện rõ trong kinh doanh .

Căm ghét sự quyền uy, bản thân không lợi dụng uy quyền

Không được mù quáng phục tùng quyền uy, vì vậy ta hãy theo đuổi độc lập cá nhân. Ta phải biết căm ghét quyền uy nhưng tuyệt đối không phản đối lãnh đạo có trợ thủ.

Phải biết khéo léo đối nhân xử thế

Vượt qua bản thân mình thật sự quan trọng hơn là vượt qua người khác, làm điều thiện sẽ giúp cho nhân tính tốt đẹp hơn. Phải tin vào bản thân, có ý thức độc lập thật sự mạnh mẽ. Ngoài ra hãy coi niềm vui của người chính là niềm vui của mình.

Nghe quan trọng rất nhiều hơn nói

Phải biết lắng nghe, vì trong cuộc sống sự lắng nghe là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, nó giúp ta hiểu rõ hơn về sự thật cũng như những suy nghĩ của người khác.

Hãy giữ những lập trường khác người

Những điều mà bản thân mình không thích thì tuyệt đối đừng làm cho người khác. Hãy giữ vững lập trường cho bản thân, vì điều đó thật sự tạo nên sự độc đáo cho mỗi cá thể.

Hãy giữ vững lập trường cho bản thân, vì điều đó thật sự tạo nên sự độc đáo cho mỗi cá thể

Tuyệt đối không ngược đãi đồng tiền

Phải biết coi trọng tác dụng của đồng tiền, vì đồng tiền chính là tấm gương  để phản ánh nhân cách và tinh thần dân tộc. Phải biết quý trọng mồ hôi công sức, có như vậy thì mới thành công.Trên đây là những review cụ thể và rõ ràng về cuốn sách 10 bí quyết thành công của người Do Thái vô cùng bổ ích. Hy vọng cuốn sách sẽ có thể giúp cho bạn nhiều hơn trong việc đi tìm kiếm sự thành công, để vươn tới lối sống chân – thiện – mỹ.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Ý kiến của bạn luôn tuyệt vời, hãy để lại bình luận!x
()
x